Cách chế tạo thuốc trong minecraft

-

Bài viết này còn có đồng người sáng tác là team ngũ biên tập viên và những nhà nghiên cứu và phân tích đã qua đào tạo, đa số người xác nhận tính chính xác và toàn vẹn của bài bác viết. Nhóm làm chủ Nội dung của wikiHow luôn cảnh giác giám sát các bước của các chỉnh sửa viên để đảm bảo an toàn rằng mọi nội dung bài viết đều đạt tiêu chuẩn unique cao. bài viết này đã được coi như 49.146 lần.

Bạn đang xem: Cách chế tạo thuốc trong minecraft

Bài viết này phía dẫn bạn cách pha chế thuốc (brew potion) trong trò chơi điện tử Minecraft. Thuốc rất có thể giúp các bạn tăng mức độ mạnh, hồi máu, hoặc thậm chí là gây tiếp giáp thương cho quân thù tùy trực thuộc vào việc được pha trộn từ vật liệu gì.

Các bước

Phần 1 của 6:Thu thập nguyên liệu


*

*

1Vào Địa lao tù (Nether). có không ít nguyên liệu bạn chỉ rất có thể lấy được khi sẽ ở trong Địa ngục, bởi vậy bạn cần vào Địa ngục tù để bước đầu quá trình pha chế thuốc.

Địa ngục tù là nơi cực kỳ nguy hiểm, nhất là đối với người bắt đầu chơi. Chúng ta nên để ý đến về việc tùy chỉnh thiết lập độ khó (difficulty) của trò nghịch thành "Bình yên" (Peaceful) khi sẽ ở trong Địa lao tù để không bị chết cho đến khi rước được Nước mắt ma địa ngục (Ghast tear), Kem dung nham (Magma cream), Que của quỷ lửa (Blaze rod) cùng Bột quỷ lửa (Blaze Powder).
*

*

Bướu âm ti (Nether Wart): Là cửa nhà trông y như nấm nằm tại vị trí trên sàn của pháo đài Địa ngục (Nether fortress). Nó mọc trên cat linh hồn.Que của quỷ lửa (Blaze Rod): Quỷ lửa (Blaze) đang đánh rơi que lúc bị giết. Các bạn cần tăng cường mức độ khó thành "Dễ (Easy)" để Quỷ lửa xuất hiện.Cát linh hồn (Soul Sand): Nếu bạn có nhu cầu trồng những Bướu âm phủ hơn ở nhân loại thực (Overworld), chúng ta có thể lấy một số khối màu nâu trông y hệt như có Bướu ở mặt trong.
*

3Trở về thế giới bình thường. thoát khỏi Địa ngục bằng phương pháp trở lại Cổng Địa ngục tù (Nether portal) và cách qua nó. Các bạn chỉ cần bảo đảm rằng Ma âm ti (Ghast) không ngăn cản bạn.


4Chế tạo nên và đặt giàn pha thuốc (brewing stand) trên mặt đất. bạn cần mở bàn chế tạo, đặt bố khối đá cuội (cobblestone) ở hàng phía dưới cùng của khung chế tạo, đặt que của quỷ lửa (blaze rod) nghỉ ngơi ô thiết yếu giữa, và dịch rời giàn pha thuốc vào túi đồ dùng (inventory). Gạn lọc nó vào túi đồ, kế tiếp lựa lựa chọn mặt đất để tại vị giàn trộn thuốc.

Trong Minecraft PE (phiên phiên bản Pocket Edition), bạn chỉ việc chạm vào hình tượng giàn pha thuốc rồi đụng vào 1 x để tạo nên giàn pha thuốc.Trong phiên phiên bản máy game play cầm tay (console) của Minecraft, bạn phải lựa chọn giàn pha thuốc và nhấn A trên Xbox hoặc X trên PlayStation.

5Chế chế tạo chai chất thủy tinh (glass bottle). Mở bàn chế tạo, đặt khối chất liệu thủy tinh vào các ô ở bên trái hàng sản phẩm công nghệ hai, thân hàng dưới cùng và bên bắt buộc hàng thiết bị hai, sau đó dịch chuyển bộ tía chai thủy tinh vào túi đồ.

