Chế độ ngủ đông là 1 tính năng rất hữu ích giúp người dùng dùng mở lắp thêm tính mau lẹ sau một khoảng thời gian không dùng. Nếu bạn chưa chắc chắn đến tác dụng này thì hãy khám phá và thử áp dụng nó. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở/tắt chế độ ngủ đông Win 10 chỉ cách những làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Bật chế độ ngủ đông win 10

*
Cách bật, tắt chính sách ngủ đông win 10

Chế độ ngủ đông của dòng sản phẩm tính là gì?

Chế độ ngủ đông hay còn có tên tiếng anh là Hibernate, chế độ này có phong cách thiết kế ra nhằm mục tiêu mục đích tiết kiệm chi phí Pin đến máy tính. Trái ngược cùng với cách để màn hình máy tính xách tay không tắt chính là để máy vi tính ngủ đông nghĩa là màn hình máy sẽ sáng cho đến một khoảng thời hạn đã cài đặt trước bọn chúng sẽ từ tắt để tiết kiệm pin.

Khi laptop được tùy chỉnh ở trong trạng thái ngủ đông thì toàn bộ các các bước mà nhiều người đang làm dở sẽ được lưu và xử trí trên RAM. Sau đó nó sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng và tắt thiết bị tính.

*
Cách tắt chế độ ngủ đông Win 10

Tính năng này khá là hữu ích đặc biệt là khi bạn đang triển khai dở công việc nào kia trên laptop khi Pin sát cạn kiệt. Vị khi máy tính xách tay rơi vào tâm trạng ngủ đông thì máy vi tính của bạn sẽ được tắt cùng không thực hiện chút năng lượng điện năng nào.

Lưu ý: Với chế độ này người tiêu dùng chỉ rất có thể thực hiện trên các dòng máy vi tính xách tay/ laptop. Còn với máy tính để bàn thì thứ đã bao gồm nguồn liên tiếp nên bạn không nhất thiết phải thiết lập.

Ngoài ra thì giả dụ trong quy trình sử dụng máy tính xách tay bạn thường xuyên chạm chán tình trạng máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần thì có thể do 4 vì sao là virus, lỗi ổ cứng, lỗi CPU hoặc lỗi RAM. Gặp gỡ tình trạng này nếu gọi về đồ vật tính chúng ta cũng có thể tự sửa lỗi, nếu không hãy có ra tiệm thay thế sửa chữa gần tuyệt nhất nhé.

Hướng dẫn bật tuấn kiệt ngủ đông trên sản phẩm công nghệ tính

Để bật tài năng ngủ đông của sản phẩm tính có rất nhiều cách, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại một trong những các phương pháp sau:

Sử dụng lệnh để bật hoặc tắt cơ chế ngủ đông

Bước 1: Đầu tiên trên trang bị tính, bạn hãy nhấn chọn “Start” cùng gõ tự khóa “cmd” vào quanh vùng ô search kiếm, rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ của mẫu lệnh “Command Prompt” bên dưới quyền quản trị.

*
Truy cập vào trong dòng lệnh Command Prompt

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh “Command Prompt” người dùng hãy gõ mẫu lệnh “Powercfg -h on” rồi bấm “Enter để thực hiện.

Bước 3: tiếp theo bạn hãy gõ “exit” với bấm “Enter” nhằm thoát thoát ra khỏi cửa sổ “Command Prompt”.

Bước 4: Cuối cùng, hãy dịch chuyển ra “Start Menu” để chất vấn xem cơ chế ngủ đông đang được tùy chỉnh cấu hình trong mục “Shut down” tuyệt chưa. Nếu kiểm tra mà máy tính xách tay hiện lên như hình dưới là chúng ta đã thành công.

Làm thủ công

Nếu như đã triển khai cách 1 mà chính sách ngủ đông vẫn chưa được thiết lập cấu hình thì bạn cũng có thể thực hiện nay theo cách bằng tay dưới dây.

Trên Windows 7:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục “Control Panel” tại Start thực đơn và chọn “Power Options”. Hoặc bạn có thể vào mục “Start” nhằm tìm tìm từ khóa “Power Options” và lựa chọn nó.

*
Di chuyển vào Control Panel và lựa chọn Power Options

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy chọn mục “Change when the computer sleeps”.

Xem thêm: Bảng Giá Bình Minh 2021 ) - Bảng Giá Ống Nhựa Bình Minh 2021 Mới Nhất

*
Bật tắt cơ chế ngủ đông bên trên Win 7 chưa đến vài thao tác

Bước 3: liên tiếp chọn “Change advanced nguồn settings” khi cửa sổ tiếp sau hiện ra và bấm vào mục “Sleep”.

