Các khối xét tuyển đại học

Để các em học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT hiểu rõ các khối thi đại học và môn thi năm 2022, diễn đàn tuyển sinh 24h đã tổng hợp thông tin chi tiết của 190khối thi Đại học và các tổ hợp môn thi - xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2022 tại bài viết này, thông qua nội dung bài viết sẽ giúp các em hiểu rõ hơn và dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn được khối thi và tổ hợp môn thi phù hợp với năng lực của mình.

Bạn đang xem: Các khối xét tuyển đại học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thi 5 môn bao gồm 3 môn độc lập là Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 2 tổ hợp môn thi là Khoa Học Tự Nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa Học Xã Hội ( Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân).

Thí sinh học tại TTGDTX sẽ chỉ thi 2 môn Lịch sử và Địa lý, cũng trong năm nay các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm của tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh sẽ phải lựa chọn khối và tổ hợp môn thi phù hợp với trường Đại học và ngành mà mình và đăng ký xét tuyển.

Xem thêm: Hướng Dẫn Remote Desktop Điều Khiển Máy Tính Trong Mạng Lan, Cách Điều Khiển Máy Tính Trong Mạng Lan

Các Khối Thi Đại Học Và Môn Thi:

-Hiện nay có 12 khối thi Đại học chính đó là: Khối A, Khối B, Khối C, Khối D, Khối H, Khối K, Khối M, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T, Khối V và 12 khối thi này lại được chia thành nhiều khối khác nhau theo các tổ hợp môn thi xét tuyển Đại học. Thông tin chi tiết về 12 khối thi được chia như thế nào các bạn hãy xem nội dung dưới đây.

Các Khối Thi Đại Học Và Tổ Hợp Môn Khối A:

-Được chia thành 18 khối khác nhau khối A luôn có nhiều thí sinh đăng ký thi và xét tuyển Đại học nhất trong tất cả các khối, bởi khối A tập trung rất nhiều ngành hot như: kinh tế, kỹ thuật, luật, giáo dục, bách khoa...và khối A cũng là khối mà tất cả các trường Đại Học lớn nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam đều có khoa đào tạo.

-Kể từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát triển thêm một số tổ hợp môn từ khối A truyền thống (Toán, Lý, Hóa). Dưới đây là các khối thi đại học mới nhất của khối A và tổ hợp môn thi tuyển được phát triển từ khối A.

DANH SÁCH TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN ĐH-CĐ KHỐI A