Cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 7

-

Bạn phân vân tiếng Anh? bạn có nhu cầu giao diện máy vi tính bằng giờ đồng hồ Việt. Vậy làm cầm nào để biết cách thiết đặt tiếng việt cho máy tính xách tay win 7? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu cách biến hóa ngôn ngữ hiển thị và cài tiếng việt để đánh chữ bên trên máy.

Bạn đang xem: Cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 7


Ngôn ngữ hiển thị (Ultimate cùng Enterprise)

Bước 1: Mở Control Panel

Nếu đang cần sử dụng Windows 7 Ultimate hoặc Enterprise, chúng ta có thể cài đặt gói ngôn ngữ để biến đổi hầu hết đồ họa của Windows. Gói ngôn từ chỉ cần sử dụng cho Ultimate và Enterprise. Đối với Starter, Basic, hoặc Home, chúng ta cũng có thể cài để Gói ngữ điệu Giao diện (LIPs). Gói này để giúp đỡ chuyển ngữ cho một số trong những phần của bối cảnh và yêu thương cầu máy tính đã thiết đặt ngôn ngữ cơ sở. Bạn cũng có thể mở Control Panel từ trình đối kháng Start.

*

Bước 2: Nhấp vào trình đơn "View by" -> chọn "Large icons" hoặc "Small icons". Thao tác này sẽ có thể chấp nhận được bạn lập cập truy cập vào ngẫu nhiên tùy chọn nào của Control Panel.

*

Bước 3: Chọn Windows Update (Cập nhật Windows).

Bạn rất có thể dùng hình thức Windows Update để sở hữu về bất kỳ gói ngữ điệu nào gồm sẵn.

*

Bước 4: Kích loài chuột vào liên kết "optional update are available" (cập nhật tùy chọn tất cả sẵn).Nếu không tồn tại liên kết, hãy nhấp vào "Check for updates" (Kiểm tra bạn dạng cập nhật).

*

Bước 5: Chọn hộp ngôn ngữ mà bạn có nhu cầu tải xuống -> dìm OK.

*

Bước 6: Nhấp Install updates(cài để cập nhật).Bạn hoàn toàn có thể nhận được thông báo liên tiếp từ tính năng bảo mật thông tin UAC, và có thể được yêu ước nhập mật khẩu quản trị viên.

*

Bước 7: Quay trở lại Control Panel -> chọn "Region và Language" -> Chọn thẻKeyboards and Language.

*

Bước 8: Chọn ngôn ngữ mà chúng ta vừa thiết lập từ trình đối chọi thả xuống "Choose a display language" (Chọn ngôn từ hiển thị).Tất cả ngôn từ bạn đã thiết đặt sẽ được liệt kê ở đây.

*

Bước 9: Nhấn Apply-> nhấn nútLog off nowđể đăng xuất.Thay thay đổi của bạn sẽ được áp dụng khi chúng ta đăng nhập lại vào Windows.

*

Bước 10: Nếu ngôn từ không hiển thị trong một số chương trình, các bạn cần biến đổi ngôn ngữ hệ thống.Một số chương trình rất có thể không hiển thị ngữ điệu mới của bạn cho tới khi bạn chuyển đổi cài để ngôn ngữ hệ thống để khớp với vùng đó.

Mở Control Panel -> lựa chọn "Region and Language".Nhấp loài chuột vào thẻAdministrative(Quản trị) -> chọn Change system locale(Thay đổi ngôn ngữ hệ thống).Nhấp vàoOK. Hệ thống sẽ hiện thông báo khởi cồn lại lắp thêm tính.

*

Phương pháp2: ngôn từ hiển thị (cho số đông phiên bản)

Gói ngôn ngữ truyền thống cuội nguồn giúp chuyển dịch phần lớn các thành phần nằm trong giao diện UI và chỉ còn dành cho những người dùng Ultimate với Enterprise (xem phần ngơi nghỉ trên). Đối với các phiên bản khác, thì sẽ cần sử dụng gói giao diện ngôn từ LIPs. Đây là gói nhỏ hơn giúp đưa dịch những phần được được áp dụng nhiều nhất của giao diện. Gói ngữ điệu LIPs yên cầu máy tính cần có setup ngôn ngữ nền vày không phải toàn bộ các phần của hình ảnh đều có thể được thay đổi ngôn ngữ.

