Top 14 bài hát về mẹ hay nhất

-

Mẹ! Một từ mộc mạc nhưng lại chứa đựng rất nhiều điều thiêng liêng và ý nghĩa. Mẹ luôn là người yêu thương ta vô điều kiện, luôn chở che, hi sinh thầm lặng để mang tới cho ta những điều tốt đẹp nhất.

Bạn đang xem: Top 14 bài hát về mẹ hay nhất

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những ca khúc về mẹ, những bài hát về mẹ cảm động nhất để tri ân sự hi sinh, vất vả của người phụ nữ đặc biệt trong lòng mỗi chúng ta nhé.


Những bài hát về mẹ hay và cảm động nhất

Chương trình khuyến mại hấp dẫn nhân Ngày của Mẹ

Khi nhắc đến những người phụ nữ đặc biệt, chắc hẳn rằng bạn sẽ dành vị trí quan trọng đầu tiên cho người mẹ kính yêu của mình. Mẹ luôn hi sinh, chịu đựng vất vả để nuôi chúng ta trưởng thành, khôn lớn. Vào những dịp đặc biệt như Ngày của Mẹ, sinh nhật mẹ..., hãy gửi đến người mẹ kính yêu của bạn những ca khúc thật ý nghĩa, thật cảm động như một lời cảm ơn chân thành nhất cho những hi sinh của mẹ bạn nhé.

Dưới đây là 5 bài hát về mẹ cảm động nhất để bạn tham khảo:

Mẹ Yêu - Phương Uyên

Có không ít bản nhạc Việt có tựa là Mẹ Yêu. Vậy nhưng, ca khúc Mẹ Yêu của nhạc sĩ Phương Uyên lại là một ca khúc phổ biến và được đông đảo khán giả yêu thích.

"Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu con tha thiết. Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say...". Lời bài hát Mẹ Yêu giản dị, gần gũi, chính là những lời tự đáy lòng của đứa con gửi đến mẹ. Dù nhọc nhằn, dù khó khăn, mẹ vẫn luôn cố gắng yêu thương, chở che cho đàn con của mình.

"Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều. Dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói...". Lời nói yêu mẹ, thương mẹ có thể sẽ khó khăn với nhiều người, nhưng qua ca khúc này, những lời yêu thương, ngọt ngào nhất lại được nói ra.

Có thể nói, Mẹ Yêu của nhạc sĩ Phương Uyên chính là một ca khúc vô cùng cảm động, ý nghĩa, là một món quà đặc biệt để bạn có thể gửi tới mẹ trong những ngày lễ tôn vinh mẹ như 8/3, 20/10 hay trong Ngày của Mẹ.

Chưa Bao Giờ Mẹ Kể - Châu Đăng Khoa

Danh sách những bài hát về mẹ hay và ý nghĩa chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được cái tên Chưa Bao Giờ Mẹ Kể. Đây là bài hát về mẹ hay, đầy ý nghĩa của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và được bộ đôi Min và Erik thể hiện rất thành công.

"Mẹ là duy nhất trên đời. Mẹ đã quá vất vả rồi. Người dũng cảm tuyệt vời là mẹ, mẹ ơi. Giờ con lớn khôn rồi...". Lời ca bình dị nhưng chứa chan tình cảm của con đối với mẹ. Đối với con, mẹ luôn là duy nhất, quan trọng nhất, đặc biệt nhất. Những hi sinh, vất cả của mẹ con luôn luôn khắc ghi và khi con khôn lớn, con sẽ biến tình yêu thương đó thành hành động, sống một cuộc sống tốt, làm một người có ích để mẹ mãi luôn tự hào. 

Không chỉ thể hiện tình cảm của con đối với mẹ, ca khúc Chưa Bao Giờ Mẹ Kể cũng chính là lời động viên, khích lệ mẹ phải sống vui, sống hạnh phúc, tự tin về bản thân và trên hết là sống cho chính mình sau những nhọc nhằn hi sinh cho đàn con. 

"Mẹ ơi, hãy tự tin lên mẹ ơi. Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi. Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi... Mẹ ơi, mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời".

Nhật Ký Của Mẹ - Nguyễn Văn Chung

Nhật Ký Của Mẹ cũng là một trong những bài hát về mẹ hay và cảm động nhất. Chia sẻ về tác phẩm của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết "Tôi không viết về tình cảm của những đứa con dành cho mẹ mà là suy nghĩ về những điều mẹ dành cho con trong suốt cuộc đời".

