1lb bằng bao nhiêu kg

-

Rất nhiều bạn mua hàng thắc mắc pound hay lbs là gì vậy ad. worldlinks.edu.vn vẫn giải thích cho các bạn rằng đó là đơn vị đo khối lượng của các nước sản xuất thực phẩm bổ sung sử dụng chủ yếu tại Anh, Mỹ, Canada,..vậy 1kg bằng bao nhiêu pounds? Bài viết này worldlinks.edu.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

1. Pounds là gì?

Pound hay cân Anh Pound hay pound là tên viết tắt của các ký tự như lb, lbm, lbm, ℔, tiếng Việt phát âm là Pao. Nó là đơn vị đo lường trọng lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Hiện nay, có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Nhưng giá trị chính xác nhất được quốc tế công nhận là: 1 pound = 0,45359237 kg hoặc 1 kg = 2,20462 Ibs

Nhiều người thường tò mò về nguồn gốc của đơn vị đo lường chất lượng này. Vâng, bảng Anh bắt nguồn từ La Mã Libra (do đó là viết tắt của bảng Anh), và từ pound là sự chuyển thể của tiếng Đức từ tiếng La tinh aoo Libra, “trọng lượng một pound”.

Bạn đang xem: 1lb bằng bao nhiêu kg

Một số nước châu Âu đôi khi sử dụng bảng Anh, bằng 1/2 kilogam. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi pound sang kilôgam với các giá trị gần đúng

*
Pounds là gì?

2. Kg (Kilogam) là gì?

Kg là viết tắt của kilôgam, một đơn vị khối lượng, một trong bảy đơn vị cơ bản của Hệ thống Đo lường Quốc tế (SI), được định nghĩa là “khối lượng của kilôgam tiêu chuẩn quốc tế, được làm bằng hợp kim platin-iridi và được giữ trong những điều kiện nhất định bằng Văn phòng Trọng lượng và Đo lường Quốc tế mô tả BIPM 1998 “

Ở Việt Nam, người miền Bắc thường gọi là kg, người miền Nam gọi là ki. Đơn vị kilôgam này không phải của Việt Nam mà là đơn vị tấn, tạ, yến … là của nước ta.

*
Kg (Kilogam) là gì?

=> Tham khảo thêm 1kg bằng bao nhiêu calo tại: https://worldlinks.edu.vn/1kg-bang-bao-nhieu-calo-worldlinks.edu.vn-vn.html

3. 1 pound có bao nhiêu kg? 1kg bằng bao nhiêu pounds?

Năm 1958 Hoa Kì và các quốc gia khối thịnh vượng chung Anh công nhận 1 lbs bằng 0,45359237 kilôgam, ngược lại 1 kg = 2,20462262 pound.

Không giống như các đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên thế giới là KG và Gram, đơn vị đo lbs chỉ có ở Hoa Kỳ, anh và một số ít quốc gia khác. Tại các nước này, người dân hầu hết đã quá quen thuộc với đơn vị tính khối lượng lbs, nên rất ít khi sử dụng đơn vị khác.

Theo hệ thống đo lường cổ của Anh, 1 pound bằng 12 ounce, còn được gọi là hệ thống ounce troy. Đơn vị đo lường này tương đương với 31,1034768 gam hoặc 480 hạt hoặc 1,09714 aoxơ.

Hiện tại, đơn vị troy ounce chỉ được sử dụng để đo chất lượng của các kim loại quý như vàng, bạch kim hoặc bạc, khác với ta (gam) hoặc ta (đồ trang sức). Do đó, theo dữ liệu và sự công nhận quốc tế, giá trị của 1 pound bây giờ sẽ tương đương với 453,5 gam và 0,45359237 kilôgam. Trong hệ mét, pound bằng ½ kg và giá trị được quốc tế công nhận chính thức là:

1 pound = 0,45358237 kg (~453 gram)1 kg = 2,20462262 pound
*
1 pound có bao nhiêu kg? 1kg bằng bao nhiêu pounds?

3.1 Tại sao phải chuyển đổi từ pound sang kilôgam và ngược lại?

Có nhiều lý do khiến chúng ta cần chuyển đổi giữa hai loại đơn vị này. Nhưng theo tôi, chúng ta có những nhu cầu khác nhau tùy theo các đối tượng khác nhau. Giả sử bạn là sinh viên hoặc học sinh, chuyển đổi này cần được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, giải bài tập, làm đề tài, báo cáo, tính toán hoặc chứng minh một vấn đề nào đó.

