Bài tập tiếng việt lớp 2

Home » Blog » Vở bài tập tiếng việt lớp 2 – Hỗ trợ tìm hiểu và giải bài tập cho học sinh

Những đổi mới trong vở bài tập tiếng việt lớp 2 Bài giải vở bài tập tiếng Việt lớp 2BÀI ĐỌC 1: NGÀY HÔM QUA ĐÂU RỒI?

Với mục đích giúp các em học sinh khối tiểu học có kết quả học tốt chương trình lớp 2 môn Tiếng Việt, Kiến Guru xin gửi tới các em học sinh phần hướng dẫn gợi ý lời giải bài tập chi tiết và dễ hiểu nhất, bám sát theo chương trình sách giáo khoa mới trong vở bài tập tiếng việt lớp 2. Mời các em học sinh cùng đọc tham khảo nhé!

2. Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Bạn đang xem: Bài tập tiếng việt lớp 2

Trả lời:

1. Quan sát tranh:

Bức tranh 1: Bé rất thích chó nhưng nhà bé không nuôi con nào. Bé đành chơi với Cún Bông, con chó nhà bác hàng xóm. Bé và Cún thường nhảy nhót tung tăng khắp vườn.Bức tranh 2: Một hôm, bé mải chạy vấp phải một khúc gỗ và ngã đau, không đứng dậy được. Bé khóc, Cún nhìn Bé và chạy đi tìm người giúp. Vết thương khá nặng nên Bé phải bó bột, nằm bất động trên giường.Bức tranh 3: Bạn bè thay nhau đến thăm, kể chuyện và mang quà cho Bé. Nhưng khi các bạn về, Bé lại buồn. Thấy vậy, mẹ lo lắng hỏi:

– Con muốn mẹ giúp gì nào?

– Con nhớ Cún, mẹ ạ!

Bức tranh 4: Ngày hôm sau, bác hàng xóm dẫn Cún sang chơi với Bé. Bé và Cún càng thân thiết. Cún mang cho Bé khi thì tờ báo, khi thì con búp bê,… Thỉnh thoảng Cún muốn chạy nhảy, nô đùa. Những con vật thông minh hiểu rằng, chưa đến lúc chạy đi chơi được.Bức tranh 5: Ngày tháo bột đã đến, bác sĩ rất hài lòng vì vết thương của Bé đã lành hẳn. Nhìn Bé vuốt ve Cún, bác sĩ hiểu chính Cún đã giúp Bé mau lành.

2. Toàn bộ câu chuyện:

Xem thêm: Pin Ip 11 Pro Max Bao Nhiêu Mah, Dung Lượng Pin Các Dòng Iphone

3. Bạn bè thay nhau đến thăm, kể chuyện và mang quà cho Bé. Nhưng khi các bạn về, Bé lại buồn. Thấy vậy, mẹ lo lắng hỏi:

– Con muốn mẹ giúp gì nào?

– Con nhớ Cún, mẹ ạ!

4. Ngày hôm sau, bác hàng xóm dẫn Cún sang chơi với Bé. Bé và Cún càng thân thiết. Cún mang cho Bé khi thì tờ báo, khi thì con búp bê,… Thỉnh thoảng Cún muốn chạy nhảy, nô đùa. Những con vật thông minh hiểu rằng, chưa đến lúc chạy đi chơi được.

5. Ngày tháo bột đã đến, bác sĩ rất hài lòng vì vết thương của Bé đã lành hẳn. Nhìn Bé vuốt ve Cún, bác sĩ hiểu chính Cún đã giúp Bé mau lành.

Kết luận

Trên đây là phần giới thiệu bộ sách giáo khoa chương trình mới với các tên gọi: Cánh diều, chân trời sáng tạo, kết nối tri thức với cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng mình cũng biên soạn thêm hướng dẫn giải bài tập chi tiết môn tiếng việt lớp 2 cánh diều nhằm giúp các em học sinh tham khảo và tìm kiếm được phần bài giải mà mình đang vướng mắc trong quá trình học tập.

Kiến Guru luôn sẵn lòng giúp đỡ các em học sinh trong tất cả các môn học, xin được chúc các em học môn tiếng việt lớp 2 thật giỏi và đạt nhiều điểm 10 nhé!