Cách chuyển tiền thẻ atm

-
2 Ưu Điểm và Nhược Điểm Khi chuyển khoản Qua Thẻ ATM3 Các hình thức Chuyển Tiền tại Cây ATM4 quá trình Chuyển chi phí Qua Cây ATM từ A – Z Đơn Giản cấp tốc Nhất

Dịch vụ chuyển tiền hiện giờ có rất nhiều phương thức thuận lợi như mạng internet Banking, SMS banking, thanh toán tại ngân hàng… tuy vậy chuyển tiền qua cây ATM vẫn được khôn cùng nhiều quý khách hàng sử dụng. Vậy làm chũm nào chuyển tiền qua cây ATM nhanh? Mời các bạn theo dõi bài bác viết.

Bạn đang xem: Cách chuyển tiền thẻ atm

Chuyển chi phí Qua ATM Là Gì?

Chuyển tiền qua cây ATM là vẻ ngoài chuyển chi phí trực tiếp qua cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ số tài khoản ATM đến bạn. Bản chất thì đây cũng là cách chuyển qua qua Internet Banking hay chuyển trực tiếp tại bỏ ra nhánh/PGD của ngân hàng.

Ưu Điểm và Nhược Điểm Khi giao dịch chuyển tiền Qua Thẻ ATM

Cũng như là với các bề ngoài chuyển tiền khác chuyển tiền qua cây ATM sẽ sở hữu ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm khi chuyển khoản qua ATM

Thời gian giao dịch chuyển tiền nhanh chỉ mất mấy phút là mặt nhận đã nhận được tiền.Đặc biệt người tiêu dùng chuyển chi phí vào vào cuối tuần thì thời hạn sẽ cấp tốc nhất.Thao tác rất solo giản, hạn chế những sai thông tin dẫn đến mất chi phí oan.

Nhược điểm chuyển khoản qua ATM

Chỉ giao dịch chuyển tiền được với các ngân hàng tất cả sự liên kết.Chỉ cần có mật khẩu là gửi được tiền vì vậy dễ dẫn đến mất cắp lúc biết mật khẩu.Khi gửi tiền người sử dụng phải mất phí, trừ những ngân hàng nào miễn phí.Chuyển chi phí sẽ nên STK ngân hàng, do đó nhiều tín đồ hiểu nhầm bạn muốn lấy cắp thẻ của họ.

Các hiệ tượng Chuyển Tiền trên Cây ATM

Hiện nay tất cả 2 cách chuyển tiền qua cây ATM là chuyển khoản qua ngân hàng nội bộ bank và chuyển tiền liên ngân hàng. Ví dụ như sau:

Chuyển Khoản Qua ATM vào Nội cỗ Ngân Hàng

Khi giao dịch chuyển tiền trong nội cỗ ngân hàng, chúng ta chỉ cần tiến hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần ra cây ATM và triển khai chuyển tiền tới số thông tin tài khoản nào bạn muốn, chi phí rất thấp. Thông thường chỉ giao động 1.100 VND/lần chuyển.

Chuyển tiền Liên ngân hàng Tại Trụ ATM

Khi chuyển khoản liên ngân hàng qua cây ATM các bạn phải hiểu rằng những ngân hàng nào đang liên kết với nhau và quan trọng bạn cũng cần biết các ​ngân ​​h​​àng đó gồm tham gia mạng lưới NAPAS tuyệt không.

Hiện nay gồm 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​:

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1BIDV14BaovietBank27DongABank
2Vietcombank15ACB28VietcapitalBank
3Eximbank16Maritime Bank29NCB
4MBBank17SHB30VNCB
5Agribank18VPBank31Kiên Long
7Vietinbank20SCB33VietBank
8TPBank21OCB34Oceanbank
9Seabank22HDBank35GPBank
10VietABank23NamABank36PVcombank
11VIB24SaigonBank 37 Industial Bank
12BacABank25ABBank 38 Co-opBank
13Hongleong Bank26Woori Bank

Các Bước chuyển khoản qua ngân hàng Qua Cây ATM từ A – Z Đơn Giản nhanh Nhất

Chuyển tiền qua cây ATM sẽ có được 2 hình thức là chuyển tiền cùng ngân hàng và chuyển khoản liên ngân hàng. Rõ ràng 2 hiệ tượng như sau:

Chuyển tiền cùng ngân hàng

Khi hy vọng sử dụng vẻ ngoài này bạn phải đến cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM ngân hàng liên kế để chuyển khoản theo các bước:

Bước 1: cho thẻ ATM vào trang bị tiền.

*
Cho thẻ vào ATM.

Bước 2: Chọn ngữ điệu tiếng Việt, hoặc tiếng Anh nhằm sử dụng.

*
Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc giờ đồng hồ Anh.

Bước 3: Nhập mã pin sạc hay chính là mật khẩu của thẻ ATM.

*
Nhập mã sạc pin hay nói một cách khác là mật khẩu của thẻ ATM.

Bước 4: Chọn công dụng “Chuyển tiền, hoặc gửi khoản” trong số danh sách chức năng. Kế tiếp chọn tiếp công dụng “Chuyển cùng ngân hàng”.

*
Chọn chức năng “Chuyển tiền, hoặc gửi khoản”.

Bước 5: Nhập số thông tin tài khoản của người rất cần được chuyển tiền. Khi đó màn hình hiển thị máy ATM đang hiển thị những thông tin fan nhận với tên của tài khoản đó. Đây đó là bước giúp cho bạn kiểm tra lại các thông tin xem có đúng mực hay không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Quảng Cáo Trên Điện Thoại Nokia 220, Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Quảng Cáo Trên Nokia 220


*
Nhập số tài khoản của bạn cần chuyển.

