1 cây vàng bao nhiêu

Những ai đang có nhu cầu mua vàng để tích trữ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bài viết này bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về mức giá 1 cây vàng, 10 cây và 100 cây vàng hôm nay bao nhiêu tiền.

Bạn đang xem: 1 cây vàng bao nhiêu

Cách phân biệt các loại vàng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại vàng chính được nhiều người quan tâm đó là vàng tây và vàng ta. Vàng ta còn có các tên gọi khác là vàng 24K, vàng 9999 là loại vàng nguyên chất chứa 99,99% vàng trong mỗi sản phẩm. Do tỷ lệ vàng cao nên vàng ta có các đặc điểm rất dễ nhận biết như màu vàng đậm, màu đều, vàng có độ cứng không cao, dễ bị cong hoặc gãy.

Vàng tây được hiểu là những sản phẩm vàng có hàm lượng nhất định các hợp kim của kim loại. Cụ thể, vàng tây được phân làm 5 loại theo tỷ lên vàng như sau: vàng 8K, vàng 10K, vàng 14K, vàng 16K và vàng 18K. Vàng tây có độ bền khá cao tuy nhiên màu sắc nhạt và dễ bị xỉn màu.

Do các đặc tính kể trên nên giá thành của vàng ta và vàng tây cũng chênh lệch rất lớn. Vàng ta có giá thành cao, khi bán ra ít bị mất giá nên thường được lựa chọn để tích trữ. Trong khi đó, vàng tây có giá thành rẻ, tỷ lệ chênh lệch giá khi mua vào bán ra cao nên chủ yếu vàng tây được chế tác thành các sản phẩm trang sức mang tính thẩm mỹ cao.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền

Giá vàng ngày hôm nay

Các sản phẩm vàng được tính theo hai đơn vị là chỉ vàng và lượng vàng (cây vàng). Chỉ vàng là đơn vị nhỏ chủ yếu dùng để tính khối lượng các sản phẩm vàng trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, kiềng, bông tai,…. Lượng là đơn vị để tính các sản phẩm vàng dạng thỏi. Ta cũng có thể quy đổi hai đơn vị này với nhau nhờ công thức:

1 Lượng vàng = 10 Chỉ vàng = 37.429 gram

Trên thị trường hiện nay, giá vàng được công bố dưới dạng giá thành của 1 lượng vàng. Từ công thức trên ta có thể tính được giá của 1 chỉ vàng. Giá vàng luôn thay đổi bởi tác động của kinh tế thị trường và giữa các loại vàng khác nhau hay các thương hiệu vàng khác nhau, mức giá cũng có sự chênh lệch.

Xem thêm: Cách Vào Wifi Bằng Laptop Không Kết Nối Được Wifi Hiệu Quả Nhất

Giá vàng hôm nay được cập nhật trong bảng dưới đây:

Loại vàng

30.020.000 VND/lượng

31.420.000 VND/lượng

1 cây vàng, 10 cây vàng giá bao nhiêu tiền

Thông thưòng, các sản phẩm vàng ta được sử dụng với mục đích tích trữ nên ngoài việc được chế tác thành các sản phẩm trang sức, vàng ta còn được đúc thành các khối, thỏi lớn. Các thỏi vàng này có thể có khối lượng là 1 cây, 2 cây, 5 cây, 10 cây, thậm chí là 1kg vàng.

Vì vậy khi đề cập đến giá thành của 1 cây vàng trở lên, chúng ta sẽ thường chỉ đề cập đến mức giá của loại vàng ta 24k. Như vậy, từ mức giá ở trên, ta có thể tính được mức giá của các đơn vị vàng lớn hơn:

Giá tiền 1 cây, 10 cây, 100 cây vàng

Bảo quản vàng tốt nhất

Là sản phẩm tích trữ có giá trị lớn vì vậy việc bảo quản vàng là điều vô cùng cần thiết. Việc bảo quản vàng không những giúp vàng luôn được sáng bóng mà còn tránh được những nguy cơ gây cong, méo hoặc biến dạng các sản phẩm vàng.

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo để bảo quản vàng một cách tốt nhất:

Đối với vàng trang sức, hãy thường xuyên rửa sạch và lau chùi các sản phẩm vàng để hạn chế tối đa các chất bẩn bám vào trang sức.Hạn chế tiếp xúc vàng với nhiệt độ cao hoặc các chất tẩy rửa, chất oxi hóa mạnh.Khi chơi thể thao hay lao động nặng nếu có thể hãy tháo các trang sức vàng vì mồ hôi có thể khiến vàng bị nhạt màu, mất đi độ sáng bóng.Tránh mua những sản phẩm trang sức quá chật khiến việc đeo, tháo khó khăn và có thể làm cong, vênh sản phẩm.Khi không có nhu cầu sử dụng, hãy cất vàng trong hộp kín, để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có độ ẩm quá cao. Nên có vải lót hoặc mút lót bên trong hộp đựng vàng.

Trên đây là những thông tin về giá thành của 1 cây, 10 cây và 100 cây vàng mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu về các sản phẩm trang sức, đá quý khác có thể để lại câu hỏi phía dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.