Bài viết về tết bằng tiếng anh

-

“Mừng tết đến và lộc cho nhà nhà. Cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi.”. Một ngày xuân nữa lại đang tới, toàn bộ mọi tín đồ đang hân hoan đón nhận Tết Nguyên Đán truyền thống cổ truyền của Việt Nam. Hòa tầm thường không khí vui tươi, náo nức này, Step Up sẽ tổng hợp hầu như đoạn văn mẫu chủ thể viết về Tết bằng tiếng Anh có dịch. Cùng xem ngay sau đây nhé!


1. Tía cục bài viết về tết bởi tiếng Anh

Giống như các nội dung bài viết khác, bố cục của bài viết về Tết bởi tiếng Anh bao hàm 3 phần đó là mở bài, thân bài và kết bài.

Bạn đang xem: Bài viết về tết bằng tiếng anh

Phần mở bài

Ở phần mở đầu nội dung bài viết về Tết bởi tiếng Anh, chúng ta hãy reviews sơ lược về chủ thể của bài là viết về Tết. 

Ví dụ:

The Lunar New Year is a traditional Vietnamese holiday. This is the biggest and most anticipated festival of the year.

Tết Nguyên đán là một đợt nghỉ lễ truyền thống của Việt Nam. Đây là liên hoan lớn nhất cùng được mong mỏi đợi độc nhất vô nhị trong năm.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Bsms Của Bidv (Bsms), Hướng Dẫn Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ Sms Bidv (Bsms)

Phần thân bài

Tới phần thân bài, phải đưa ra các luận điểm để gia công rõ hơn chủ thể vừa nêu. Một số trong những luận điểm gợi ý để bạn viết về Tết bằng tiếng Anh như sau:

Did Tet originate from?

Tết có bắt đầu từ đâu?

When is it held?

Nó được tổ chức triển khai vào thời gian nào?

What do people vì chưng on Tet?

Mọi fan thường làm gì vào ngày Tết?

Some customs in Tet holiday: over of the year, storming the ground, …

Một số phong tục trong thời gian ngày Tết: vớ niên, xông đất, …

What is the meaning of the Lunar New Year?

Ý nghĩa của đầu năm Nguyên đán là gì?

*
*
*
*
*
*

3.4. Đoạn văn chủng loại về những món nạp năng lượng ngày tết bởi tiếng Anh

In Vietnam, each region has a different Tet tray, thus creating a unique & rich dish of Tet dishes. In the culinary culture of the North people always prefer the form, so the Tet tray here must have many dishes & be presented carefully and meticulously. Some popular dishes such as banh chung, steamed momordica glutinous rice, pickled onion, Lean pork pie, boiled chicken, fried spring rolls. In which, banh thông thường is a traditional dish that almost everyone has. Central cuisine is a little different from the North. The dishes of Central Vietnam usually include: Banh Tet, fermented pork roll, Vegetable pickles, pickled shrimp, beef rolls,… Southern Vietnam is an economically developed & multicultural place, so the dishes here are also imported và mixed from many different regions. In the Tet tray of the Southern people, there are often dishes such as: Caramelized pork and eggs, Dried shrimp-Pickled small leeks, banh Tet, Pork stuffed bitter melon soup, … Although the three regions have different quality dishes. But all have banh chung or banh Tet. These two cakes have different names due lớn their different shapes, but the ingredients are essentially the same. This is a traditional cake of the Vietnamese nation in general.

Dịch nghĩa

Ở Việt Nam, mỗi vùng miền gồm một mâm cỗ ngày Tết khác nhau, vị vậy đã tạo nên nét độc đáo và khác biệt và đa dạng chủng loại về các món nạp năng lượng ngày Tết. Trong văn hóa ẩm thực của người miền bắc vẫn luôn ưa phù hợp hình thức, do vậy mâm cỗ ngày Tết ở đây phải có nhiều món và trình diễn cẩn thận, tỉ mỉ. Một số trong những món thông dụng như bánh chưng, xôi gấc, dưa hành, giò, thịt con kê luộc, nem rán. Trong các số đó bánh bác là món ăn truyền thống, đa số nhà người nào cũng có. 

ăn hóa ẩm thực ăn uống của miền trung bộ thì khác một chút so với miền Bắc. Các món ăn ngày tết của miền trung bộ thường bao gồm là: Bánh Tét, nem chua, dưa món, tôm chua, chả bò,… miền nam bộ Việt phái mạnh là nơi kinh tế tài chính phát triển và đa văn hóa, vày vậy các món ăn uống ở đây cũng có thể có sự gia nhập và pha trộn từ rất nhiều vùng khác nhau. Trong mâm cơm Tết của người miền nam bộ thường gồm có món ăn uống như: giết mổ kho nước dừa, củ kiệu tôm khô, bánh Tét, canh khổ qua nhồi thịt,… tuy vậy ba vùng miền gồm có món ăn rất dị khác nhau nhưng đều phải có bánh bác bỏ hoặc bánh Tét. Hai nhiều loại bánh này có tên khác nhau do hình trạng khác nhau, tuy nhiên về cơ phiên bản các nguyên liệu để triển khai ra như thể nhau. Đây là các loại bánh truyền thống cuội nguồn của dân tộc vn nói chung. 


Trên đó là những đoạn văn mẫu mã viết về Tết bởi tiếng Anh bao gồm dịch Step Up đã biên soạn. Nhân dịp năm mới, Step Up chúc các bạn và gia đình năm mới an khang - thịnh vượng thịnh vượng, chúc chúng ta năm mới tốt tiếng Anh rộng năm nay.