Trong Minecraft PE, bạn chỉ việc chạm vào hình tượng chai thủy tinh trong và đụng 3 x.Trong phiên bạn dạng máy chơi game cầm tay của Minecraft, bạn phải lựa chọn hình tượng chai chất liệu thủy tinh và dìm A bên trên Xbox hoặc X trên PlayStation.

6Tạo ra bột quỷ lửa (blaze powder). Mở bàn chế tạo, đặt que của quỷ lửa (blaze rod) vào bất kể ô nào, sau đó dịch chuyển bột được tạo nên vào túi đồ.

Trong Minecraft PE, bạn cần chạm vào biểu tượng bột quỷ lửa, sau đó chạm vào 2 x.Trong phiên bạn dạng máy chơi game cầm tay, hãy lựa chọn hình tượng bột quỷ lửa với nhấn A trên Xbox hoặc X trên PlayStation.

7Tìm kiếm vật liệu phụ. Thuốc thuở đầu không có bất kể tác dụng gì, bởi vậy bạn cần thêm nguyên vật liệu phụ nhằm thuốc trở nên tất cả tác dụng. Nguyên vật liệu bạn tuyển lựa sẽ quyết định việc tạo ra loại dung dịch nào.

Mắt nhện (Spider Eye) - Rơi ra trường đoản cú Nhện (Spider), Nhện hang (Cave Spider) và Phù thủy (Witch). Được sử dụng để sản xuất thuốc độc (poison).Dưa hấu lung linh (Glistering Melon) - bạn cũng có thể chế chế tác dưa hấu đậy lánh bằng phương pháp đặt tám Hạt vàng (Gold Nugget) bao phủ dưa hấu trong size chế tạo. Được sử dụng để chế tạo thuốc hồi máu tức thì (instant health).Cà rốt quà (Golden Carrot) - rất có thể được chế tạo bằng cách đặt tám phân tử vàng bao phủ Cà rốt trong form chế tạo. Được cần sử dụng để sản xuất thuốc nhìn trong bóng buổi tối (night vision).Bột quỷ lửa (Blaze Powder) - rất có thể được chế tạo bằng cách chế tạo một Que của quỷ lửa (Blaze Rod) rơi ra từ bỏ Quỷ lửa. Đây là cách tạo nên hai Bột quỷ lửa. Được cần sử dụng để chế tạo thuốc sức mạnh (strength).Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) - rất có thể được chế tạo từ mắt nhện, nấm mèo (Mushroom), với Đường (Sugar). Được cần sử dụng để sản xuất thuốc yếu ớt (weakness).Cá nóc (Pufferfish) - rất có thể được tấn công bắt bằng phương pháp câu cá hoặc (kể từ bản cập nhật Update Aquatic) vào Xô nước (Water Bucket). Được sử dụng để chế tạo thuốc thở bên dưới nước (water breathing).Kem dung nham (Magma Cream) - Rơi ra từ bỏ Khối dung nham (Magma Cube) bị tiến công bại, hoặc hoàn toàn có thể được chế tạo bằng phương pháp kết đúng theo Bột quỷ lửa (được sản xuất từ Que của quỷ lửa) và Bóng nhớt (Slimeball) rơi ra từ quái thú chất nhờn (Slime). Được sử dụng để chế tạo thuốc kháng lửa (fire resistance).Đường (Sugar) - hoàn toàn có thể được chế tạo từ những mảnh Cây mía (Sugar Cane) riêng biệt lẻ. Được dùng để chế tạo thuốc vận tốc (speed).Nước đôi mắt ma địa ngục (Ghast Tear) - Rơi ra từ Ma địa ngục. (Có thể cạnh tranh lấy vị Ma địa ngục thường bay lơ lửng phía bên trên dung nham). Được dùng để chế tạo thuốc hồi máu.

Xem thêm: Cách Xoay Video 90 Độ Tốt Nhất, Công Cụ Xoay Video Trực Tuyến

Chân thỏ (Rabbit"s Foot) - Rơi ra trường đoản cú thỏ thua trận trận (xác suất tiến công rơi là 2,5%). Được sử dụng để sản xuất thuốc nhảy đầm cao (leaping).

