Cách chèn chữ vào biểu đồ trong excel

-

Sau khi bạn đã chế tạo một biểu vật dụng trong Excel, điều trước tiên bạn thường mong làm cùng với nó là gì? làm cho đồ thị trông tương đương đúng với tưởng tượng trong đầu bạn! Học Excel Online sẽ giúp đỡ bạn tùy chỉnh thiết lập biểu đồ chuyên nghiệp nhất, hiện số liệu trên biểu đồ vật excel

Trong các phiên phiên bản hiện đại của Excel, 2013 và 2016, biểu đồ bao gồm thể cấu hình thiết lập dễ dàng. Microsoft vẫn thực sự đã nỗ lực để đơn giản và dễ dàng hóa quá trình và đặt các tuỳ chọn tuỳ chỉnh dễ dàng hơn. Trong trả lời này, bạn sẽ học một số trong những cách làm gấp rút để thêm cùng sửa đổi toàn bộ các yếu hèn tố cần thiết của biểu đồ dùng Excel.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào biểu đồ trong excel


Xem nhanh


Ba phương pháp để tùy chỉnh những biểu thiết bị trong Excel, hiện nay số liệu bên trên biểu thiết bị excel

Chọn biểu đồ cùng đi tới tab Chart Tools Design  Format) trên ribbon Excel.Nhấp chuột nên vào phần tử biểu đồ bạn muốn tùy chỉnh và chọn mục tương ứng từ trình 1-1 ngữ cảnh.Sử dụng nút tuỳ chỉnh biểu đồ xuất hiện thêm ở góc trên cùng bên phải của biểu đồ Excel khi bạn nhấp vào nó.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thêm tùy chọn thiết lập trên Format Chart pane xuất hiện nay ở bên phải trang tính của doanh nghiệp ngay khi chúng ta nhấp vào More options … trong trình solo ngữ cảnh của biểu vật dụng hoặc trên tab Chart Tools trên Ribbon.

Mẹo. Để truy vấn ngay vào các tuỳ chọn Format Chart pane có liên quan, nhấp đúp vào thành phần tương ứng vào biểu đồ.

Với loài kiến ​​thức cơ phiên bản này, bạn có thể sửa đổi những yếu tố biểu đồ khác nhau sao đến biểu thứ Excel của bạn đúng chuẩn theo cách chúng ta muốn.

Làm cố nào nhằm thêm title vào biểu thứ Excel

Phần này trình diễn cách để chèn các tiêu đề biểu đồ trong số phiên phiên bản Excel khác nhau để chúng ta biết vị trí xuất hiện của những tính năng này. Và vào phần khuyên bảo còn lại, shop chúng tôi sẽ triệu tập vào các phiên bạn dạng Excel 2013 và gần đây nhất là 2016.


*
Đối với những loại biểu đồ núm thể, ví dụ như biểu đồ tròn, bạn cũng có thể choose the labels location. Hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Data Labels,và lựa chọn tùy chọn bạn muốn. Để hiển thị nhãn dữ liệu phía bên trong văn bản, hãy nhấp vào Data Callout..

*
Nếu các bạn muốn thêm văn phiên bản của riêng bạn cho một điểm dữ liệu, hãy nhấp vào nhãn cho điểm tài liệu đó và tiếp nối nhấp lại vào đó nhằm chỉ lựa chọn một nhãn này. Rồi nhập vào văn phiên bản thay thế:

*

Một giải pháp khác để dịch rời chú thích hợp là nhấp đúp vào nó trong biểu đồ, và kế tiếp chọn vị trí mong ước trên Format Legend > Legend Options.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Ipadian 3, Cách Tải Và Cài Đặt Ipadian 10

*
Để nhanh chóng thay thay đổi phong cách của biểu đồ gia dụng hiện gồm trong Excel, hãy nhấp vào nút Chart Styles ngơi nghỉ bên bắt buộc biểu đồ và cuộn xuống để xem những kiểu khác.
*

Hoặc, chọn một phong biện pháp khác trong nhóm Charts Styles trên tab Design:

Thay đổi màu biểu đồ:

Để đổi khác màu của biểu đồ gia dụng Excel, hãy nhấp vào nút Chart Styles, đưa sang tab Color và chọn 1 trong những màu tất cả sẵn. Lựa lựa chọn của bạn sẽ được phản chiếu ngay mau lẹ trong biểu đồ, bởi đó chúng ta có thể quyết định coi nó bắt buộc đổi giỏi không.

Để chọn màu cho từng chuỗi tài liệu riêng lẻ, chọn chuỗi tài liệu trên biểu đồ, gửi tới tab Format tab > Shape Styles , và nhấp vào nút Shape Fill  :

*

Làm nạm nào để đổi trục X và Y vào biểu đồ:

Khi các bạn tạo một biểu thiết bị trong Excel, lý thuyết của chuỗi dữ liệu được xác định tự động hóa dựa bên trên số hàng với cột trong biểu đồ. Nói giải pháp khác, Microsoft Excel vẽ các hàng và cột sẽ chọn vì nó xem sẽ là cách giỏi nhất.

Nếu chúng ta không ưa chuộng với cách các hàng và cột của bảng tính được vẽ theo mang định, chúng ta có thể dễ dàng thương lượng trục dọc với ngang. Để làm cho điều này, nên chọn lựa biểu đồ, vào tab Design và nhấp vào nút Switch Row/Column  .

Làm cầm nào nhằm lật một biểu vật dụng Excel từ trái quý phái phải

Bạn đã lúc nào tạo một thiết bị thị trong Excel rồi thấy rằng những điểm dữ liệu có đồ vật tự lộ diện ngược trở về mới đúng gần như gì bạn ao ước đợi? Để khắc phục và hạn chế điều này:

Nhấp chuột phải vào trục ngang trong biểu đồ của doanh nghiệp và chọn Format Axis… … trong trình 1-1 ngữ cảnh.

*

Nếu chúng ta chọn tự ribbon, hãy đưa đến tab Design và nhấp vào Add Chart Element > Axes > More Axis Options

*
Axes > More Axis Options… on the ribbon." />

Dù bằng phương pháp nào, Format Axis đang hiển ra, các bạn đến tab Axis Options và chọn tùy chọn Categories in reverse order .

*

Ngoài bài toán lật bảng Excel tự trái thanh lịch phải, chúng ta cũng có thể thay đổi lắp thêm tự các danh mục, quý hiếm hoặc chuỗi trong biểu đồ dùng của mình, hòn đảo ngược đồ vật tự vẽ những giá trị, chuyển phiên một biểu đồ hình trụ sang ngẫu nhiên góc độ nào và không dừng lại ở đó nữa.

Như vậy qua bài viết này, công ty chúng tôi đã share cho chúng ta cách kiểm soát và điều chỉnh biểu đồ vật Excel như thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn dữ liệu và những thứ khác. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì về nội dung bài viết có thể phản hồi ngay mặt dưới nội dung bài viết này để được các chuyên viên về Excel sẽ trả lời một biện pháp sớm nhất.