Ngoài ra, đối với những người đã và đang làm việc trong ngành kỹ thuật. Nó rất hữu ích để chuyển đổi giữa các loại đơn vị khác nhau, không chỉ đơn vị khối lượng, mà còn nhiều loại đơn vị khác. Bởi chỉ vì chúng ta phải tiếp xúc với nhiều loại máy móc công nghiệp hay thiết bị công nghiệp.

 Mặc dù hầu hết máy móc được nhập khẩu từ các quốc gia khác, và các quốc gia này thường có tiêu chuẩn chung riêng. Hoặc đơn giản là thay đổi nó với đầu bếp hoặc thợ làm bánh. Nhiều công thức nấu ăn và công thức làm bánh vẫn sử dụng đơn vị này … Đó là lý do tại sao chúng ta học cách chuyển đổi là điều đương nhiên.

Xem thêm: Chữ Thiên Trong Tiếng Trung, Cách Viết, Từ Ghép Của Hán Tự Thiên 天 Trang 3

*
Tại sao phải chuyển đổi từ pound sang kilôgam và ngược lại?

3.2 Cách chuyển đổi từ pound sang kilôgam

Sử dụng công thức chuyển đổi để chuyển đổi giữa pound và kilôgam.

Chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai đơn vị khối lượng này thông qua các công thức liên quan của chúng. Chuyển đổi này có thể được áp dụng cho tất cả các giá trị khác nhau, có nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bất cứ giá trị nào giữa Pound và Kg.

 Tuy nhiên với phương pháp này bạn phải nhớ công thức và có khả năng tính toán hoặc trang bị một máy tính bỏ túi nếu giá trị là quá lớn và quá phức tạp. Cụ thể thì các bạn sẽ tham khảo công thức dưới đây.

1 pound = 0,45359237 KgNgược lại: 1 kg bằng 2,20462 PoundTheo đó mà:1 Ib = 0.4536kg3 Ib = 1.3608kg5 Ib= 2.268kg

Công thức tính Kg qua Lb thì làm ngược lại: Lb = Kg x 2,20462

*
Cách chuyển đổi từ pound sang kilôgam

3.3 Chuyển đổi Pound và Kilôgam qua Google

Sử dụng phương pháp chuyển đổi này, chúng tôi có thể chuyển đổi bất kỳ giá trị nào giữa pound và kilôgam. Tuy nhiên với cách này chúng ta cần có điện thoại di động, Ipad và máy tính có kết nối Internet để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trình duyệt ChromeBước 2: Truy cập công cụ tìm kiếm GoogleBước 3: Nhập từ khóa theo ngữ pháp “khối lượng + pound sang kilôgam”Bước 4: Kết quả chuyển đổi sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của các tìm kiếm phổ biến.

Ví dụ: chúng tôi muốn chuyển đổi từ 5 pound sang kilôgam, và sau đó chúng tôi sẽ nhập “5 pound sang kilôgam”. Kết quả là:

Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến để chuyển đổi từ pound sang kilôgam:

Có rất nhiều trang web trên Internet có thể giúp chúng ta sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến để chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng. 

*
Chuyển đổi Pound và Kilôgam qua Google

=> Tham khảo BMR và vai trò của BMR trong tăng giảm cân tại: https://worldlinks.edu.vn/bmr-la-gi-y-nghia-cua-bmr-trong-viec-giam-can.html

4. Trên thực phẩm bổ sung có Lbs

Bởi vì đa phần các sản phẩm thực phẩm bổ sung (như whey protein hay mass gainer) trên thế giới nói chung và tại Whey Shop nói riêng đều có xuất xứ từ Hoa Kì hay Châu Âu. Nên bên cạnh khối lượng là kg còn có một đơn vị đo khối lượng đó là Lbs.

Đơn vị ước tính đơn giản 1.1lbs = 0,5kg. Lbs gấp khoảng 2,2 lần kg.

VD như sản phẩm Whey Protein 5lbs tương đương 2.27kg, Sữa tăng cân 12lbs tương đương 5.4kg…

*
Trên thực phẩm bổ sung có Lbs

Mong rằng bài viết này có thể giải đáp hết mọi thắc mắc của các bạn về việc 1.1 lbs bằng bao nhiêu kg hay 1kg bằng bao nhiêu pounds (lbs).