Tại mục “Allow hybrid sleep” bạn hãy chọn OFFTại mục “Hibernate after” hãy lựa chọn số phút mà bạn có nhu cầu máy gia hạn trạng thái ngủ đông.
*
Thiết lập thời hạn ngủ đông

Bước 4: cuối cùng hãy nhận “Apply” để tùy chỉnh thiết lập và quay trở về “Start Menu” để kiểm soát xem cơ chế ngủ đông đã được tùy chỉnh hay chưa.

Trên Windows 8/ 8.1 cùng Win 10

Bước 1: Đầu tiên người dùng cũng truy cập vào mục “Control Panel” bằng những mở hộp thoại Run (Windows + R) rồi nhập lệnh Control. Sau đó, bấm Enter nhằm truy cập, tại đây các bạn sẽ xem ở cơ chế “Large icons”.

*
Tắt cơ chế ngủ đông trên Windows 8, 8.1 10

Bước 2: khi đã dịch chuyển vào phần “Control Panel” thì bạn nên lựa chọn mục “Power Options” và chọn tiếp vào “Choose what the power buttons do”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào “Change settings that are currently unavailable” như hình bên dưới đây.

*
Truy cập vào mục System Settings

Bước 4: trong giao diện tiếp theo sau này các bạn hãy tích vào mục “Hibernate” và lựa chọn “Save changes” để giữ lại thiết lập.

*
Lưu lại chuyển đổi mà mình vừa thiết lập trên trang bị tính

Như vậy chỉ với phần lớn thao tác dễ dàng thì người dùng đã cài đặt được chính sách ngủ đông cho máy tính.

Hướng dẫn cách tắt cơ chế ngủ đông bởi Regedit

Lưu ý: Việc thay đổi thiết lập vào “Regedit” sẽ khá tinh vi và đang dẫn tới các sự nuốm không mong muốn muốn. Bởi vì vậy bạn cần phải đảm bảo các làm việc mình triển khai là đúng theo hướng dẫn.

Đầu tiên bạn cũng mở Registry và di chuyển vào vào theo đường truyền HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power. Sau đó, chúng ta chuyển cả hai giá trị là HiberFileSizePercent và HibernateEnabled thành 0. Sau cùng đóng Registry lại với khởi rượu cồn lại vật dụng của mình.

Với phương pháp làm này nếu máy tính của người sử dụng có hệ điều hành khỏe thì ko sao, tuy vậy với mọi máy hơi yếu thì có thể khiến chúng ta mất thời gian. Trường đúng theo này chắc hẳn rằng cách làm máy vi tính chạy mượt hơn sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề.

Máy tính ko có chế độ ngủ đông thì đề nghị làm sao?

Trong một số trong những trường hòa hợp thì laptop sẽ không có cơ chế ngủ đông. Tình trạng này thường xẩy ra do thừa trình nâng cấp Windows 10 khiến máy bị mất chính sách ngủ đông, để thiết lập lại các bạn hãy thử biện pháp sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng mở vỏ hộp thoại “Run” và nhập tự “Regedit” vào rồi thừa nhận “Enter”.

*
Cài Hibernate cho laptop không có cơ chế ngủ đông

Bước 2: các bạn hãy dịch chuyển theo những đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower.

Bước 3: Sau đó, nhấp đúp con chuột vào khóa “HibernateEnabled” mặt khác tại mục “Base” các bạn hãy tích vào “Hexadecimal”. Tại đoạn “Value” các bạn hãy nhập quý hiếm 1 vào với nhấn OK. 

Bước 4: ở đầu cuối khởi hễ lại máy nhằm kích hoạt cơ chế ngủ đông. 

Lưu ý: trường hợp tại bước 3, bạn tìm kiếm mà không thấy lộ diện khóa “HibernateEnabled” thì hãy nhấn chuột vào lúc trống bên buộc phải và lựa chọn “New > DWORD (32-bit) Value”. Tiếp nối bạn thay tên mục lại thành HibernateEnabled. Tiếp theo, bạn cũng cấu hình thiết lập lại các giá trị hệt như bước 4 và khởi hễ lại máy nhằm kiểm tra. 

Bài viết trên vừa phía dẫn cho mình đọc chi tiết cách bật và tắt chính sách ngủ đông Win 10 cùng trên những hệ điều hành và quản lý khác như: 7, 8, 8.1. Mong muốn những thao tác được share trên sẽ cung cấp người sử dụng trong quy trình sử dụng lắp thêm tính. Quan sát và theo dõi worldlinks.edu.vn để cập nhật những tin tức mới và bổ ích nhất