8Thu thập nguyên liệu chuyển đổi thuốc. bạn có thể tiếp tục biến đổi thuốc bằng cách thêm vật liệu khác sau khi thuốc được tạo thành ra. Việc này hay sẽ làm tăng khoảng thời gian sử dụng thuốc. Bạn có thể khiến dung dịch trở bắt buộc ném được để bọn chúng tóe lan.


Đá đỏ (Redstone) - bạn cũng có thể tìm tìm Đá đỏ bằng cách khai thác Quặng đá đỏ (Redstone Ore). Thường thì các bạn sẽ kiếm được tự 4 mang đến 5 đá đỏ. Việc này có thể khiến thuốc cần sử dụng được thọ hơn.Bột đá thắp sáng (Glowstone Dust) - có thể được lấy bằng phương pháp phá một khối Đá thắp sáng (Glowstone). Chúng ta có thể lấy được từ một đến bốn Bột đá phát sáng cho từng khối Đá phát sáng. Bài toán này có thể khiến thuốc có chức năng mạnh hơn, nhưng sử dụng được ngắn hơn.Thuốc súng (Gunpowder) - hoàn toàn có thể được tìm thấy bằng phương pháp đánh bại quái thú nổ (Creeper), Ma địa ngục (Ghast), với Phù thủy (Witch). Vấn đề này khiến thuốc trở buộc phải ném được.Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye) - nguyên vật liệu phụ này cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để thay đổi thuốc thêm nữa. Hay thì nó đã làm hòn đảo ngược hoặc làm hỏng công dụng của thuốc. (Được chế tạo từ mắt nhện với Nấm)

9Làm đầy chai thủy tinh (glass bottle). kiếm tìm kiếm nguồn nước (kiểu như phạt (Cauldron) cất đầy nước hoặc vùng nước), trang bị chai thủy tinh, và chọn lựa nước để đổ đầy nước vào chai. Sau khoản thời gian có bộ tía chai thủy tinh, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bắt đầu làm thuốc.

Phần 2 của 6:Pha chế thuốc


1Mở giàn pha thuốc (được sản xuất từ Que của quỷ lửa (blaze rod) và 3 đá cuội). lựa chọn giàn pha thuốc (brewing stand) khi sẽ hướng mặt vào nó để mở giàn trộn thuốc.


2Đặt chai nước suối (water bottle) vào giàn. Nhấp với thả các chai vào bố ô vuông ở bên dưới cùng trang.

Trong Minecraft PE, bạn cần chạm vào ô vuông, tiếp nối chạm vào hình tượng chai nước ở phía trái trang.Trong phiên phiên bản máy gameplay cầm tay, hãy nhận Y hoặc tam giác lúc đã tuyển lựa chai nước.

4Thêm bột quỷ lửa (blaze powder). Nhấp và thả bột quỷ lửa vào ô nghỉ ngơi trên cùng bên trái trong hành lang cửa số giàn trộn thuốc. Đây là bước tiến hành pha chế dung dịch ban đầuhay nói một cách khác là "Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)".

Bạn có thể bỏ qua bước này trong Minecraft PE.Trong phiên bạn dạng máy chơi game cầm tay, hãy thừa nhận Y hoặc tam giác khi đã chắt lọc bột quỷ lửa.

5Đặt một hoặc các Thuốc kỳ quặc vào lại giàn trộn thuốc. Giờ lúc đã tất cả Thuốc kỳ quặc làm thuốc ban đầu, chúng ta cũng có thể thêm nguyên vật liệu phụ để đổi khác thuốc.


6Thêm vật liệu phụ. Đặt vật liệu phụ (chẳng hạn như chân thỏ) vào ô làm việc trên thuộc giàn trộn thuốc. Dung dịch sẽ bước đầu được pha chế thêm lần nữa.

Bột quỷ lửa từ trước tiên tiên có thể được dùng xuất sắc cho 20 lần pha chế.

7Đặt dung dịch vào túi đồ. Thuốc của người sử dụng giờ đã sử dụng được.

