Bí mật lai bị mất

-

Đây là tập phim đầu tiên của ca sĩ Lý Hải hợp tác và ký kết cùng danh hài Nhật Cường nhằm cùng bình thường tay lên ý tưởng, viết kịch bản, làm đạo diễn kiêm luôn luôn vai chính. Tức thì từ phần reviews này, đã thấy được sự “tham lam” của ê kíp làm cho phim. Lý Hải và Nhật Cường ko lạ với khán giả, tối thiểu là trong hàng loạt những bộ phim truyền hình ca nhạc “Trọn đời mặt em” từ số một mang lại số ngay sát một chục, hay vừa mới đây nhất là một trong những tiểu phẩm hài được chuyển lên mạng mà nổi cộm bằng hai chữ “á đù”. Với câu hỏi người fan làm phim, công ty nhà làm cho phim thì việc Lý Hải lấn sảnh sang điện ảnh cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Bạn đang xem: Bí mật lai bị mất

*

Nội dung phim kể về một chàng trai nát rượu tên Sóc (do Lý Hải đóng) được trao vào cửa miếu để nuôi dưỡng trung khu tính. Ngôi chùa này còn có một bảo vật được cho rằng có tác dụng “thay đổi cả nhân gian.” Trong một đợt tình cờ, bí mật về bảo bối vô tình lọt cho tới tai con kê Ác (Nhật Cường) đồng thời cũng nhanh chóng lan truyền đến một đội chức bán buôn vũ khí của tay trùm (Việt Anh) với tên trợ lý biến chuyển thái thương hiệu Bóp (Trấn Thành). Vậy là Sóc cùng sư trụ trì (Hoàng Sơn), dì Năm làm phòng bếp (Cát Phượng) cùng những môn hộ của chùa phải chiến đấu để bảo đảm cho bảo bối kia.

Câu chuyện nghe có vẻ như đơn giản, nếu chỉ xuôi một chiều nhưng diễn, chắc kéo dài chưa đến 50 phút, nhưng có lẽ để đầy đủ thời lượng ra rạp là 90 phút như những tác phẩm khác, biên kịch sẽ phóng cây bút viết để cho bộ phim truyện mang theo bản thân một mớ cụ thể thừa thải, nhát duyên.

*

Những sản phẩm được bao hàm trong phim nghe có vẻ như một hết sức phẩm của Mỹ, tất cả đủ cả ninja, tiếp giáp thủ, võ thuật cao cường, rồi cả các siêu nhân, hay kinh hoàng đến mức có cả màn lái xe tăng tông vào cửa nhà bạn ta phun loạn xạ. Tiếc nuối là không có tiền mượn xe tăng thật, thuộc với khả năng còn hạn chế về dựng hình, dòng xe tăng vào phim chú ý như cách ra từ mấy trò chơi điện tử lỗi thời của năm một ngàn chín trăm hồi đó.


Nếu đối chiếu trực tiếp với một phim Việt không giống cũng ra rạp trong dịp này là “Hên mà xui” thì ví dụ “Bí mật lại bị mất” xui hơn. Trong “Hên cơ mà xui”, những góc máy cũng tương tự màu phim được đạo diễn chăm chút khá kỹ, thì “Bí mật lại bị mất” khiến cho nhiều người tương tác rằng đang rất được xem clip ca nhạc của Lý Hải kéo dài ra thành 90 phút.

Việc thiếu đầu tư chi tiêu của kịch phiên bản phim còn bộc lộ trong câu hỏi tạo dựng những nhân vật cùng phân đất diễn cho chúng ta rất bất đồng đều.

Xem thêm: Các Trang Báo Điện Tử Uy Tín Ở Việt Nam Hiện Nay, Top 10 Trang Báo Điện Tử Lớn Nhất Việt Nam

Vai trò của tên trùm đường dây là Việt Anh chẳng bao gồm gì khác không tính lớn tiếng nạt nộ đám bầy em, rồi chịu một vài dòng bạt tai của thương hiệu trợ lý, tạo tiếng cười cợt hời hợt chấm dứt là thay đổi mất. Nhì vai chính của Nhật Cường với Lý Hải thì cũng tương tự trong mấy clip ca nhạc mọi fan đã thân quen mắt. Nhật Cường cho người xem xúc cảm được xem tấu hài bưng lên màn ảnh, cảm hứng này càng được gia tăng, củng cố bởi những thương hiệu tuổi khác như Cát Phượng, Hoàng Sơn. Hoặc như nhóm trinh sát của Phi Thanh Vân thuở đầu được giới thiệu rất hoành tráng nhưng đến sau cuối lại thành nhóm gây hài với tạo hình lố bịch. Lý Hải thì vẫn trung thành với chủ với bộ mặt thiếu cảm xúc và những màn nhăn nhó từ bỏ “Trọn đời mặt em” qua phim.

*

Một nhân vật dụng khác được gọi là “lố bịch hoàn hảo” là vai tay trợ lý Bóp của Trấn Thành. Năng lực của danh hài trấn thành là thiết yếu chối biện hộ khi thấy anh dẫn chương trình, cũng tương tự những tè phẩm hài thướt tha trước đây, nhưng nếu để công chổ chính giữa nhìn nhận, sự xuất hiện thêm của nghệ sỹ trấn thành trong những tập phim điện ảnh với vai diễn hài hước là một điểm trừ lớn trong sự nghiệp của anh. Tư tưởng nhân đồ dùng Bóp trong phim biến đổi chẳng theo ngắn gọn xúc tích nào, thuộc với tạo ra hình quái dị, có những lúc lại trang điểm thành một chú hề, “phiên bạn dạng lỗi” của nhân đồ dùng Joker trong “Người dơi” khiến người xem chỉ có thể lắc đầu ngán ngẩm. Ít mà tất cả chất, đôi khi lại tốt hơn tràn ngập và mất kiểm soát.

Mặc mặc dù các bộ phim hài của điện ảnh Việt Nam liên tục bị ca thán về quality quá thấp, nhưng tình hình chung cho biết thêm vẫn còn rất nhiều những nhà làm phim cho rằng một bộ phim dù tất cả nội dung nhạt nhẽo tuy thế quy tụ được không ít diễn viên từ sân khấu hài thì vẫn là một tập phim hài. Quan điểm này đúng tốt sai, khán giả rất có thể thể kiểm chứng bằng phương pháp thử coi “Năm sau con lại về”, “Cưới chạy” hay tiên tiến nhất là bộ phim chúng ta đang nói tới “Bí mật lại bị mất”.

Bài: Chú HềẢnh: Galaxycine

*