7 năm ở tây tạng

-

👌 Phim thì cổ lắm rồi. Nhưng mà đến thời gian mà trào giữ Nghiệp-Thiền-Từ quăng quật Cái tôi như bây giờ thì xem lại kiên cố ối người mong muốn đi Tibet nhằm buông vứt cho thành bao gồm quả.

Bạn đang xem: 7 năm ở tây tạng

👌 Phim dựng theo tự truyện của Heinrich Harrer về những hiểu biết từ 1944-1951 trên Tây Tạng của ông. Mẩu chuyện về quy trình giải phóng bản ngã, từ vứt cái tôi của chính người sáng tác sau 7 năm sống sinh hoạt Tây Tạng trải qua nền tảng nhì tình bạn.

*
Heinrich (Brad Pitt) trong phim

👌 Tình bạn thứ nhất của Heinrich (Brad Pitt) với đối tác leo núi Peter Aufschnaiter (David Thewlis): là đối tác- chúng ta tù- đồng đàn vượt ngục- sát cánh đồng hành trên tuyến phố trốn chạy, thuộc vào sinh sống sinh hoạt Lhasa. Làm bạn tù hay đồng hành với Heinrich trái là khó. Chàng trai người Áo tóc rubi thuần chủng là một vận động viên từng đoạt giải Olympic, tuổi trẻ, tài cao, kiêu ngạo, ích kỷ, không hoà đồng, mặc kệ vợ sắp tới sinh để đoạt được đỉnh Hy Mã Lạp Sơn. Luôn hành xử một mình, không đề nghị đồng bọn, vượt ngục nhiều lần thất bại, cho tới lúc hạ mình thâm nhập vào đội vượt ngục có Peter tổ chức triển khai thì mới thành công.

*
Heinrich và công ty đối tác leo núi Peter Aufschnaiter

👌 đoạn đường trốn chạy kế bên tù của nhị người gặp mặt vô vàn khốn đốn không may ro. Trong đoạn đường ấy Heinrich ích kỷ cao ngạo dần dà chấp nhận việc phải nhờ vào nhau cơ mà sống để né khỏi thực trạng khắc nghiệt.

👌 Vào được trái tim của vùng khu đất thiêng Tibet là Lhasa, cùng mê một cô thợ may Tibet xinh đẹp, mà lại trải nghiệm cưa gái khôn cùng choai choai bằng phương pháp khoe thành tích, kỹ năng đều không làm cô gái động lòng, ngược lại Peter cứ lặng lẽ âm thầm tẩm ngẩm khoảng ngầm đi sau quan gần kề mà đấm bị tiêu diệt voi, không miêu tả gì lại chiếm luôn được trái tim người đẹp. Mặc dù Peter được ngủ thuộc mỹ nhân, thì tình bạn cách mạng đang được thử thách tôi luyện vững bền (cảnh thiệt sự cảm rượu cồn là cảnh Heỉnich tặng món tiến thưởng bất ngời đến Peter), tất yếu là rất có thể đồng cam cộng khổ, nhưng quyết không CHUNG BỒ.

*

👌 Heinrich được mời chạm chán Đức Đạt Lai Lạt Ma vật dụng 14 bây giờ vẫn còn là một thiếu niên. Tự đây mở màn cho tình các bạn của họ, Heinrich có tác dụng gia sư đến Đạt Lai trẻ con tuổi tò mò ham học hỏi về thế giới và văn hoá phương Tây, dần dần dà thân họ không chỉ là là tình thầy trò, mà còn là tình các bạn vong niên, và tình các bạn với đức Đạt Lai thiếu hụt niên gợi về cậu nhỏ trai nhỏ tuổi nơi quê nhà đã bị Heinrich bất chấp khi đoạt được Hy Mã Lạp Sơn.

Tình bạn với Đại Lai Lạt Ma con trẻ tuổi

👌 Heinrich đang có hành trình dài tâm linh không giống với nhân loại quan thứ hạng Tây- địa điểm anh tự coi mình là dòng rốn của vũ trụ, đầy đủ thứ là chuyện vớ nhiên. Tuy vậy ở nóc nhà thế giới, trên quê nhà của Dala Laima, ko gì tương xứng hơn là học tập được bài học cuộc đời trên đây. Heinrich ko leo núi đoạt được đỉnh cao nữa, nhưng mà tự dần chuyển biến, vứt lại mẫu tôi cao ngạo và đồng ý rằng không hẳn mọi đồ vật quanh mình là chuyện đương nhiên.

*
“Đây là 1 trong sự khác hoàn toàn nữa thân nền sang trọng của cửa hàng chúng tôi với của những anh. Anh yêu thích những người nỗ lực cố gắng leo lên đỉnh trong mọi hành trình trong đời. Trong khi công ty chúng tôi ngưỡng mộ những người từ bỏ cái tôi của anh ý ta. Bạn Tây Tạng sẽ không tự ép bạn dạng thân nhắm đến phía trước theo cách này.” (trích lời cô thợ may thành Lhasa)

👌 (Thiển nghĩ người Tibet nghỉ ngơi sẵn trên nóc nhà quả đât rồi thì nên gì đoạt được đỉnh cao nữa, sống đỉnh rồi thì trường đoản cú thấy buộc phải buông, bọn chưa lên tới mức đỉnh thì trèo lên đi rồi buông tiếp như anh Pitt trong phim.)

