Bàn cờ vua tiêu chuẩn

-

Bạn có biết, kích thước bàn cờ vua như thế nào? Cách vẽ bàn cờ vua tiêu chuẩn thi đấu ra sao? Nên mua mới hay tự vẽ bàn cờ vua? Mua bàn cờ vua, dụng cụ cờ chất lượng tốt, giá rẻ ở đâu?

Xem ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bạn đang xem: Bàn cờ vua tiêu chuẩn


1. Kích thước bàn cờ vua

Bàn cờ vua có nhiều kích thước khác nhau, trong đó phổ biến nhất là kích thước 24 x 24 cm, 30 x 30 cm, 32 x 32 cm, 35 x 35 cm, 40 x 40 cm. Tùy vào kích thước bàn cờ vua, kích thước quân cờ cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Một bàn cờ hình vuông chia thành 64 ô vuông nhỏ hơn với 8 hàng ngang và 8 hàng dọc và các ô sẽ có kích thước bằng nhau, đan xen nhau bằng 2 màu trắng và màu đen hoặc cũng có thể là 2 màu xanh và trắng, đen và vàng,….


*

Bàn cờ vua có 64 ô với kích thước bằng nhau


2. Cách vẽ bàn cờ vua

Cách vẽ bàn cờ vua rất đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng làm được. Dụng cụ để vẽ bàn cờ vua cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một chiếc thước kẻ có chiều dài 30 cm, một bút chì hoặc bút bi, một miếng bìa hoặc giấy trắng có kích thước 35 x 35 cm và một màu tô để phân biệt các ô.

Cách vẽ bàn cờ vua thực hiện như sau:

Bước 1: Vẽ khung bàn cờ vua: Các bạn sử dụng bút và thước để kẻ một hình vuông có kích thước 28 x 28 cm.Bước 2: Xác định các ô trên bàn cờ: Trên các cạnh của khung bàn cờ vua (4 cạnh), các bạn dùng thước đo và dùng bút đánh dấu để chia các đoạn khoảng cách đều nhau 3.5 cm.Bước 3: Vẽ các ô trên bàn cờ: Sau khi các bạn đã xác định được các ô trên bàn cờ, các bạn dùng thước kẻ để nối các điểm tương xứng của 2 cạnh hình vuông với nhau. Sau khi nối xong các bạn đã được hình bàn cờ với 64 ô vuông bằng nhau.Bước 4: Tô màu để phân biệt các ô: Các bạn chỉ cần sử dụng một màu để tô, thường là màu đen, nếu không có màu, các bạn có thể sử dụng bút chì để tô màu cho ô đó. Các bạn tô màu các ô đan xen đều nhau.Bước 5: Điền số thứ tự và ký hiệu vào bàn: Sau khi đã tô màu, việc cuối cùng các bạn cần làm là đánh số thứ tự từ 1 – 8 và từ a – h. Nếu các bạn chưa biết đánh số ký tự cho đúng thì xem ngay bên dưới nhé.
*

Bàn cờ vua chuẩn thi đấu


Vậy là các bạn đã hoàn thành và có một bàn cờ vua rồi đó! Cách vẽ bàn cờ vua rất đơn giản, không cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Các bạn ai cũng có thể dễ dàng làm được, Thể Thao Đông Á chúc các bạn thành công.

3. Nên vẽ bàn cờ vua hay mua mới?

Bàn cờ vua là dụng cụ không thể thiếu khi chơi cờ vua. Khi mua cờ vua sẽ bao gồm bàn và các quân cờ. Sau thời gian sử dụng, vì nhiều lí do có thể khiến bàn cờ vua không thể tiếp tục sử dụng, các bạn có thể mua bàn cờ vua mới hoặc tự vẽ bàn cờ vua để tiếp tục chơi cờ vua và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Đọc Truyện Tieu Thuyet Ngon Tinh, Ngôn Tình Full

Đối với các bộ cờ vua “xịn”, đắt tiền, nếu các quân cờ vẫn sử dụng tốt và đầy đủ, các bạn nên tham khảo để đi mua bàn cờ vua mới bởi vì quân cờ xịn chơi trên bàn giấy tự vẽ thì nhìn trông không được thẩm mỹ cho lắm.


*

Bàn cờ vua “xịn và chất”


Đối với các bộ cờ vua bằng nhựa, giả da, các bạn có thể tự vẽ bàn cờ vua để sử dụng hoặc có thể mua bộ cờ vua mới để sử dụng. Bởi vì những bộ cờ vua này thường sẽ không bán lẻ quân cờ hay bàn cờ như những bộ cờ vua đắt tiền.

4. Mua bàn cờ vua, dụng cụ chơi cờ vua chất lượng tốt, giá rẻ ở đâu?

Cờ vua là một bộ môn phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Các bạn có thể dễ dàng mua bộ cờ vua qua hình thức online hoặc tới trực tiếp tại các cửa hàng.

Bạn muốn mua bộ cờ vua, đồng hồ thi đấu cờ vua, bàn cờ vua treo tường giảng dạy hoặc các dụng cụ thể thao trường học chất lượng tốt, giá rẻ hãy tới ngay Thể Thao Đông Á.

Tại Hà Nội: Số 43 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.Tại Tp. HCM: Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP. HCM.
Chia sẻ:
Câu hỏi thường gặp
Kích thước bàn cờ vua là bao nhiêu?

Bàn cờ vua có nhiều kích thước khác nhau, trong đó phổ biến nhất là kích thước 24 x 24 cm, 30 x 30 cm, 32 x 32 cm, 35 x 35 cm, 40 x 40 cm. Tùy vào kích thước bàn cờ vua, kích thước quân cờ cũng sẽ thay đổi tương ứng.


Cách vẽ bàn cờ vua rất đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng làm được. Dụng cụ để vẽ bàn cờ vua cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết xem trong bài viết.