Bánh tráng trộn hồ con rùa

-

“Lúc trước gồm mấy đứa nói tui chảnh thì tui để đại dương "chảnh" buôn bán luôn. Tui bất đề nghị đời lắm à, ai cài đặt thì mua, ko thì thôi”, chị Mai phân tích và lý giải về cái thương hiệu của xe cộ bánh tráng lừng danh nhất Hồ bé Rùa này.


Khu vực Hồ con Rùa ngay lập tức Trung tâm sài gòn chiều làm sao cũng tấp nập người buôn bán nước giải khát, bánh tráng trộn, bắp xào, cá viên... Nhưng giới trẻ ở đây ấn tượng nhất vẫn là xe cộ bánh tráng trộn của "chị Mai chảnh".

Bạn đang xem: Bánh tráng trộn hồ con rùa

Chị Mai là người buôn bán bánh tráng trộn gồm "thuơng hiệu" đường hoàng. Khác với những người cung cấp bánh tráng khu vực vực này, xe cộ bánh tráng của chị Mai gồm đặt biển tên to cùng oách xà lách với một chữ "CHẢNH" màu sắc đỏ chóe. Ai đi qua cũng phải phì cười tự hỏi, chị này bán mà ghi biển chảnh vậy, ai dám mua?


*

Với cá tính của mình, chị Mai được giới trẻ tặng biệt danh "chảnh".


Vậy nhưng khách của chị Mai vẫn ghé cài đều đặn mỗi ngày, đa phần là những sv trường ĐH tởm Tế, các nhân viên văn phòng làm cho việc tại quần thể vực này.

Khi được shop chúng tôi hỏi để biển "chảnh" như vậy ko sợ ế khách tốt sao thì chị Mai liền đáp câu thiệt tình: "Lúc trước tất cả mấy đứa nói tui chảnh thì tui để biển "chảnh" buôn bán luôn.Tui bất cần đời lắm à, ai thiết lập thì mua, ko thì thôi".

Vừa dứt lời chị Mai cười khoái chí rồi vai trung phong sự: "Nói thiệt, tui mạnh miệng vậy thôi chứ trọng điểm tui lành lắm, đứa nào làm tui ghét tui mới... Chảnh với tụi nó thôi. Chớ tui ko bao giờ ỷ bánh mình ngon, mình bán được nhưng chảnh với khách đâu".


*

Tấm biển bánh tráng trộn với chữ "chảnh" được viết to nhất.


Chị Mai cho biết chị phân phối bánh tráng trộn ở tp sài thành cũng gần 10 năm nay. Trước đó chị đi đánh giày mưu sinh và nghề này là chị bám trụ lâu nhất. Từ nhỏ đã long dong đánh giầy kiếm sống, đến khi lấy chồng chị mới chuyển sang làm cho công nhân may ở huyện Củ chi (TP. HCM). Sau đó chị giận chồng yêu cầu bỏ lên trung tâm sài thành tiếp tục đánh giày trở lại. Lúc vợ chồng hòa thuận trở lại, chị Mai mới chuyển sang cung cấp bánh tráng trộn.

Hỏi về biệt danh bánh tráng trộn của "Mai chảnh" bởi vì đâu mà có, chị kể, số là lúc chuyển sang chào bán bánh tráng trộn ở Hồ nhỏ Rùa được ít năm, tất cả thời điểm khách đông nên không kịp làm cho bán, một số khách hàng mất kiên nhẫn bởi chờ đợi đề xuất cứ hối thúc, chị ghét quá buộc phải cũng... Mắng lại khách.

Xem thêm: Các Món Ăn Vặt Ở Sài Gòn : 15 Quán Ăn Vặt Ngon Quên Sầu Chỉ Có Tại Sài Thành

"Lúc đó khách chủ yếu là mấy nữ sinh còn khá trẻ nhưng hỗn hào lắm, tui mắng tụi nó phải biết lễ độ với người lớn, mà lại tính tui mà, tui ghét là tui mắng chửi rần trời luôn, dịp đó náo loạn cả Hồ bé Rùa, thế là tụi nó bảo tui chảnh. Ừ thì tui chảnh, hôm sau tui để biển chảnh luôn luôn cho bõ ghét", chị Mai kể lại.


*

Nhiều người ưng ý bánh tráng trộn ở đây vì chưng chị chủ "Mai chảnh" tất cả cách giao tiếp thật thà, dễ thương.


Từ khi biển hiệu bánh tráng "chảnh" ra đời, những tưởng sẽ "ế" khách hàng hơn nhưng ngược lại khách lép thưởng thức bánh tráng trộn của chị càng nhiều. Bởi mặc dù thái độ tất cả vẻ như bất cần, nhưng lời nói của chị lại hài hước, dễ thương.

Đang ngồi trò chuyện với chúng tôi, có đôi bạn trẻ ngồi phía xa gần trung trung khu tháp Hồ bé Rùa vẫy tay gọi bánh tráng trộn của chị nhưng vày ở xa quá đề xuất chị không nghe rõ đôi bạn trẻ gọi gì, thế là chị... Phớt lờ luôn. Đến khi vẫy mỏi cả tay, chị Mai mới quay lại quát: "Hai đứa quỷ sứ kia, vẫy tay gọi bánh tráng trộn tao cứ tưởng tụi cất cánh gọi bạn. Gọi kiểu đó, bữa sau tao khỏi chào bán à nha". Hai bạn trẻ cười tít, như thể đã được nghe những câu "mắng" này hàng ngày.


*

*

Nem chua tạo hương vị lạ mang đến bánh tráng trộn "chảnh" bởi chị Mai bán.


Chị Mai cung cấp bánh tráng "chảnh" vào mỗi chiều đến tối với giá bán 15.000 đồng/bịch nhỏ với 20.000 đồng/bịch lớn với gồm cả nem chua, một hương vị bao gồm vẻ đặc biệt nhất trong bánh tráng trộn của chị.

"Có thể nhiều người ghét tui vì nhìn tui cộc tính, cực nhọc gần. Nhưng mà thân phụ sinh mẹ đẻ loại mặt mày, tính tình mình như vậy rồi, không tồn tại sửa được, thôi thì khách hàng nào hiểu thì ủng hộ, chớ biết làm cho sao?", chị Mai cười, phân chia sẻ.