Phần 3 của 6:Pha chế thuốc có tác dụng tích cực


1Thêm vật liệu phụ để tạo nên thuốc ước ao muốn. sau khi đã đặt tía Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ở bên dưới cùng khung pha chế, bạn cần đặt vật liệu ở bên dưới vào ô trên thuộc của khung pha chế để sở hữu được thuốc đúng như mong mỏi muốn:

Thuốc có công dụng tích cựcThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụngThời gianHồi huyết (Healing)Thuốckỳ quặc (Awkward Potion)Dưa hấu lấp lánh lung linh (Glistering Melon)Hồi phục Tức thìNhìn vào bóng buổi tối (Night Vision)Thuốckỳ quặcCà rốt kim cương (Golden Carrot)Nhìn trong láng tối3 phútSức to gan lớn mật (Strength)Thuốckỳ quặcBột quỷ lửa (Blaze Powder)Tăng 30% giáp thương3 phútThở bên dưới nước (Water Breathing)Thuốckỳ quặcCá nóc (Pufferfish)Thở bên dưới nước3 phútKháng lửa (Fire Resist)Thuốckỳ quặcKem dung nham (Magma Cream)Kháng lại lửa và dung nham3 phútTốc độ (Speed)Thuốckỳ quặcĐường (Sugar)Tăng 20% tốc độ3 phútHồi phục (Regeneration)Thuốckỳ quặcNước đôi mắt ma địa ngục (Ghast Tear)Hồi phục một cứ nhì giây một lần45 giâyNhảy cao (Leaping)Thuốckỳ quặcChân thỏ (Rabbit"s Foot)Nhảy cao hơn 1/2 khối3 phút

Phần 4 của 6:Pha chế thuốc có chức năng tiêu cực


1Thêm nguyên vật liệu phụ để tạo nên thuốc mong muốn muốn. sau khi đã đặt bố Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ở bên dưới cùng khung pha chế, bạn phải đặt nguyên liệu ở dưới vào ô trên cùng của khung pha chế để có được dung dịch đúng như ước ao muốn:

Thuốc có tính năng tiêu cựcThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụngThời gian
Độc (Poison)Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)Mắt nhện (Spider Eye)Làm giảm một cứ cha giây một lần45 giây
Yếu non (Weakness)Thuốc è cổ tục (Mundane Potion)Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Làm giảm 50% sát thương1,5 phút

Phần 5 của 6:Tiếp tục đổi khác thuốc


1Thêm nguyên liệu biến hóa vào dung dịch mà bạn muốn biến đổi. bạn cũng có thể biến thay đổi thuốc mà chúng ta tạo ra bằng cách bổ sung vật liệu để ảnh hưởng vào chúng theo vô số cách khác nhau, bao hàm cả việc tạo nên thuốc trọn vẹn mới. Hãy xem bảng phía dưới để biết cách biến hóa thuốc mà chúng ta vừa tạo ra ra:

