Bản đồ các vì sao

-

Google có lịch sử hợp tác với NASA để mang lại các tính năng hiển thị địa lý tương tự của Google Earth / Google Maps cho các thiên thể. Google Sky là một tính năng của Google Earth, giống như Google Moon và Google Mars.

Bạn đang xem: Bản đồ các vì sao

Bạn có thể sử dụng Google Sky để xem bản đồ các vì sao trên bầu trời đêm. Bạn cũng có thể sử dụng Google Sky từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình để xem phiên bản ảo của các vì sao. Các ứng dụng có thể có từ điện thoại của bạn bao gồm tìm các chòm sao để xem vào ban đêm, xem bầu trời trong thành phố hoặc trong các điều kiện khác có quá nhiều ô nhiễm ánh sáng, xem phiên bản ảo của bầu trời đêm khi trời nhiều mây hoặc xem các vì sao vào ban ngày. Google Sky cũng có NASA và các bộ sưu tập hình ảnh không gian quốc tế khác mà bạn có thể xem từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình giống như cách bạn xem ảnh du lịch về các địa điểm từ xa trên Google Earth hoặc Google Maps.

Sử dụng Google Sky trên trình duyệt web dành cho máy tính để bàn của bạn

Từ máy tính để bàn của bạn:

Điều hướng đến Google Sky bằng cách truy cập Google Sky từ trình duyệt của bạn.

Sử dụng con trỏ của bạn để nhấp và giữ và kéo để di chuyển đến một vị trí mới.

Khám phá hình ảnh của NASA và kính thiên văn về tinh vân và các đặc điểm phong cảnh khác bằng cách chọn chúng trong cuộn phim giới thiệu ở cuối màn hình.

Mỗi hình ảnh dẫn đến một bộ sưu tập giới thiệu nhiều hình ảnh hơn, chẳng hạn như bộ sưu tập giới thiệu "Chandra X-Ray".

Mỗi lần bạn nhấp vào hình ảnh có thêm thông tin sẵn có, bạn sẽ thấy một hộp thông tin cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hình ảnh, bao gồm những gì bạn đang xem, tín dụng hình ảnh cho hình ảnh và liên kết đến nhiều tài liệu hơn về chủ đề. Ví dụ: hình ảnh trong bộ sưu tập Chandra X-Ray bao gồm các liên kết đến thông tin chi tiết về mỗi tinh vân.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Powerpoint Pháp Luật Đẹp, 99+ Mẫu Hình Nền Powerpoint Về Pháp Luật Đẹp

(Đài quan sát Chandra X-Ray là một kính viễn vọng vệ tinh quay quanh quỹ đạo của NASA được thiết kế để phát hiện tia X ở các khu vực "nóng" của vũ trụ, vì vậy những bức ảnh do Chandra chụp đặc biệt đầy màu sắc và rực rỡ.)

Từ màn hình của bạn (Google Earth)

Bầu trời cũng được kích hoạt bằng cách nhấp vào nút hành tinh trên đầu cửa sổ ứng dụng Google Earth nếu bạn vẫn sử dụng phiên bản Google Earth dành cho máy tính để bàn.

Bạn cũng có thể sử dụng điều này để xem Google Mars và Google Moon.

Sky sử dụng nội dung lớp nổi bật trong Google Earth và bạn có thể tìm kiếm các chòm sao và các thiên thể khác bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm, giống như bạn có thể tìm kiếm địa chỉ trong Google Earth.

Từ thiết bị di động của bạn

Bạn không thể truy cập Google Sky từ ứng dụng Google Earth Android. Có thể có quá nhiều dữ liệu cho một ứng dụng để xử lý và cần được tách ra thành hai ứng dụng. Sky Map là ứng dụng hiện cho phép bạn xem dữ liệu Google Sky trên thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này không còn được hỗ trợ bởi Google. Nó có nguồn mở và sự phát triển đã chậm lại.

Ứng dụng Bản đồ bầu trời ban đầu được phát triển trong "Thời gian hai mươi phần trăm". (Nhân viên của Google được phép dành hai mươi phần trăm thời gian của họ cho các dự án dành cho thú cưng với sự chấp thuận của ban quản lý.) Việc bảo trì chưa bao giờ là một ưu tiên cao. Ứng dụng ban đầu được phát triển để giới thiệu các cảm biến con quay hồi chuyển trên điện thoại Android đời đầu.

Bạn cũng có thể xem Google Sky từ trình duyệt web trên điện thoại của mình, nhưng nó không tận dụng được cảm biến con quay hồi chuyển của điện thoại hoặc phản ứng tốt với kích thước màn hình nhỏ hơn.