Cách đánh dấu tick trong word 2010

-

Có lẽ bạn đã từng nhiều lần bắt gặp các ô vuông trong bảng khảo sát, bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc các tài liệu đánh giá nhằm khảo sát ý kiến người tham gia bằng cách tích chọn vào ô. Vậy làm thế nào để tạo ô Check box tích chọn vào ô được trong Word nhanh chóng và hiệu quả?

Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Check box trong Word nhanh chóng chỉ trong vài bước.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu tick trong word 2010

*


Hướng dẫn cách tạo ô Check box trong Word

Cách tạo ô Check box có dấu tích sẵn trong ô

Để tạo ô Check box trong Word có dấu tích trong ô vuông thì các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện của Word, các bạn ấn vào tab Insert > Click tiếp vào mục Symbol ở góc phải của màn hình > Chọn mục More Symbols. 

*

Bước 2: Cửa sổ Symbol xuất hiện, bấm vào mũi tên chỉ xuống kế bên chữ Fontchọn vào mục Windings > Lúc này, bạn tìm kiếm ô vuông chứa dấu tích mà bạn muốn > Nhấn vào mục Insert. 

*

Bước 3: Ô vuông có dấu tích xuất hiện trong văn bản Word như sau:

*

Cách tạo Check box đánh dấu tích được trong ô

Khác với cách kia thì việc tạo ô check box in word này bạn có thể chủ động tích chọn vào ô vuông. Nhờ tính năng này các bạn có thể sử dụng để khảo sát thông tin dễ dàng hơn.

Bước 1: Trên giao diện soạn thảo văn bản Word, bấm chọn File ấn tiếp vào tùy chọn Option. 

*

Bước 2: Xuất hiện giao diện Word Options > Chọn tùy chọn Customize Ribbon > Bên phải xuất hiện mục Customize the Ribbon, bạn ấn chọn Main Tabs và đánh dấu tích vào ô Developer để tùy chọn này xuất hiện trên thanh menu > Chọn xong, bấm OK.

*

Bước 3: Trở lại giao diện soạn thảo của Word, đặt con trỏ chuột vào vị trí văn bản cần chèn check box > Nhấp vào tab Developer trên thanh công cụ > Ở phần Controls nhấn vào biểu tượng ô vuông có dấu tích ở giữa.

Xem thêm: Excel : Dùng Hàm Để Tách Số Và Chữ Trong Excel 2013, 6 Cách Tách Chữ Trong Excel Có Thể Bạn Chưa Biết

*

Bước 4: Như vậy, ô check box trong Word xuất hiện như sau:

*

Hướng dẫn cách điều chỉnh dấu tích trong ô vuông đơn giản

Khi vừa tạo xong ô vuông check box thì lúc đánh dấu vào ô sẽ xuất hiện dấu x, nhưng bạn lại không muốn sử dụng dấu chéo và muốn thay đổi bằng dấu tích thì thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chọn vào ô tíchấn vào tùy chọn Properties trong mục Controls.

*

Bước 2: Hộp thoại Content Controls Properties, bấm chọn Change.

*

Bước 3: Cửa sổ Symbols xuất hiện, bạn chọn kiểu Wingdings ở phần Fonts và kéo thanh cuộn chọn vào kiểu tích mà bạn muốn sử dụng > Ấn OK. 

*

Bước 4: Sau khi chọn xong, dấu tích bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong ô vuông.

*

Tạm kết

Việc tạo ô check box trong Word sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn khi soạn thảo các văn bản khảo sát ý kiến hoặc các tài liệu trắc nghiệm. Hy vọng với bài viết ngắn của Sforum sẽ mang lại những thông tin hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.