Cách chèn endnote vào word

-

Trong nội dung bài viết này, worldlinks.edu.vn đã hướng dẫn biện pháp thêm, định dạng, điều hướng, đưa đổi, xóa chú giải (Footnote cùng Endnote) vào Word, giúp đỡ bạn tạo phần ghi chú, tham chiếu, giải nghĩa,... Cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Footnote và Endnote vào Word mọi là công cụ để sinh sản chú ưng ý trongFootnote thành Endnote, khiến cho bạn tạo chú thích, trích dẫn, chữ viết tắt, thuật ngữ, nguồn tham khảo,... Cho các tài liệu giáo dục đào tạo hoặc ghê doanh.Footnote hiện ghi chú ở cuối mỗi trang hoặc ngay bên dưới phần chữ, Endnote đặt ghi chú ở cuối văn bản hoặc từng đoạn (section). Cả nhì kiểu chú thích này phần lớn đặt ký kết hiệu ghi chú (dạng số hoặc ký tự) sinh sống dạng kích cỡ chữ bé dại và nằm phía bên trên bên buộc phải nội dung nên chú thích. Phần chú giải sẽ gián đoạn với văn bản bằng vết gạch ngang dài và ở trong phần tùy chọn.

Bạn đang xem: Cách chèn endnote vào word

Trong khuyên bảo này, chúng ta sẽ có tác dụng quen với những tạo Footnote với Endnote, cũng tương tự cách cấu hình thiết lập chúng trongMicrosoft Word.

Footnote và Endnote là gì, ứng dụng trong Word như vậy nào?

Footnote và Endnote vào Word hoàn toàn có thể gọi phổ biến là phần chú thích trong văn bản. Khi thực hiện chúng,bạn hoàn toàn có thể đặt một số, chữ cái hoặc ký hiệu solo giản ở bên cạnh từ hoặc các từ tương ứng trong văn phiên bản hướng bạn đọc mang lại nơi không giống trong tư liệu của bạn. Có thể chấp nhận được bạn thêm nhiều chi tiết hơn nhưng không làm tín đồ đọc bị phân tâm. Sau đó, tín đồ đọc của doanh nghiệp sau đó hoàn toàn có thể chuyển đến xem phần chú thích dưới trang hoặc chú giải cuối chương cùng với số tham chiếu tương ứng, nếu như muốn.

Sự biệt lập chính giữaFootnote và Endnote là địa điểm của chúng trong tài liệu. Việc lựa chọn loại ghi chú nào tùy ở trong vào vẻ ngoài văn phong hoặc yêu mong riêng của giáo viên, tòa biên soạn hoặc công ty của bạn. Dù các bạn chọn áp dụng loại chú thích nào, thì cách tạo chúng cũng như như nhau.

Các bước tạo ghi chú trong Word

Bạn rất có thể dễ dàng chế tạo ra chú mê say trongMicrosoft Word theo quá trình đơn giản như sau:

Đặt nhỏ trỏ của người sử dụng trong tài liệu nơi bạn muốn số tham chiếu đến chú thích. Thường xuyên ở cuối một tự hoặc cụm từ.Nhấp vào tabReferences.ChọnInsert Footnote hoặc Insert Endnote theo sở thích của bạn.Bạn đã thấy một con số được chèn vào văn bạn dạng và được chuyển hướng đến phần chú giải để nhập ghi chú của doanh nghiệp vào tài liệu.
*

Cách tùy chỉnhFootnote và Endnote trong Word

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi vị trí, bố cục và format của chú giải trong Word. Cho phép bạn định hình linh hoạt tư liệu của mình. Để cấu hình thiết lập chú thích, chúng ta thực hiện quá trình sau:

Đi tới một trong những ghi chú vào tài liệu của khách hàng và click chuột phải vào ghi chú đó.Trên Windows, chọn Note Options với trên Mac chọnFootnote hoặc Endnote từ thực đơn shortcut.Thực hiện nay các thay đổi của bạn và nhấp vào nút Apply.

Dưới dây là một số trong những tùy chọn bạn cũng có thể thực hiện:

*
Location: Đối cùng với chú footnote, bạn có thể chọn dưới trang hoặc bên dưới văn bản. Đối cùng với endnote, bạn cũng có thể chọn từ cuối mỗi chương hoặc cuối tài liệu.Footnote Layout: Theo mang định, bố cục tổng quan sẽ khớp với bố cục phần trong tư liệu của bạn. Cơ mà nếu bạn có nhu cầu đặt chú thích của bản thân mình trong các cột, bạn có thể chọn xuất phát điểm từ một đến tư cột trong hộp thả xuống.Format: khu vực này cung cấp cho chính mình khả năng chọn định dạng số, thực hiện dấu hoặc biểu tượng tùy chỉnh, chọn số để bắt đầu và chọn đánh số tiếp tục hoặc khắc số lại trên mỗi trang hoặc phần.