Bước 1: Truy cập trang web để download LIP.Bạn rất có thể duyệt qua tất cả gói LIP.

*

Bước 2: Kiểm tra yêu thương cầu.Cột thứ tía của bảng sẽ cho chính mình biết ngôn ngữ nền cơ mà LIP yêu thương cầu, cũng như phiên bản của Windows mà LIP có thể hoạt động.

Nếu LIP yêu cầu phiên phiên bản Ultimate hoặc Enterprise, các bạn sẽ cần bắt buộc cập nhật phiên bản sao của Window để thay đổi ngôn ngữ.

Xem thêm: Thần Tăng Thiếu Lâm - Phim Hành Động Võ Thuật Đỉnh Cao Hay Nhất 2020

*

*

Bước 3: Kích vào liên kết "Get it now". Thao tác này đã mở trang web cho ngôn ngữ mà các bạn đã chọn. Trang này sẽ tiến hành hiển thị bởi chính ngữ điệu đó.

*

Bước 4: Nhấn vào nút "Download".

*

Bước 5: Chọn tệp phù hợp cho máy tính xách tay của bạn.Sẽ gồm tệp 32-bit hoặc 64-bit để bạn lựa chọn.

Bạn coi phiên bản Windows bằng cách kích chuột cần vào "Computer" -> chọn "Properties" -> search mục "System type" (Loại hệ thống).

*
Bước 6: Kích vào hộp chọn tệp và nhấp vào nút "Tải xuống".Tập tin LIP sẽ được lưu trong folder Downloads.

*

Bước 7: Nhấp đúp vào tệp đã cài đặt xuống.Thao tác này vẫn mở trình setup ngôn ngữ bằng ngữ điệu mới được chọn 1 cách từ động. Thừa nhận nútNextđể ban đầu cài đặt.

Bạn sẽ tiến hành yêu mong đọc và gật đầu đồng ý điều khoản của Microsoft trước lúc ngôn ngữ được thiết lập đặt.

*

Bước 8: Xem lại tệp ReadMe.Tệp ReadMe cho ngôn từ bạn chọn sẽ được hiển thị trước lúc được tải đặt.

Thông thường, bạn không cần phải xem lại tệp này, cơ mà nó có thể chứa thông tin về những vấn đề thịnh hành hoặc vấn đề về sự việc tương thích.

*
Bước 9: Đợi thiết đặt ngôn ngữ.Quá trình này có thể mất vài phút.

*

Bước 10: Chọn ngôn từ mới setup -> nhấn vào nútChange display language(Thay đổi ngữ điệu hiển thị).

Nếu bạn muốn thay đổi screen Chào, cũng như bất kỳ tài khoản khối hệ thống nào, hãy kích vào hộp chọn dưới danh sách ngôn ngữ.

*

Bước 11: Đăng xuất nhằm hoàn tất thừa trình biến đổi ngôn ngữ. khi bạn đăng nhập lại, Windows vẫn sử dụng ngôn ngữ mới. Những phần mà lại không được chuyển dời qua ngôn ngữ mới sẽ tiến hành hiển thị bằng ngữ điệu nền.

*

Bước 12: Cài để ngôn ngữ hệ thống mới nếu một số chương trình không phân biệt ngôn ngữ mới.Một số chương trình được thiết kế với cho một số ngôn ngữ khăng khăng và đã chỉ hiển thị ngữ điệu nếu khối hệ thống được để ở quanh vùng đó.

Kích loài chuột vào trình solo Start cùng mở Control Panel.Mở tùy lựa chọn "Region và Language".Nhấp vào thẻAdministrativevà nhấp vào nútChang system locale(Thay đổi hệ thống ngôn ngữ).Chọn ngôn từ bạn vừa new cài đặt, và khởi đụng lại đồ vật tính của khách hàng khi được nhắc.

*

Bài viết đã share vô cùng chi tiết về cách thiết lập tiếng việt cho máy tính win 7, phần nào giúp bạn một giải pháp nhanh rộng trong vấn đề cài đặt. Nếu khách hàng thấy bài viết hay nhớ share cho mọi bạn cùng tham khảo.