Bánh ép huế ở sài gòn

-

Đã lâu lắm rồi mới thấy Sài Gòn bán cái món bánh ép chuẩn vị Cố đô như này. Chị chủ quán là người gốc HUế luôn, ép bánh theo cách nhà chị ở Huế hay làm. Mọi thứ từ khuôn ép cho đến củ nghệ đều là mẹ gửi từ quê vào. Mình ăn thử và cái vị của nó y như vị mình đã từng thử ở Huế.

Bạn đang xem: Bánh ép huế ở sài gòn

*

*

Bánh ép nó như thế này nhé, gần giống miếng bò bía nhưng được ép chung với thịt và trứng. Người ta gọi là bánh ép vì bột bánh ép nóng chặt trong cái khuôn sắt cho bánh mỏng dính.

*

*

Bánh được ép từ bột lọc ướt, là lạo bột lọc chưa qua sơ chế, chưa qua nhồi mịn ấy. Sài Gòn tìm mua cục bột lọc ướt này khó lắm, toàn thấy người ta bán bột khô rồi hòa ra với nước thôi.

*

*

Bánh ăn cuốn với rau, dưa leo, đồ chua; chấm với mắm nêm hoặc nước mắm ngọt nha. Đúng chuẩn của cái này thì phải pha nước chấm thật cay, vừa ăn vừa khóc ấy mới đúng vị Huế.

Xem thêm: Nhiều Lúc Anh Cứ Suy Nghĩ Em Đã Làm Sai Điều Gì, Lời Bài Hát Hỏi Thăm Nhau

*

*

Thường thì người Huế thích chấm với cái mắm nêm này hơn nè. Mắm nêm pha chua ngọt với thơm bằm nhỏ, thêm ớt cay xè. Vừa ăn vừa đổ mồ hôi mà ngon, cứ ăn mãi không ngừng được.

*

Quán có chẩn bị nước mắm ngọt cho bạn nào không ăn được mắm nêm nha. Chấm với nước mắm ngọt cũng ok lắm, thêm vị ớt cay xè nữa là mê tít.

*

*

Mình thấy chị ép cái này kì công lắm nha, cứ mở mở lật lật nhìn hay lắm.

*

Mình gọi bánh ép thịt trứng là 3k/ 1 cái, còn bánh ép thịt không thì 2.5k/ 1 cái thôi nha. Giá hơi bị sinh viên luôn, quán có ghế ngồi và chỗ dựng xe mát rượi.