Thay đổi hoặc loại trừ dòng phân cách trong phần chú thích

Dòng phân cách thuộc dòng xuất hiện nay trong các khu vực chú thích footer và chú thích cuối văn bản, bóc tách phần ghi chú ngoài văn bản chính. Theo mang định, bạn sẽ thấy một dòng đối kháng giản, nhưng bạn có thể thay thay đổi hoặc thậm chí xóa nó nếu muốn.

Chọn tab View với trong đội Views, nên chọn lựa Draft.Chuyển đến câu chữ văn bạn dạng của các bạn và bấm lưu ban vào chú thích.Khi Footnotes Pane mở ra ở cuối trang, nên chọn Footnote Separator trong vỏ hộp thả xuống.

Để loại bỏ dòng phân cách, hãy lựa chọn nó cùng nhấn Backspace hoặc Delete. Để biến đổi giao diện của nó, hãy lựa chọn dòng phân tách, tiếp nối sử dụng những tính năng định dạng Word bên trên tab Home.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác trong vỏ hộp thả xuống Footnote Pane. Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu định dạng văn phiên bản cho ghi chú của chính mình theo phương pháp khác, hãy chọn một tùy chọn trong vỏ hộp và triển khai các biến hóa định dạng của bạn.

*

Sau khi sử dụng dứt hộp Footnote Pane, chúng ta có thể bấm chuột dấu X sống trên thuộc bên phải để đóng nó và liên tiếp làm việc.

Cách biến đổi giữa Footnote cùng Endnote vào Word

Nếu chúng ta đã sản xuất Footnote, tiếp nối muốn chuyển nó thành Endnote hoặc tín đồ lại, bạn có thể làm theo phong cách sau đây:

- Chỉ biến hóa một chú giải duy nhất, hãy nhấp con chuột phải vào ghi chú kia và chọn Convert to Footnote/Endnote.

Xem thêm: Top 10 Lịch Thi Đấu Lck Hôm Nay Mới Nhất, Lịch Thi Đấu Lck Mùa Hè 2021

- đưa Đổi tất cả Ghi Chú

Đi cho phần Footnote hoặc Endnote vào tài liệu của bạn và nhấp chuột phải vào nó.Trên Windows chọn Note Options và trên Mac lựa chọn Footnotecuối trang từ bỏ menu shortcut.Nhấp vào nút Convert.Chọn một trong những hai tùy chọn đầu tiên để chuyển đổi tất cả những chú thíchFootnote hoặc Endnote trong tài liệu của bạn.
*

Hoán đổi Footnote với Endnote: bởi vì chúng ta có thể sử dụng cả chú thích Footnote và Endnote trong một tư liệu Word, chúng ta cũng có thể muốn tiến hành hoán đổi cục bộ chúng. Để vươn lên là Footnote thành Endnote cùng ngược lại, hãy thực hiện các bước sau:

Đi cho phần Footnote hoặc Endnote trong tài liệu của công ty và nhấp con chuột phải vào nó.Trên Windows lựa chọn Note Options và trên Mac lựa chọn Footnotecuối trang tự menu shortcut.Nhấp vào nút Convert.Chọn tùy lựa chọn thứ ba Swap Footnotes & Endnotes nhằm hoán đổi chú thích chân trang và ghi chú cuối trang.

Điều hướng, xem lại những chú ham mê của bạn

Microsoft Word cung cấp cho mình một số tùy lựa chọn để coi và điều hướng chú phù hợp Footnote cùng Endnote trong tài liệu của mình.

Xem lại chú thích trước hoặc sau đó

Nếu bạn muốn xem xét kỹ từng ghi chú một trên trang và tham chiếu bọn chúng xuống các chú thích trong văn phiên bản của mình, hãy đặt nhỏ trỏ vào nội dung văn bản. Sau đó, nhấp vào tabReferences và áp dụng nút Next Footnote trong Robbin.

Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên ở kề bên nút kia để gửi đến những chú thích tiếp sau hoặc trước đó. Nếu bạn muốn xem những ghi chú thực tế mà các bạn đã thêm, hãy đặt con trỏ vào một trong những trong những ghi chú kia và sau đó sử dụng nút Next Footnote nhằm điều hướng.

*

Hiển thị các quanh vùng có chú thích

Lúc này tài liệu của người sử dụng đã gần như là hoàn thiện, và bạn phải kiểm tra lại toàn thể phần ghi chú của mình. Để chỉ gọi thị các khu vực có chú hích trong Word, bạn vui vẻ thực hiện các bước sau.

