Cách cộng cột trong excel

-

Tính tổng cùng với hàm SUM đang trở thành công thức hàm kinh khủng và quá quen thuộc so với những người làm việc thường xuyên trên Excel. Vậy bạn có biết phương pháp nào khác nhằm tính tổng một cột trong Excel nữa không? Trong bài viết này, worldlinks.edu.vn sẽ trình làng đến bạn 5 phương pháp tính tổng của một cột trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách cộng cột trong excel

worldlinks.edu.vn vẫn đính kèm bài xích tập thực hành thực tế vềtính tổng vào Excel cho một cột. Bạn bấm vào nút "Tài liệu gắn kèm" sinh hoạt đầu bài xích để cài đặt về và thuộc thực hành theo hướng dẫn sau đây nhé!


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi thay bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc worldlinks.edu.vn
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng cách làm và hàm A-Z vào Excel

5 phương pháp tính tổng trong Excel cho 1 cột

Cách 1: Tính tổng trong Excel cho một cột qua thanh trạng thái

Có một tuyển lựa rất cấp tốc khi cầntính tổng trong Excel cho 1 cột là thực hiện thanh trạng thái. Chỉ cần “bôi đen” để lựa chọn vùng gồm chứa dữ liệu cần tính tổng. Sau đó nhìn xuống thanh tinh thần của Excel, các bạn sẽ thấy mục SUM ở góc cạnh dưới cùng bên nên và đây chính là tổng của vùng dữ liệu cần tính.

*

Với bí quyết này, bạn chỉ có thể biết được tổng của vùng tài liệu cần tính mà không thể xào luộc cũng như sẽ không còn hiển thị những chữ số.

Cách 2: Tính tổng trong Excel cho 1 cột bởi AutoSum

Nếu ý muốn tính tổng cộng những số vào một cột của bảng tính Excel với giữ hiệu quả trong bảng, bạn cũng có thể sử dụng hàm AutoSum. Nó sẽ tự động hóa cộng các số với hiển thị tổng thể trong ô sẽ chọn.

Bước 1: Mở bảng tính gồm phần dữ liệu mà bạn tính tổng một cột vào Excel. Tiếp nối bấm chọn ô trống đầu tiên bên dưới cột đề xuất tính tổng.

*

Bước 2: Điều hướng đến thẻ Formula, sau đó bấm nút AutoSum ở góc trên cùng mặt trái.

*

Bước 3: mau chóng Excel sẽ auto thêm hàm =SUM và lựa chọn phạm vi những số trong cột đề xuất tính tổng.

*

Bước 4: sau cuối bạn thừa nhận phím Enter trên bàn phím để coi cột tổng cộng trong Excel.

*

Đây cũng là một trong những cách rất nhanh để tính tổng cộng những số vào một cột tự động. Cách tính tổng vào Excel cho một cột này sẽ giữ lại được lại kết quả tổng hợp trong bảng tính, có thể chấp nhận được bạn sao chép để áp dụng theo nhu cầu.

Cách 3: Tính tổng vào Excel cho 1 cột bởi hàm SUM

Bạn cũng có thể nhập thẳng hàm SUM vào vị trí đề xuất tính tổng vào Excel cho 1 cột. Bài toán nhập trực tiếp sẽ được cho phép bạn lựa chọn vị trí đúng đắn các ô đề xuất tính, thay vì chưng để Excel chọn auto cả vùng tài liệu theo khoác định.

Bước 1: vào bảng tính có tài liệu cần tính tổng, bấm lựa chọn vào ô trống dưới cùng của các số trong một cột ý muốn tính tổng trong Excel

*

Bước 2: Nhập hàm =SUM vào ô đã lựa chọn này.

*

Bước 3: Bây giờ, cần sử dụng chuột để chọn phạm vi có các số hy vọng tính tổng và nhấn Enter bên trên bàn phím.

*

Ngay lập tức tác dụng tính tổng trải qua hàm SUM của cột tài liệu được lựa chọn sẽ hiển thị sinh sống ô sau cùng của cột đang chọn.

*

Cách áp dụng hàm SUM này hết sức tiện dụng nếu khách hàng có một cột với rất nhiều số liệu đề xuất tính tổng. Mặc dù cần để ý rằng khi sử dụng hàm SUM nó cũng biến thành tính tổng ngay cả với các giá trị trong những hàng bị ẩn cùng được lọc.

