Âm thanh máy tính không nghe được

-

Máy tính bị mất tiếng là một trong những lỗi gây ra không muốn muốn người dùng có thể chạm chán phải trong quy trình sử dụng. Vậy tại sao do đâu và giải pháp khắc phục như vậy nào? thuộc worldlinks.edu.vn tò mò trong bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân khiến cho laptop bị mất tiếng

Có nhiều vì sao gây ra tình trạng laptopvà laptop bị mất giờ đồng hồ nhưng nhiều phần là vì chưng các nguyên nhân sau:

1.1. Laptop chưa kích hoạt Playback Devices

- Trong quy trình thao tác, rất có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices khiến cho laptop, sản phẩm công nghệ tínhmất tiếng.

Bạn đang xem: Âm thanh máy tính không nghe được

- chúng ta kiểm tra bằng cách nhấn vào phải vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, lựa chọn Playback Devices. Loa đã làm được kích hoạt sẽ có màu xanh.

1.2. Bởi vì xung bỗng phần mềm

- Trên laptop các phần mềm đang chạy xung bất chợt với nhau có thể là tại sao gây chứng trạng laptop, laptop không nhận được loa.

*

1.3. Bởi vì lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời hạn dài sử dụng rất có thể bị hư hỏng một vài linh kiện dẫn cho tình trạng máy mất âm thanh.

1.4. Lỗi khinh suất như chưa nhảy loa, giắc gặm lỏng, âm lượng loa đang ở tầm mức quá nhỏ

- Nếu laptop sử dụng loa bên cạnh mà loa bị mất tiếng hoàn toàn có thể là bởi giắc cắm loa với máy tính xách tay bị lỏng, cắn lộn giắc.

- một số trong những trường hòa hợp quên bật loa, loa đang ở tại mức âm lượng rẻ cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy tính không có âm thanh.

*

2. Bí quyết khắc phục laptop,máy tính bị mất tiếng

Sau đây là cách khắc phục và hạn chế loa máy vi tính không nghe được theo từng nguyên nhân tương ứng.

2.1. Kiểm soát âm lượng

- Có đôi lúc bạn vô tình tắt âm thanh của sản phẩm bằng câu lệnh trên keyboard mà chúng ta không nhận thấy điều đó, vị vậy bạn nên kiểm tra âm lượng cả trên máy tính và loa không tính để chắc chắn rằng loa được bật và mức âm số lượng vừa dùng để loa phạt ra âm thanh.

- Bạn nhấn vào vào hình tượng loa bên trên thanh Taskbar nhằm kiểm tra. Âm thanh đang được bật khi biểu tượng loa màu xanh.

*

2.2. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

- Hãy đảm bảo âm thanh vào chương trình đang làm việc đang được bật, không hề ít chương trình có tinh chỉnh và điều khiển âm lượng riêng.

- Ví dụ: Trình phát DVD có tinh chỉnh và điều khiển âm thanh riêng hoặc tăng âm lượng trong Youtube.

*

2.3. Khởi hễ lại Windows

- sau khoản thời gian đã kiểm tra âm lượng loa, âm lượng ứng dụng nhưng máy vẫn bị tắt tiếng, các bạn hãy thử tắt vật dụng khởi hễ lại.

- lúc khởi hễ lại đồ vật sẽ tùy chỉnh thiết lập lại khối hệ thống đưa về tâm trạng ban đầu, vấn đề này có thể sửa lỗi mất tiếng bởi hệ điều hành, bởi vì xung đột nhiên phần mềm,...

*

2.4. đánh giá trình điều khiển âm thanh trên sản phẩm tính

- Bước 1: Để khám nghiệm trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh của máy, bạn click chuột phải vào hình tượng loa bên trên Taskbar. Bên trên bảng điều khiển và tinh chỉnh hiện ra bạn chọn "Playback Devices".

Xem thêm: 10 Bản Acoustic Cover Sâu Lắng, Mang Lại Cảm Giác Bình Yên, Tuyển Tập Ca Khúc Nhạc Acoustic V

*

- Bước 2: tiếp theo sau chọn hình tượng "loa" (Speakers) để thực hiện cách sửamáy tính bị mất tiếng.

*

- Bước 3: Nhấp vào "Properties".

*

- Bước 4: Ở cuối cửa sổ chọn "Use this Device (enable)" rồi thừa nhận "OK".

*

2.5. Chất vấn cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

- Như bạn có thể thấy, nhằm âm thanh lấn sân vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn phải cắm giắc vào cổng Line-out. Mặt khác, nếu khách hàng không thể nghe thấy gì từ loa tích đúng theo trên lắp thêm thì hoàn toàn có thể có cái gì đấy bạn đã cắn vào cổng ra, nó sẽ tự động ngăn music phát qua loa máy vi tính thông thường. Vị vậy bạn hãy kiểm tra những cổng và đảm bảo an toàn mọi đồ vật được kết nối đúng.

*

- bên cạnh đó nếu chúng ta đang kết nối HDMI với screen có loa tích hợp thì âm nhạc có thể bặt tăm vì thẻ đoạn phim HDMI chưa phải là thiết bị âm thanh mặc định.

2.6. áp dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

- Microsoft tất cả một vài giải pháp khắc phục sự cầm FixIt dành cho các sự cố music trong Windows.

- cùng với Windows 7 chúng ta vào "Start" lựa chọn "Control Panel" > lựa chọn mục "Troubleshooting" > trong mục "Hardware & Sound" lựa chọn "Troubleshoot audio playback" > Trên cửa sổ mới hiện ra chọn để chạy chương trình sửa lỗi âm thanh.

2.7. Cập nhật BIOS

- Một số máy tính xách tay Sony với Toshiba đề nghị "cập nhật BIOS" để âm thanh hoạt động. M thanh hoàn thành hoạt động khi bạn nâng cấp máy tính xách tay hoặc download xuống một số phiên bản cập nhật. Các bạn cần truy cập trang web trong phòng sản xuất máy vi tính và mua xuống BIOS mới nhất.

- Một điều khác bạn cũng có thể làm là vào BIOS và đảm bảo rằng "card âm nhạc đã được bật". Đôi lúc thiết bị âm nhạc bị vô hiệu hóa trong BIOS, cho nên vì vậy dù bạn làm những gì trong Windows cũng ko sửa được lỗi mất tiếng của máy tính.

*

2.8. Gỡ Sound Driver sau đó cài đặt lại

- Một điều nữa chúng ta có thể thử làm cho để máy tính bị mất tiếng laptop là gỡ trình thống trị âm thanh Sound Driver sau đó thiết đặt lại.

- Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bạn vào "Control Panel" chọn "Device Manager".

*

Bước 2: nhấp vào "Sound, đoạn phim and trò chơi controllers".

*

Bước 3: dìm chuột đề nghị vào "High Definition Audio Device" lựa chọn "Uninstall". Tiếp đến tắt máy cùng "khởi động lại", máy tính sẽ "tự động tải lại Sound device" là hoàn thành.

*

Với những tin tức trên, chúc chúng ta khắc phục tình trạng máy tính bị mất tiếng thành công. Cảm ơn sẽ theo dõi bài bác viết.