Bấm vào nút Show Notes vào robbin bên trên tab References. Sau đó, lựa chọn xem những vùng chú thích footer hoặc chú giải cuối trang. Nếu như bạn chỉ bao gồm một các loại ghi chú trong tài liệu của mình, nút này vẫn chỉ đưa các bạn đến phần ghi chú trên trang đó.Nếu nhiều người đang ở vào văn bạn dạng của bản thân và hy vọng chuyển trực kế tiếp chú thích dưới trang hoặc chú giải cuối, chỉ việc nhấp lưu ban vào số, vần âm hoặc cam kết hiệu chú thích.Nếu nhiều người đang ở vào vùng chú giải và hy vọng chuyển ngay đến văn bản tham chiếu, hãy bấm vào phải vào chú thích và chọn Go khổng lồ Footnote/Endnote.

Cách xóa chú thích Footnote với Endnote trong Word

Bạn rất có thể xóa từng chú giải hoặc toàn bộ các chú giải trong tài liệu Word của bản thân mình một cách thuận tiện với tính năngFind & Replace theo các bước bên dưới.

Xóa một chú giải riêng lẻ:

Xóa một chú thíchfootnote hoặc endnote đơn côi rất đơn giản. Bạn đi tới phần tham chiếu footnote hoặc endnote văn bạn dạng của các bạn và xóa số, vần âm hoặc ký kết hiệu.Các chú giải còn lại của bạn sẽ auto điều chỉnh số vật dụng tự.

Xóa toàn bộ chú say mê trong tài liệu:

Nếu bạn muốn xóa tất cả các ghi chú footnote hoặc endnote ngoài tài liệu của mình, bạn cũng có thể thực hiện lập cập theo quá trình sau.

Trên Windows, chọn tab Home, nhấp vào mũi tên kề bên nút Find và lựa chọn Advanced Find. Chuyển cho tabReplace. Trên lắp thêm Mac, chọn Edit từ thanh menu và lân cận Find, kế tiếp chọn Replace.Trong vỏ hộp trên thuộc Find, nhập "^ f" mang đến Footnote hoặc "^ e" cho Endnote.Trong hộp tiếp sau Replace hãy nhằm trống.Nhấp vào Replace All.

Bạn đang nhận được chứng thực về con số mục đã biết thành xóa / chũm thế. Sau đó, bạn có thể sử dụng các loại tham chiếu khác trường hợp cần, như hạng mục tài liệu xem thêm mà chúng ta cũng có thể tạo auto trong Word.

Mặc dù, đa số người không nghĩ tới sự việc sử dụng chú thích trong tài liệu Word của mình. Nhưng số đông chú say mê này, đề cập cảfootnote cùng endnote, thường rất tiện dụng. Chúng ta có thể thêm các nguồn tham khảo, trang web, chú giải,... Góp văn phiên bản của chúng ta rõ ràng, mạch lạc hơn.

Kết luận

Hy vọng chúng ta thấy bài bác hướng dẫn này hữu ích. Để không bỏ dở những mẹo và thủ thuật tin học tập văn phòng có ích khác, hãy theo dõi worldlinks.edu.vn thường xuyên chúng ta nhé.

Nếu bạn muốn được học nhằm thành thạo tất cả các tài năng làm bài toán trên Word, giúp bài toán soạn thảo văn bạn dạng trở nên hiệu quả hơn thì nên tham gia khóa học dưới đây:

Tuyệt đỉnh Microsoft Word: chuyên viên soạn thảo văn bản

Có đa số người nghĩ rằng soạn thảo cùng biết format văn bản trong Word là đang thành thạo. Tuy nhiên, để thống trị được ứng dụng này, bạn phải học nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên sâu hơn nữa. Nếu tò mò hết các công cố gắng và kỹ năng của Word, bạn sẽ thấy nó hỗ trợ tốt nhất có thể cho công việc, giúp bạn giảm bớt thời gian thao tác mà vẫn đạt kết quả tốt.

Khóa học tuyệt đỉnh Microsoft Word của được chế tạo bởiđội ngũ gây dựng worldlinks.edu.vn được 50+ doanh nghiệp tin tưởng với rộng 40.000+ học viên tin dùng. Khóa đào tạo và huấn luyện đưa chúng ta đi từ kỹ năng và kiến thức cơ bản đến nâng cao, bao gồm lộ trình bài bản, công nghệ giúp bạn dễ ợt tiếp thu con kiến thức. Trong những lúc học, bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho giảng viên cùng sẽ được trả lời trong vòng 24h. Chúc chúng ta luôn tiếp thu kiến thức và thao tác làm việc hiệu quả!