Cách chỉnh touchpad trên win 10

-

Có thể bạn chưa biết hệ quản lý và điều hành Windows 10 update với những những tính năng mới đã nạm thế toàn cục các phiên phiên bản cũ trước đây. Gắng vì sử dụng chuột lắp thêm tính, Touchpad Windows 10 cũng được thay đổi với những thao tác hoặc cử mới chỉ hơn. Bạn có thể cuộc trang bởi 1, 2 thậm chí còn 3 ngón tay, phóng to, thu nhỏ, hiển thị screen desktop,… Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Touchpad bên trên Windows 10 một cách tác dụng nhất thì nên thử tham khảo bài tổng hợp dưới đây của công ty chúng tôi để nắm vững hơn các thao tác Touchpad Windows 10.

Bạn đang xem: Cách chỉnh touchpad trên win 10


Muc lục


Những thao tác đơn giản dễ dàng của Touchpad Windows 10

Chọn mục bất kỳ: chạm vào Touchpad.Cuộn màn hình hiển thị Windows 10: sử dụng hai ngón tay đẩy lên phía trước hoặc kéo về phía sau nhằm cuộn màn hình.Trượt: để 2 ngón tay trên Touchpad rồi trượt ngang hoặc dọc trên màn hình tùy ý.Phóng to hoặc thu nhỏ: đặt 2 ngón tay bên trên Touchpad, tiếp đến chụm 2 ngón nhằm zoom to hoặc thu nhỏ.Nhấn yêu cầu chuột: va vào Touchpad bởi hai ngón tay. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn vào vùng dưới thuộc bên đề nghị của Touchpad.Mở Task View: đặt 3 ngón tay lên Touchpad rồi trượt lên trên.Hiển thị màn hình Desktop: đặt 3 ngón tay bên trên Touchpad và trượt xuống.Chuyển qua lại những cửa sổ sẽ mở: để 3 ngón tay lên Touchpad, tiếp nối trượt trái hoặc phải.Di chuyển cửa sổ đang mở: nhận đúp vào thanh tiêu đề rồi kéo để di chuyển cửa sổ.

Tùy chỉnh Touchpad Windows 10

Touchpad dễ dàng dàng được cho phép tùy biến những cử chỉ tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. Bài viết bổ ích bên dưới đây sẽ giúp bạn đọc thực hiện tùy chỉnh thiết lập cử chỉ Touchpad Windows 10.

7 bước thần thánh hóa Touchpad

Bước 1:

Trước không còn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hình ảnh Windows Settings trên đồ vật tính. Trong hình ảnh này, chúng ta nhấn lựa chọn vào Devices tiếp nối tìm tới mục Touchpad.Nếu không có mục Touchpad, nghĩa là laptop đang sử dụng không được cung ứng những tính năng cử chỉ.

*

Bước 2:

Nhìn lịch sự giao diện mặt phải, họ sẽ thấy toàn thể những thiết lập cử chỉ mang đến Touchpad trên sản phẩm tính. Trên đây sẽ có tùy lựa chọn Leave on when a mouse is connected. Chúng ta có thể bỏ tích trên mục này để auto vô hiệu hóa Touchpad khi có kết nối chuột.

Xem thêm: Bản Vẽ Nhà Công Nghệ 8 - Giải Công Nghệ 8 Bài 15

*

Bước 3:

Tiếp mang lại cũng tại bối cảnh này, họ cuộn xuống vùng Taps để tiến hành thông số kỹ thuật Touchpad gồm:

Tap with a single finger lớn single-click: sử dụng 1 ngón tay để dấn một lần (Singer-click).Tap with two fingers lớn right-click: cần sử dụng 2 ngón tay nhằm nhấn nên chuột (Right-click).Tap twice & drag khổng lồ multi-select: các bạn nhấp đúp cùng kéo nhằm chọn những tập tin cùng lúc.Press the lower right corner of the touchpad to right-click: nhấp vào góc bên dưới bên đề nghị Touchpad nhằm nhấn đề nghị chuột.

Nếu ko thích cấu hình thiết lập nào bạn chỉ cần bỏ tích trên cử chỉ chính là được.

*

Bước 4:

Tiếp đến, vào mục Touchpad sensitivity, trong list xổ xuống có thể chỉnh khả năng hoạt động của Touchpad với 4 cấp độ gồm:

Most sensitive: Độ nhạy bén Touchpad ở lever cao nhất.High sensitivity: Độ nhạy ở tại mức độ cao.Medium sensitivity: Độ nhạy ở tại mức trung bình.Low sensitivity: Độ nhạy ở mức thấp.

Ở đây bước đầu người dùng nên kiểm soát và điều chỉnh ở mức độ Medium sensitivity, tiếp nối tăng dần dần nếu sử dụng quen.

*

Bước 5:

Tiếp mang đến chuyển xuống Scroll and zoom sẽ có được 2 tùy chỉnh thiết lập để tùy biến thao tác làm việc cuộn và phóng to bởi Touchpad.

*

Bước 6:

Để thiết lập cử chỉ cho 3 ngón tay cho Touchpad, nhấp vào trình solo xổ xuống tại Swipes. Sẽ sở hữu 4 tùy chọn gồm:

Nothing: vô hiệu hóa hóa động tác cử chỉ 3 ngón tay.Switch apps and show desktop: Chạy Task View khi vuốt lên bằng cử chỉ 3 ngón tay, trở lại screen desktop khi vuốt xuống, và chuyển đổi qua lại các ứng dụng đang hoạt động khi vuốt qua trái hoặc phải.Switch desktop & show desktop: thao tác làm việc vuốt lên với xuống sẽ tương tự tùy chọn trên. Nếu như vuốt quý phái trái hoặc đề nghị sẽ thay đổi qua lại giữa các màn hình hiển thị desktop ảo.Change audio and volume: Vuốt lên/xuống nhằm tăng/giảm âm lượng hệ thống, vuốt qua trái/phải để thay đổi bài hát khi áp dụng chương trình phạt media.

Bên cạnh đó động tác cử chỉ 3 ngón cũng rất có thể được cấu hình thiết lập để mở thanh search kiếm Cortana hoặc thanh Actions Center, hoặc sử dụng Touchpad như loài chuột giữa.

*

Bước 7:

Nếu mong muốn thêm một số các tùy chỉnh cử chỉ khác, nhấp chọn vào Advanced gesture configuration tại Related settings, rồi lựa chọn cử chỉ mong sử dụng.

*