Cô thợ may thành Lhasa đời thực (trái) và Lhakpa Tsamchoe vai cô thợ may + David Thewlis trong phim (phải)

👉 Cảnh Tây Tạng vào phim ko dựng long lanh hầm hố như giao diện phim tiếp thị du lịch, chỉ thấy một Tây Tạng đối kháng sơ, lớp bụi bặm, con fan mộ Phật, một lòng kính Đạt Lai Lạt Ma.

👉 Đức Dalai Lama vẫn gia hạn tình bạn với Heinrich tới sau đây dù Đạt Lai sống lưu vong sinh sống Ấn Độ. Heinrich mất năm 2006. Ông viết trong “7 năm ở Tibet“:

“Bất cứ nơi nào tôi sống, tôi sẽ cảm thấy nhớ ngôi nhà Tây Tạng. Tôi thường xuyên nghĩ rằng tôi vẫn có thể nghe thấy giờ đồng hồ kêu của ngỗng hoang cùng sếu với tiếng đập cánh của chúng khi chúng cất cánh qua Lhasa bên dưới ánh trăng trong vắt, rét lẽo. ước muốn chân thành của tớ là câu chuyện của tôi có thể tạo ra một số hiểu biết về một dân tộc bản địa có ý chí sinh sống trong tự do và tự do đã giành được khôn xiết ít sự đồng cảm từ một nhân loại lãnh đạm.”

Đức Dalai Lama vẫn duy trì tình các bạn với Heinrich, hình hình ảnh họ chạm mặt nhau năm 2006.

Xem thêm: Top 20 Cách Call Video Trên Instagram Có Filter Trên Instagram Khi Call

——–Ngoại truyện——–

👉 Sau khi bộ phim truyện phát hành năm 1997 thì Brad Pitt cùng đoàn làm phim bị cấm vào Trung Quốc, phim cũng trở nên cấm chiếu tại TQ. Bởi vì đoạn cuối của phim đã nói đến cuộc xâm chiếm của TQ vào Tây Tạng từ thời điểm năm 1950, dẫn mang đến cuộc thảm sát sau đó theo nguồn mạng thì hơn 1 triệu người Tạng có cả sư sãi đã trở nên giết và mất tích. Hàng vạn chùa chiền mẫu mã Tạng đã trở nên phá huỷ, quan trọng đặc biệt nghiêm trọng vào thời 10 năm cách mạng Văn hoá. Trong tương lai thì hồ nước tuyệt đẹp trước cung Potala cũng bị lấp, 3 năm ngoái thì học viện chuyên nghành Phật Giáo phệ nhất trái đất gồm hơn 6000 ngôi nhà-chùa Tạng nằm thoải dần lên đỉnh núi cũng trở nên phá huỷ toàn bộ.

👉 Brad Pitt bị cấm vào trung hoa từ 1997 cho tới 2014. Năm 2014 Pitt được vào TQ cũng gia đình và mục đích để quảng bá cho bộ phim Maleficent do Angelina Jolie thủ vai chính.

👉 Nếu bạn muốn có visa tới trung hoa và visa vào Tây Tạng thì tránh gần như điều sau: không làm bất kỳ điều gì liên quan tới Dalai Lama như:

Diễn viên Jamyang Jamtsho Wangchukvai (người Bhutan) vai Đức Đại Lai Lạt Ma thiếu hụt niên.

– Chụp ảnh với ông (như ca sỹ Selena Gomez)

– Không đóng vai chính trong phim về Dalai Lama (như Brad Pitt)

– không chúc mừng sinh nhật Dalai Lama trên phương tiện đi lại truyền thông, mạng XH (như Maroon).

👉 Túm lại nếu như muốn đến TQ đừng đi dạo với Dalai Lama, tất cả đi thì kín kín đừng tất cả chụp hình ảnh khoe FB và để paparazzi chộp được.

—————- PS —————–

🤴 Phim này anh Pitt mới 34 xinh trai tươi trẻ dã man, tóc lại tiến thưởng ươm ngời ngời khí chất. Xem cho tới Chuyện Xưa Hollywood 2019 thì mới thấy thời gian quả là có tàn bạo, nhưng người anh vẫn mảnh mai săn chắn chắn 6 múi, mông tròn cố kỉnh cũng là được với tuổi 56 roài.

🤴 Diễn viên nhập vai đức Dalai Lama thời niên thiếu thốn là Jamyang Jamtsho Wangchuk fan Bhutan, mặt hết sức sáng tươi, da đẹp đồng hun. Cơ mà giờ phệ rồi, 36 tủi, lại về với vẻ trần tục, những nét hồn nhiên, tươi sáng không hề giữ được.

🤴 Heinrich Harrer: ba đời vợ liền. Chả bù cho trong thời hạn tháng thiếu thốn ở Tibet.

——–Cảm ơn nếu chúng ta đã đọc cho tận đây! xoxo———–