Đúng với tên gọi của ca khúc, Nhật Ký Của Mẹ là những suy nghĩ, những nỗi niềm của người mẹ dành cho đứa con nhỏ thơ ngây xuyên suốt từ lúc còn trong bụng, tới khi sinh nở rồi trải qua những tháng ngày con tập đi, tập nói, tới trường cho đến khi khôn lớn, biết yêu và trưởng thành, đi làm xa...

Từng câu, từng chữ trong ca khúc Nhật Ký Của Mẹ sẽ khiến cho bạn cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của người phụ nữ dành cho đứa con thân yêu. 

Vào dịp Ngày của Mẹ năm nay chắc chắn ca khúc này sẽ là một món quà vô giá, đầy ý nghĩa để bạn gửi tới người mẹ kính yêu của mình, để bạn trân trọng hơn những hi sinh, những nhọc nhằn, vất vả mà mẹ đã trải qua suốt quá trình nuôi mình khôn lớn.

Gánh Mẹ 

"Cho con gánh mẹ một lần. Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con. Cho con gánh mẹ đầu non. Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời...". Khi những ca từ của bài hát Gánh Mẹ cất lên là như chạm tới trái tim của triệu triệu người con.

Bài hát trầm lắng và vô cùng sâu sắc đã cho chúng ta thấy được những sự hi sinh, vất vả mà mẹ phải "gánh" cả một đời. Có lẽ, ai trong chúng ta khi nghe giai điệu của ca khúc này cũng sẽ nhớ tới mẹ, thấy thương mẹ vô bờ. Hãy cùng lắng nghe giai điệu này qua video bên dưới bạn nhé.

Mẹ Yêu Nhé - Nguyễn Hà

"Ngày bé thơ có biết bao nhiêu điều. Mẹ đã dành mang đến riêng tặng con. Giờ lớn khôn con bước trên đường đời. Lòng vững tin luôn có mẹ nhìn theo...". Những ca từ trong ca khúc Mẹ Yêu Nhé của nhạc sĩ Nguyễn Hà cũng chính là tiếng lòng của đứa con gửi đến người mẹ dấu yêu của mình.

Dù thơ bé hay lúc lớn khôn, mẹ vẫn luôn dành những điều tuyệt vời nhất, tốt đẹp nhất cho con, luôn dõi theo mỗi bước con đi để lo lắng, để chở che, để chỉ đường, dẫn lối.

Xem thêm: Giá Màn Hình Galaxy S6 Bao Nhiêu Tiền? Thay Màn Hình Samsung S6

"Con sẽ luôn bên mẹ suốt đời luôn bên mẹ. Vun đắp ước mơ hồng cho con mẹ yêu nhé! Ước muốn cho cuộc đời xinh tươi như khi con cười. Hạnh phúc ôi vô vàn có mẹ, mẹ biết không?". Chắc hẳn khi nghe được những giai điệu này, mẹ của bạn sẽ rất vui mừng và xúc động đấy. 

Những bản nhạc Bolero hát về mẹ hay nhất

Mẹ - Randy

"Mẹ giờ nơi mô con đang chờ trông mẹ. Có biết con buồn nhớ mẹ nhiều lắm không? Mẹ hiền yêu ơi đớn đau đau đớn vô cùng. Xa cha mất mẹ đâu còn có gì buồn hơn...". Lời bài hát Mẹ của Randy sáng tác chính là nỗi lòng của ông khi vẫn ngày ngày đau đáu ngóng đợi tin của mẹ. Lạc mất mẹ từ khi còn nhỏ nhưng trong ông luôn có hình dáng mẹ, luôn dành những tình cảm yêu thương, kính trọng nhất cho mẹ. 

Có lẽ, khi nghe những ca từ da diết cùng giai điệu trầm buồn của ca khúc Mẹ do Randy sáng tác và thể hiện, mỗi người trong chúng ta lại không thể tránh khỏi sự chạnh lòng, thương xót.

Nỗi Buồn Mẹ Tôi - Minh Vy

Nỗi Buồn Mẹ Tôi của nhạc sĩ Minh Vy là một trong những bản nhạc Bolero hát về mẹ hay, cảm động nhất. Những ca từ mượt mà, ngọt ngào của bài hát làm cho những đứa con xa quê thêm ngậm ngùi, quặn thắt lại vì thương, vì nhớ mẹ...

Mẹ nuôi con bằng những bữa cơm giản dị, những đọt mồng tơi, những ngọn rau dền, mắm muối, dưa cà nhưng chứa chan tình thương yêu. Dù vất vả, cơ hàn nhưng hạnh phúc, bình yên bởi luôn có mẹ bên cạnh...

