Bài hát hoàn châu cách cách

-

Những ca khúc như ‘Có một cô gái’, ‘Từ khi có em’ hay ‘Khi đỉnh núi không còn gồ ghề’ vẫn khiến nhiều khán giả mê mẩn khi phim được chiếu lại mới đây.

Bạn đang xem: Bài hát hoàn châu cách cách

1. Khi đỉnh núi không còn gồ ghề - Động Lực Hỏa Xa (xem video)

Ca khúc mở đầu của phần một do nhóm nhạc hai thành viên, Động Lực Hỏa Xa, của Đài Loan, thể hiện. Đây cũng là giai điệu mà khi nhắc tới Hoàn Châu Cách Cách, nhiều khán giả ngay lập tức hồi tưởng đến. Ngày trước, khi phim chiếu lần đầu tại Việt Nam, nhiều cô, cậu học trò đã thuộc lòng đoạn lời đầy chất thơ trong bài hát: “Khi đỉnh núi chẳng còn gồ ghề, khi nước sông ngừng chảy, khi thời gian ngừng lại chẳng phân biệt ngày đêm, khi mọi vật trên đất trời này đều hóa thành hư vô cả, thì thiếp vẫn không thể rời xa chàng…”.

2. Không thể xa em – Triệu Vy (xem video)

Là một phiên bản có chung phần lời với Khi đỉnh núi không còn gồ ghề nhưng Không thể xa em lại có giai điệu khác. Ở phiên bản Hoàn Châu Cách Cách chiếu trên đài Hà Nội vào năm 1998, ca khúc này lại được đưa vào đầu phim thay vì bài hát của Động Lực Hỏa Xa. Không thể xa em do chính "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy thể hiện.

3. Có một cô gái – Triệu Vy (xem video)

Hoàn Châu Cách Cách không chỉ biến Triệu Vy thành một ngôi sao lớn của làng giải trí châu Á mà còn giúp cô khám phá ra khả năng ca hát. Vừa thủ vai Tiểu Yến Tử, người đẹp lại thể hiện cả những ca khúc nổi bật trong phim. Có một cô gái, xuất hiện ở cuối phần một và cả một số tập trong phần hai, có giai điệu tươi vui, nhí nhảnh và thể hiện rõ nhất tính cách của nhân vật Tiểu Yến Tử. Ca khúc này cũng được đưa vào album đầu tay của Triệu Vy có tên Swallow, phát hành ngay sau khi Hoàn Châu Cách Cách ra mắt.

Xem thêm: Anh Không Đòi Quà - Download Nhạc Online Mp3

4. Hôm nay trời thật đẹp – Nhiều nghệ sĩ (xem video)

Hoàn Châu Cách Cách luôn kết thúc có hậu ở từng phần với một không khí tươi vui, tình cảm. Bài hát Hôm nay trời thật đẹp xuất hiện ở đoạn kết phần một với hình ảnh các nhân vật cưỡi ngựa ngao du vùng Giang Nam. Khoảnh khắc đẹp ấy đã để lại những ấn tượng khó phai với bất kỳ khán giả nào từng được thưởng thức câu chuyện này.

5. Từ khi có em – Triệu Vy (xem video)

Sang phần hai, Triệu Vy tiếp tục được thể hiện ca khúc chủ đề xuất hiện ở phần giới thiệu đầu phim. Giai điệu của Từ khi có em có phần hùng tráng, tạo cảm giác hứng khởi cho người xem khi theo dõi. Phần lời ca cũng trữ tình không kém Khi đỉnh núi không còn gồ ghề hay Không thể xa em: “Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn số phận đã cho ta gặp nàng. Từ khi có em, cuộc đời đều là những kỳ tích. Bao khổ đau, bao vui vẻ đều đan xen thành những ký ức rạng ngời”.

6. Chàng là gió, thiếp là cát – Lâm Tâm Như (xem video)

Không chịu thua kém Triệu Vy, sang phần hai, “Hạ Tử Vy” Lâm Tâm Như cũng thể hiện hai ca khúc trong phim, một trong số đó là Chàng là gió, thiếp là cát. Đây là một bản nhạc buồn nói về chuyện tình của Mông Đan và Hàm Hương – hai nhân vật mới trong Hoàn Châu Cách Cách 2 và là “chìa khóa” cho đường dây câu chuyện ở phần này.

7. Mộng Lý (Tình hồng như mơ) – Lâm Tâm Như & Châu Kiệt (xem video)

Giai điệu mộng mơ trong ca khúc Mộng Lý chỉ xuất hiện ở những trường đoạn lãng mạn của Hạ Tử Vy và Nhĩ Khang. Đây là một nhạc phẩm dành riêng cho hai nhân vật này, với màu sắc tình cảm đằm thắm, trưởng thành hơn đôi Tiểu Yến Tử - Vĩnh Kỳ. Lời ca nhẹ nhàng, dễ thuộc, bài hát này từng được nhiều người ở thế hệ 8x Việt Nam say mê bộ phim ngày trước chép lại trong những cuốn sổ tay.