Cách bỏ đĩa vào laptop

-

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

Hiện nay, ổ đĩa CD được thứ ở phần nhiều tất cả những mẫu laptop, trang bị tính. Ổ đĩa CD có tính năng sao lưu lại dữ liệu, ghi chép với chạy dữ liệu giúp đỡ bạn lưu giữ, chuyển nhượng bàn giao dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách bỏ đĩa vào laptop


Bạn muốn sử dụng ổ đĩa CD, bạn muốn biết cách mở ổ đĩa laptop để có thể ghi chép và dùng tài liệu trên CD solo giản, mau lẹ nhất. Hãy thuộc worldlinks.edu.vn khám phá cách mở đĩa trên laptop.

Thông thường, đa phần cách mở đĩa cd trên máy tính xách tay đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào các nút trên ổ đĩa hoặc phím công dụng trên bàn phím tùy trọn hoặc trên cả khay đĩa CD vào một số loại máy tính. Nếu khách hàng không thể phương pháp mở ổ đĩa thứ tính, hay những phím cứng không có sẵn, Windows hoặc không muốn phải bấm nút có sẵn còn hỗ trợ tính năng bật ổ đĩa cùng với thao tác đơn giản và dễ dàng được tiến hành trên windows.

Sử dụng phần mềm thứ 3 để mở ổ đĩa laptop

Door Control

Door Control là phần mềm mở đĩa cd bên trên laptop dùng để điều khiển cửa ra, cửa ra vào ổ CD/DVD trên sản phẩm công nghệ tính. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó nhằm eject với đóng, mở ổ CD/DVD/ Blu-ray bằng các phím tắt thông qua các phím tắt đối kháng giản.

*

Mở ổ đĩa CD trên laptop thông dụng

Tải Door Control về máy và cài để trên máy tính của bạn. Sau khi thiết đặt xong hãy chạy Door Control, chương trình ứng dụng sẽ lộ diện trên khay khối hệ thống trên thanh Taskbar.

Để kích hoạt phím tắt dùng để làm đóng cùng eject hệ thống, các bạn kích chuột bên nên vào hình tượng Door Cotrol trên khay khối hệ thống thông thường, rồi click lựa chọn Hot Key để xuất hiện sổ vỏ hộp thoại thông tin Door Control Hotkey.

Chọn một trong các các phím tắt được hiện trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi click lựa chọn OK thì các bạn đã hoàn thành 1 cách mở đĩa trên laptop mà không đề nghị bấm nút. Tuy nhiên Door Control lại không thể thiết lập được làm việc trên một trong những dòng máy tính.

NirCMD

NirCMD cũng như như Door Control, là ứng dụng để sửa chữa cách mở đĩa cd trên laptop bằng bấm nút và thực hiện được trên tất cả các thiết bị vật dụng tính, điểm mà phần mềm trên hiện tại còn sẽ khiếm khuyết. Để triển khai cách mở đĩa cd trên máy vi tính bằng ứng dụng hãy thực hiện các bước sau

Bước 1: Tải tiện ích NirCMD về máy và cài đặt lên máy tính

Bước 2: Mở thông tin Command Prompt bằng cách nhập tự khóa CMD vào form điền search trên Start thực đơn rồi thừa nhận Enter.

*

Cách mở ổ đĩa máy tính không buộc phải bấm

Bước 3: Trên cửa sổ Command Prompt, các bạn nhập cd C: rồi chọn nhấn Enter.

Bước 4: cuối cùng copy cùng dán từng câu lệnh nhằm mở đĩa cd bên trên laptop, đóng góp ổ đĩa tiếp sau đây vào hành lang cửa số Command Prompt. Sau từng câu lệnh bạn phải nhấn Enter:

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó tạm dừng hoạt động sổ Command Prompt.

Xem thêm: Cổng Xếp Hợp Kim Nhôm Tự Động, Báo Giá Cửa Mới Nhất Năm 2021

Từ sau khi setup thì đi bạn cũng có thể sử dụng phím tắt tổng hợp Ctrl + Shift + O nhằm mở ổ đĩa máy tính và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại khay ổ đĩa.

Cách mở ổ đĩa laptop với tệp tin Explorer

Đây là giải pháp mở khay đĩa trên máy tính xách tay mà không đề nghị dùng phần mềm thứ 3, mặc dù hơi lâu năm dòng.

Bước 1: các bạn đóng đa số chương trình vẫn sử dụng liên quan ổ đĩa.

Bước 2: Mở tệp tin Explorer trong PC hoặc năm trong Start thường phía bên trong thanh tác vụ, ở góc cạnh dưới, phía bên trái màn hình. Danh sách ổ đĩa vẫn hiện ra theo mô hình dọc vào cột bên trái. Nếu bạn muốn xem, tìm hiểu một cách cụ thể hơn, nhấp vào "This PC" trong cột mặt trái, sau đó, cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng mục "Devices và Drives" (Thiết bị và ổ đĩa) bên đề nghị cửa sổ.

Bước 3: Mở ổ đĩa Cd laptop ra. Ổ đĩa bạn có nhu cầu mở chúng có thể biến hóa tùy vào chữ cái brand name ổ đĩa được để tương ứng. Chúng ta có thể nhận dạng những ổ đĩa không giống nhau bằng thương hiệu và hình tượng được gắn dựa trên nội dung đĩa, mặc dù là đĩa CD nhạc hay ứng dụng thì cũng trở nên được bộc lộ bằng một biểu tượng riêng biệt. Chúng ta cũng có thể thức hiện biện pháp mở ổ đĩa laptop theo 2 cách:

*

Hạn chế mở ổ đĩa CD trên máy tính xách tay bằng nút bấm

Nhấp phải vào hình tượng ổ đĩa để xuất hiện trình độc nhất 1 tác vụ. Lựa chọn "Eject" để bật, mở khay đĩa thoát ra khỏi ổ đĩa laptop.

Nếu ai đang xem ổ đĩa từ bỏ mục "Devices and Drives" ở bên phải hành lang cửa số màn hình, hãy nhấp vào ổ đĩa nhằm tô sáng. Vào thanh tùy chọn đầu cửa ngõ sổ, bên dưới tùy lựa chọn "Drive Tools" sẽ hiện ra tác vụ "Manage" (Quản lý). Nhấp vào "Manage", kế tiếp chọn "Eject" từ trình đơn.

Cách mở ổ đĩa máy vi tính như nuốm này thường xuyên mất tương đối nhiều thời gian.

Các biện pháp mở ổ đĩa máy vi tính còn khôn xiết đa dạng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngẫu nhiên một giải pháp nào để đảm bảo an toàn độ hiệu quả của việc triển khai thao tác lập cập với ổ địa. Shop chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách setup phím tắt từ windows để hạn chế việc bấm nhiều vào nút mở làm việc cạnh của dòng sản phẩm tính, giảm bớt việc nó bị hỏng, bị kẹt với mắc nghỉ ngơi trong khiến công tác mở ổ đĩa máy tính xách tay trở đề xuất vô nghĩa.

worldlinks.edu.vn hy vọng rằng, những thông về cách mở ổ đĩa trên máy tính bằng những ứng dụng ở trên để giúp đỡ bạn dùng ổ địa một cách hiệu quả. Chúc chúng ta thành công.