Thuốc có chức năng tích rất được biến hóa đổiThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụngThời gian
Hồi huyết II (Healing II)Thuốc Hồi máuBột đá chiếu sáng (Glowstone Dust)Hồi phục Tức thì
Nhìn trong nhẵn tối+ (Night Vision+)Thuốc nhìn trong trơn tốiĐá đỏ (Redstone)Nhìn trong nhẵn tối8 phút
Tàng hình (Invisibility)Thuốc quan sát trong trơn tốiMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Trở cần tàng hình3 phút
Tàng hình+Tàng hìnhĐá đỏTrở nên tàng hình8 phút
Sức khỏe khoắn II (Strength II)Thuốc mức độ mạnhBột đá phạt sángTăng 160% liền kề thương1,5 phút
Sức mạnh+Thuốc mức độ mạnhĐá đỏTăng 30% cạnh bên thương8 phút
Thở bên dưới nước+ (Water Breathing+)Thuốc Thở bên dưới nướcĐá đỏThở bên dưới nước8 phút
Kháng lửa+ (Fire Resist+)Thuốc kháng lửaĐá đỏKháng lại lửa và dung nham8 phút
Tốc độ II (Speed II)Thuốc Tốc độBột đá phát sángTăng 40% tốc độ1,5 phút
Tốc độ+Thuốc Tốc độĐá đỏTăng 20% tốc độ8 phút
Hồi phục II (Regeneration II)Thuốc Hồi phụcBột đá vạc sángHồi phục một từng giây16 giây
Hồi phục+Thuốc Hồi phụcĐá đỏHồi phục một cứ hai giây một lần2 phút
Nhảy cao II (Leaping II)Nhảy caoBột đá vạc sángNhảy cao hơn nữa 1 khối rưỡi1,5 phút
Thuốc có tính năng tiêu cực được trở nên đổiThuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụngThời gian
Độc II (Poison II)Thuốc ĐộcBột đá thắp sáng (Glowstone Dust)Làm giảm một từng giây22 giây
Độc+Thuốc ĐộcĐá đỏ (Redstone)Làm giảm một cứ tía giây một lần2 phút
Yếu đuối+ (Weakness+)Thuốc mức độ mạnhMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Làm giảm 50% sát thương4 phút
Sát yêu quý (Harming)Thuốc Độc/Hồi tiết (Poison/Healing)Mắt nhện được lên menGây liền kề thương Tức thì
Sát thương IIThuốc Độc II/Hồi tiết IIMắt nhện được lên menGây sát thương Tức thì
Sát yêu thương IIThuốc sát thươngBột đá phạt sángGây liền kề thương Tức thì
Chậm rãi (Slowness)Thuốc kháng lửa/Tốc độMắt nhện được lên menLàm giảm tốc độ di chuyển1,5 phút
Chậm rãi+Thuốc phòng lửa+/Tốc độ+Mắt nhện được lên menLàm giảm tốc độ di chuyển3 phút
Chậm rãi+Thuốc lờ lững rãiBột đá phân phát sángLàm giảm tốc độ di chuyển3 phút

Phần 6 của 6:Pha chế thuốc ném được


1Pha chế Thuốc hoàn toàn có thể ném được (Splash Potion). Splash Potion là thuốc hoàn toàn có thể ném được. Khi được ném, một đám mây cảm giác có chức năng của thuốc (kiểu như làm chậm, vận tốc v.v.) đã hiện ra trong vòng một giây. Chúng ta có thể tạo ra thuốc này bằng phương pháp pha chế bất kể thuốc nào trong số bảng trên phía trên với một miếng thuốc súng (gunpowder). <1>X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Bạn hoàn toàn có thể biến thuốc Kỳ quặc (Awkward) với Trần tục (Mundane) thành thuốc có thể ném được.<2>X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

2Thêm nữa, chúng ta cũng có thể pha chế thuốc kéo dãn (lingering potion). Thuốc kéo dài khá giống thuốc có thể ném được, dẫu vậy đám mây hiệu ứng đang tồn tại dài lâu và "kéo dài" ở một chỗ. Để pha trộn thuốc kéo dài, bạn cần đặt khá thở của rồng (Dragon"s Breath) (có được bằng phương pháp dùng chai chất liệu thủy tinh khi long Ender khạc lửa) sinh sống ô trên thuộc của giàn trộn thuốc với đặt một thuốc hoàn toàn có thể ném được vào trong 1 trong các ô sống phía trên. <3>X Nguồn phân tích Đi cho tới nguồn

Cảnh báo

Nếu lỡ uống dung dịch có tính năng tiêu cực, bạn cần uống một xô sữa (milk) để nhiều loại bỏ tính năng xấu. Chúng ta cũng có thể lấy sữa từ nhỏ bò (không đề xuất bò nấm, nhưng mà là bò bình thường). Nhớ rằng chúng ta cũng mất luôn luôn cả tính năng tích cực.Nếu ném rất nhiều thuốc kéo dài cùng thời gian (nhất là trong chính sách Sáng tạo) thì rất có thể gây ra tình trạng bị đơ (lag).Đảm nói rằng không uống nhầm thuốc có công dụng tiêu cực, vì chúng ta có thể bị bị tiêu diệt và mất không bẩn đồ.