Xem thêm: Cửa Hàng Blackberry Uy Tín Tại Tphcm, Cửa Hàng Bán Bb Uy Tín Nhất Ở Tphcm

*

Cách 4: áp dụng hàm Subtotal vào Excel để chỉ tính tổng vào Excel theo những ô vẫn lọc

Trường hợp bạn cần tính tổng vào Excel cho một cột trong số ấy có cả số liệu của những ô đã biết thành ẩn tại những vị trí thì sử dụng hàm Subtotal để tính tổng đã là lựa chọn xuất sắc nhất. Hàm này lúc tính tổng vào Excel sẽ chỉ làm việc với các ô hiển thị của bảng tính.

Bước 1: Đầu tiên cần được sử dụng cỗ lọc nhằm lọc số liệu đề xuất tính toán. Bằng cách nhấn vào bất kỳ ô như thế nào trong cột dữ liệu, kế tiếp chuyển mang đến thẻ Data với bấm nút Filter của group tính năng Soft & Filter.

*

Bước 2: Bạn vẫn thấy mũi tên xuất hiện thêm trong những tiêu đề cột. Click chuột mũi tên ở bên cạnh tiêu đề chính xác để thu nhỏ nhắn vùng tài liệu cần tính.

*

Bước 3: vứt chọn Select All với chỉ lưu lại vào khuôn khổ có số liệu yêu cầu tính để lọc theo. Tiếp nối bấm OK để xem kết quả.

*

Bước 4: trở lại bảng số liệu, chúng ta đặt trỏ loài chuột ở ô sau cuối của cột phải tính tổng, kế tiếp điều hướng đến thẻ Formula rồi bấm nút AutoSum ở góc trên cùng bên trái.

*

Như các bạn thấy, tác dụng hiển thị sẽ chỉ tính tổng của các ô được lọc, còn các ô không giống sẽ tự động hóa được ẩn đi và sẽ không còn được cùng giá trị vào ô tổng cuối cùng.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm Subtotal trong Excel, chúng ta có thể xem thêm bài viết:

Cách 5: Tính tổng vào Excel cho 1 cột dựa vào một tiêu chí

Tất cả các phương thức được nói ở trên sẽ được cho phép bạn tính tổng một cột vào Excel. Dẫu vậy trong ngôi trường hợp bạn chỉ muốn lấy tổng của các giá trị vừa lòng một tiêu chí thì rất có thể dễ dàng triển khai với công thức SUMIF hoặc SUMIFS.

Ví dụ: trả sử các bạn có bảng dữ liệu như hình sau đây và chỉ mong mỏi tính tổng của những giá trị to hơn 500.

*

Công thức tính trong trường hợp này vẫn là:

=SUMIF(B2:B11,”>500″,B2:B11)

Với cách làm SUMIF, chúng ta cũng có thể sử dụng điều kiện là số hay những văn bản đều được.

Ví dụ: trả sử chúng ta có bảng dữ liệu như hình dưới đây và chỉ muốn tính tổng vốn của người triển khai là Mark.

*

Trong trường hòa hợp này, bạn cũng có thể sử dụng cột A làm phạm vi tiêu chuẩn và Mark làm tiêu chuẩn và cách làm sẽ cung cấp cho chính mình tổng giá chỉ trị cơ mà Mark vẫn thực hiện.

Công thức dưới đây sẽ cho mình kết quả:

=SUMIF(A2:A11,”Mark”,B2:B10)

Để bài viết liên quan về hàm SUMIF vào Excel, các bạn có thể bài viết liên quan bài viết:

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn về hàm SUM với 5 cách tính tổng trong Excel cho một cột được sử dụng rất thông dụng nhất. Hàm này liên tục được sử dụng trong quá trình văn phòng, đặc biệt là trong nhiệm vụ kế toán. Bởi vì vậy để nâng cao kỹ năng cũng như giúp có tác dụng việc kết quả hơn cùng với Excel, các bạn đọc hoàn toàn có thể đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo Excel dành cho ngành tài chính, kế toán tài chính của worldlinks.edu.vn chúng ta nhé.

Khóa học cung cấp các kỹ năng và kiến thức từ cơ phiên bản đến nâng cao, các mẹo và những thủ thuật Excel cho những người làm trong lĩnh vực kế toán tốt tài chính. Trong quá trình học, các các bạn sẽ được chuyên viên Excel của worldlinks.edu.vn hỗ trợ 24/7, giải đáp mọi thắc mắc một phương pháp tận tình để giúp đỡ bạn nắm bắt kiến thức xuất sắc hơn.

Hoàn thành khóa học, chúng ta cũng có thể xử lý tốt các đầu việc tương quan đến thống kê giám sát dữ liệu bên trên Excel. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tốt trong các bước như thăng tiến giỏi nâng lương nhờ trang bị thêm kỹ năng mới.