Về Thăm Mẹ - Ngọc Sơn

Về Thăm Mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn cũng là một trong những bài hát về mẹ hay, cảm động được rất nhiều người yêu thích. 

"Thức trắng đêm nay con nhớ mẹ hiền. Dáng mẹ hao gầy tóc đã điểm sương. Ngày đêm gian nan vất vả sá chi nắng mưa dãi dầu. Nuôi đàn con nhỏ mà vui...". Lời bài hát bình dị, mộc mạc nhưng lại vô cùng cảm động. Nỗi nhớ mẹ cùng nỗi nhớ về những tháng ngày cơ cực, bần hàn lại càng khiến ta thấy thương mẹ nhiều hơn.

Mùa Xuân Của Mẹ - Trịnh Lâm Ngân

Mùa Xuân Của Mẹ là một ca khúc hay, cảm động nói về những sự hi sinh thầm lặng của người mẹ trong thời chiến. 

"Mẹ ơi hoa cúc hoa mai nở rồi. Giờ đây đời con đang còn lênh đênh. Đèo cao gió lộng ngày đêm bạt ngàn. Áo trận sờn vai bạc màu. Nhìn xuân về lòng buồn mênh mang..."

Vì chiến tranh vì hoàn cảnh mà biết bao mùa xuân lỗi hẹn với mẹ. Chắc hẳn rằng không có con bên cạnh, mùa xuân của mẹ cũng chẳng thể nào trọn vẹn được. Nỗi nhớ cứ lớn dần, lớn dần trong mẹ, trong cả con.

Tình yêu, sự nhớ mong mẹ của con cũng chỉ được thể hiện bằng lời hứa nhưng cũng chưa biết khi nào mới có thể đoàn tụ cùng mẹ...

Bài hát về mẹ cho thiếu nhi hay nhất

Gặp Mẹ Trong Mơ

Gặp Mẹ Trong Mơ chính là một trong những bài hát về mẹ hay, cảm động nhất. Mỗi khi ca khúc này được cất lên, chắc chắn sẽ khiến cho triệu triệu con tim vỡ òa vì xúc động.

Bài hát thể hiện nỗi buồn da diết, nỗi nhớ mẹ vô bờ không thể nào nguôi ngoai. Vì nhớ thương mẹ nên trong cả giấc mơ, hình bóng của mẹ cũng in đậm dù rằng mẹ đã ở một nơi rất xa xôi.

Bàn Tay Mẹ - Bùi Đình Thảo

"Bàn tay mẹ bế chúng con. Bàn tay mẹ chăm chúng con. Cơm con ăn tay mẹ nấu. Nước con uống tay mẹ đun...". Những câu thơ trong bài thơ Bàn Tay Mẹ của nhà thơ Bùi Đình Thảo chắc chắn đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ học trò.

Nhạc sĩ Trần Tùng đã dựa vào bài thơ đầy ý nghĩa này để tạo ra một bài hát về mẹ vô cùng ý nghĩa cho các bạn nhỏ.

Giai điệu của bài hát nhẹ nhàng, ca từ giản dị nhưng nói lên được những vất vả, hi sinh của mẹ. Bài hát cũng giúp các bạn nhỏ thêm yêu, thương mẹ của mình hơn.

Hãy cùng lắng nghe lại giai điệu đầy quen thuộc này bạn nhé.

Mẹ Ơi Có Biết - Nguyễn Văn Chung

Mẹ Ơi Có Biết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong những bài hát về mẹ hay dành cho thiếu nhi. Bài hát như lời thủ thỉ, thầm thì của người con đối với mẹ. 

"Mẹ ơi có biết con thương mẹ nhiều? Cứ muốn ôm mẹ và cười thật to. Mẹ ơi con biết mẹ yêu con lắm! Mỗi khi con buồn có mẹ kề bên..."

Trên đây là những bài hát hay về mẹ, các bài hát về mẹ cảm động nhất để bạn tham khảo. Mỗi bài hát là một màu sắc riêng, thể hiện một nỗi niềm riêng nhưng chan chứa tình yêu, sự kính trọng, biết ơn tới những hi sinh, vất vả, nhọc nhằn của mẹ. Mẹ vẫn luôn là người tuyệt vời, người đặc biệt nhất trong trái tim con. Hãy gửi tới mẹ những điều ngọt ngào nhất khi còn có thể bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm thiết bị số như tai nghe nhạc, loa nghe nhạc, amply... bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website worldlinks.edu.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.