Các bước vẽ trang trí hình vuông

-
Hệ Thống Tác Phẩm Chương Trình Mỹ Thuật Thiếu Nhi Luyện Thi Vẽ Mỹ Thuật Môn Chuyên Đề Nghệ Thuật Chia Sẻ
*

DO ART Dưới đây chúng tôi xin trình bày các bước xây dựng một bài trang trí hình vuông cơ bản, sử dụng một trong ba cặp màu tương phản cơ bản (đỏ-xanh lá, vàng- tím, xanh dương- cam).Đây cũng là 4 thao tác chính để thực hện các bài trang trí khác và kể cả những bài trang trí nâng cao.

Bạn đang xem: Các bước vẽ trang trí hình vuông

BƯỚC 1:

Tìm ý, phân mảng và sắp xếp bố cục (mảng lớn, nhỏ thay đổi linh động, hợp lý, không quá to, quá nhỏ, kích thước không quá bằng nhau).

Trong bước này, chúng ta nên xác định cho mình các quy luật bố cục riêng như: lặp lại, xen kẻ, chồng hình, đối xứng qua trục hoặc bất đăng đối. Ở đây chúng ta xây dựng bố cục đăng đối qua tâm điểm.

*

BƯỚC 2:

Tìm họa tiết, chủ đề cần trang trí, thủ pháp cách điệu sử dụng nét cong là chủ yếu. Ngoài ra, việc kết hợp với một số nét thẳng làm cho đường nét phong phú, hài hòa, linh động hơn.

Các hình ảnh phụ kết hợp có liên quan với nhau từ đường nét đến chủ đề của đối tượng chính được cách điệu.

Xem thêm: Hình Ảnh Các Loại Phương Tiện Giao Thông Đẹp Nhất, Hình Ảnh Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ

Đường nét được vẽ gọn gàng, có thẩm mỹ để thuận tiện hơn cho bước tiếp theo.

*

BƯỚC 3:

Phác thảo độ đậm nhạt mục đích của việc phác thảo này giúp chúng ta xác định được độ sáng tối, trung gian của tổng thể bài vẽ.

Bước này chúng ta áp dụng quy luật tương phản sắc độ hình và nền; vd: nền tối thì hình sáng, nền sáng thì hình tối.

Có được bảng sắc độ tốt sẽ thuận tiện cho việc phối màu sau này có hệ thống, tránh loạn nhịp trong bài. Xem họa tiết chính có được nổi bật so với các họa tiết phụ hay không?

*

BƯỚC 4:

Ở đây chúng tôisừ dụng 1 cặp màu tương phản xanh lam và cam kết hợp theo gam nóng.

Dựa vào phácthảo trắng đen ta tìm được vị trí đặt màu sáng, tối, cường độ mạnh đưa vào họa tiết chính, cường độ yếu đưa vào nền, tạo điểm nhấn chính phụ. Tỉ lệ màu được gia giảm cho phù hợp với gam màu xác định.