Cách đặt tab trong bảng word 2016

-
Khi bạn liên tục phải giải quyết và xử lý công văn, soạn thảo hợp đồng, hay tài liệu thì việc tạo các dòng dấu chấm không còn lạ lẫm. Để tạo được những dòng dấu chấm này tất cả chúng ta sử dụng công cụ Tab trong Word. Công cụ Tab này có rất nhiều hiệu quả hữu dụng khác nhau, như dùng canh dòng, đoạn văn để tạo bố cục tổng quan văn bản thuận tiện hơn, đúng chuẩn hơn và tạo các dòng dấu chấm trong văn bản. Việc đặt Tab trong văn bản, định dạng Tab trong văn bản sẽ tạo những dòng dấu chấm hay những dòng gạch liên tục thẳng hàng theo quy tắc do chính bạn thiết lập. Thay vì phải gõ dấu chấm kiểu bằng tay thủ công thì người dùng chỉ cần thiết lập gõ phím tắt trong Word là xong. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những loại Tab trong Word và cách tạo dòng dấu chấm trong Word .Nội dung chính 1. Các loại Tab trong Word2. Tạo dấu chấm (….) nhanh chóng bằng phím tắt3. Bỏ thiết lập khi bấm phím Tab:Video liên quanHướng dẫn cách tạo khung trong Word 2007, 2010, 2013, 2016Cách tạo bookmark trong Word 2016Tạo mục lục tự động trong Word 2003

1. Các loại Tab trong Word

Trước hết tất cả chúng ta cần bật thanh thước kẻ trên Word để canh chỉnh và sửa chữa Tab trong Word. Nhấn vào tab View rồi tích chọn vào Ruler .

Bạn đang xem: Cách đặt tab trong bảng word 2016

*

Có tất cả 7 loại Tab khác nhau trong Word:


*
Tab tráiCăn dòng văn bản từ trái sang phải tại vị trí Tab .
*
Tab giữaCăn giữa 2 bên vị trí Tab hiển thị .
*
Tab phảiCăn dòng văn bản từ phải trang trái từ vị trí Tab .
*
Tab thập phânCăn về phía bên trái Tab, không dùng Tab thập phân chỉnh sửa các số kèm ký tự khác, như dấu gạch ngang hoặc dấu và .
*
Tab BarVăn bản sẽ không dùng loại Tab này để chỉnh sửa. Tab Bar sẽ chuyển sang đường dọc màu đen kẻ theo vị trí Tab để hiển thị khi bạn gõ văn bản .
*

Thụt lề dòng đâu tiênThụt lề cho dòng đầu tiên của một văn bản.

Xem thêm: Học Cách Phát Âm 44 Âm Tiết Trong Tiếng Anh : Cẩm Nang Toàn Diện Về 44 Âm Cơ Bản


*
Thụt lề đoạn vănTrừ dòng tiên phong, dùng Tab này sẽ thụt lề các dòng sau đó của đoạn văn bản .

2. Tạo dấu chấm (….) nhanh chóng bằng phím tắt

Mở Microsoft Word lên, đối với các phiên bản Word cũ (trước 2010) thì bảng điều khiển phím Tabs sẽ xuất hiện khi các bạn vào phần Format > Tabs. Còn đối với Word 2010 trở lên thì chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào văn bản Word và chọn Paragraph > Tabs:

Tạo dòng chấm trong Word 2007, 2003 phiên bản cũ:

*

Tạo dòng chấm trong Word 2010, Word 2013, Word 2016:

Có 2 cách để truy vấn vào Tabs trên Word 2010, 2013, 2016 :

Vào tab Home > tìm ô Paragraph, nhấp vào mũi tên ở góc dưới bên phải.Chuột phải lên trang Word > Paragraph…

*

Nhấp vào Tabs ở góc dưới bên trái để mở bảng điều khiển Tabs:

*

Trong bảng điều khiển Tabs, chúng ta sẽ thấy các tùy chọn như sau:


Tab stop position: độ dài trong văn bản sẽ xuất hiện dấu chấm khi ta bấm Tab (tính từ lề trái văn bản, như ví dụ hình dưới là 1 cm)Default tab stops: khoảng cách từ điểm đầu đến cuối khi ta bấm phím Tab (như ví dụ dưới là 6 cm).

*

Alignment: kiểu căn lề, có thể chọn Left – trái, Center – giữa, Right – phải…Leader: kiểu định dạng khi bấm Tab, 1, None – không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới liền.

Chọn các giá trị theo ý muốn rồi bấm nút Set để biến hóa. Như ví dụ trên, tôi sẽ đơn cử bằng hình ảnh bên dưới cho các bạn dễ tưởng tượng :

*

3. Bỏ thiết lập khi bấm phím Tab:

Nếu không muốn dùng các thiết lập khi bấm tab, thì mở bảng điều khiển của Tabs và bấm nút Clear hoặc Clear All. Sau đó nhấn OK.

*
Như vậy là Quản Trị Mạng đã trình làng và hướng dẫn các bạn cách tạo, thiết lập và sử dụng phím Tab để chèn dấu chấm trong văn bản, Microsoft Word 2010. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 13): Chia cột văn bảnCách sửa lỗi font chữ Word, Excel, chuyển mã font chữ siêu nhanhHướng dẫn định dạng phông chữ, thay đổi độ giãn và tạo chữ nghệ thuật trong WordNhững thủ thuật xử lý cột trong Microsoft Word

Video liên quan


Source: https://worldlinks.edu.vn Category: Thủ thuật


This entry was posted in Thủ thuật. Bookmark the permalink.
Cách tạo ra một Slogan dễ nhớ. Các Phần mềm tạo Slogan Hàng đầu
Cách hiện thanh scroll kéo ngang, dọc trong Excel 2007, 2010, 2013… – https://worldlinks.edu.vn

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


*
*

*

Mọi người có thể liên hệ để đóng góp chia sẻ các thông tin sản phẩm dịch vụ của mình tại Vũng Tàu để được xét duyệt đăng bài .

Dịch vụ lấy lại nick facebook bị hack


Tất cả bài viết trên website đều được Admin cập nhật liên tục từ chủ các địa điểm các khách sạn và các nhà hàng hải sản vũng tàu hoặc doanh nghiệp cung cấp .Toàn bộ bản quyền được bảo lưu, Nếu có sao chép xin vui lòng để lại nguồn .Cám Ơn !