Bước 6: Nhập số tiền nên chuyển tới tín đồ nhận. Hôm nay màn hình cây ATM vẫn hiển thị lần cuối những thông tin bao gồm: người chuyển, bạn nhận, số tài khoản người nhận, tên thông tin tài khoản người dìm để các bạn xác nhấn 1 lần nữa những thông tin.

*
Nhập số tiền bắt buộc chuyển.

Bước 7: lựa chọn Đồng ý ATM sẽ thực hiện quy trình giao dịch chuyển tiền và thông tin đã chuyển khoản thành công.

*
Chọn Đồng ý ATM sẽ thực hiện chuyển tiền

Chuyển tiền Liên Ngân Hàng

Hiện nay có các cây ATM chất nhận được chuyển chi phí liên ngân hàng. Cách chuyển ví dụ như sau:

Bước 1: Đầu tiên đến thẻ ATM vào sản phẩm công nghệ rút tiền, kế tiếp nhập mật khẩu nhằm đăng nhập. Sau khoản thời gian đăng nhập thành công xuất sắc chọn tác dụng chuyển khoản.Bước 2: Chọn công dụng “Chuyển khoản khác ngân hàng”. Lúc đó, screen sẽ hiển thị list ngân hàng có thể chuyển khoản đến.Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” bank người thừa nhận tiền.Bước 4: Nhập số tiền bắt buộc chuyển khoản cho những người nhận.Bước 5: xác nhận lại các thông tin chuyển tiền để trả tất quá trình chuyển tiền. Sau đó hệ thống thông báo thành công, giao dịch hoàn tất.

Chuyển chi phí Qua Cây ATM Bao Lâu dìm Được?

Khi chuyển khoản qua cây ATM cơ mà cùng khối hệ thống thì chỉ cần tối nhiều là 10 phút là bạn nhận tiền đã nhận được được. Còn với trường hợp khác ngân hàng thì thời hạn chuyển chi phí sẽ dài lâu 1 chút, chậm nhất là 2 – 3 tiếng.

Nếu khách hàng ngày chuyển vào ngày nghỉ thì cho đến ngày thao tác làm việc tiếp theo, thông tin tài khoản người nhận mới có thể nhận được tiền.

Các bank Có Lên Kết cùng với Nhau

Hiện nay có 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông màng lưới ATM tại Việt Nam​​

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1Agribank14Maritime Bank27DongABank
2Vietcombank15ACB28Oceanbank
3Sacombank16BaovietBank29Industial Bank
4MBBank17Techcombank30VNCB
5BIDV18VPBank31NCB
6TPBank19SHB32VietcapitalBank
7Vietinbank20HDBank33SaigonBank
8Eximbank21ABBank34Lienvietpostbank
9VIB22SCB35Co-opBank
10VietABank23VietBank36PVcombank
11Seabank24NamABank 37Kiên Long
12BacABank25Hongleong Bank 38GPBank
13OCB26Woori Bank

Chuyển Khoản Qua ATM bao gồm Mất chi phí Không?

Chuyển tiền qua ATM bao gồm mất tổn phí hay không phụ thuộc vào mỗi ngân hàng. Từng ngân hàng sẽ có được quy định riêng rẽ về mức giá tiền khi chuyển và cũng có thể phụ nằm trong vào từng đưa ra nhánh. Mặc dù sự chênh lệch cũng không thật nhiều. Thông thường phí chuyển tiền qua ATM như sau:

Chuyển tiền lúc cùng hệ thống cùng thức giấc thành là: 3.300 VND/lần.Chuyển tiền khác ngân hàng là: 11.000 VND/lần.

Hạn Mức chuyển tiền Qua ATM Là Bao Nhiêu?

Khi chuyển tiền qua cây ATM giới hạn trong mức tại các ngân hàng sẽ có được những vẻ ngoài khác nhau. Tuy nhiên, số tiền chuyển hẳn sang ATM xấp xỉ trong khoảng chừng 50.000.000 VND/lần, 500.000.000 VND/ngày và giới hạn max số lần chuyển.

Cần lưu giữ Ý Gì Khi giao dịch chuyển tiền Qua Trụ ATM?

Để quá trình chuyển chi phí qua cây ATM được đúng mực và nhanh chóng chúng ta cần chăm chú như sau:

Nên lựa chọn cây ATM tất cả đông bạn qua lai, điều này sẽ kiêng được rủi ro trộm cắp thiết đặt thiết bị đem mật khẩu.Kiểm tra kỹ càng thông tin trước khi chuyển tiền tránh chuyển nhầm số tài khoản, bạn sẽ bị mất chi phí oan.Khi làm việc bạn yêu cầu che mã sạc pin trên cây ATM, điều đó giúp bạn bảo đảm được tài khoản, tránh những người xung quanh hoặc camera xoay lén.Quan giáp kỹ cây ATM có phi lý không, kẻ gian rất hấp dẫn gắn các thiết bị quan sát lén cạnh những cây ATM. Vì thế bạn phải dành chút thời gian để quan tiền sát. Nếu thấy bất thường thì cần tìm 1 cây ATM khác bình yên hơn.

Kết Luận

Như vậy trên đó là tất cả tuy vậy thông tin cần thiết về chuyển chi phí qua cây ATM. Ao ước rằng các bạn đã làm rõ được các bước này. Hãy tham khảo kỹ phía dẫn bí quyết làm để đưa tiền không trở nên sai sót chúng ta nhé!!!