Cách đi xe buýt ở tp hcm

-

Là sinh viên ngoại tỉnh, ai cũng đã từng 1 lần đi xe bus, nhưng bạn có thực sự hiểu về xe buýt không? Hướng dẫn cách đi xe bus cơ bản nhất mà không sợ nhầm tuyến

Hướng dẫn cách đi xe bus cơ bản cho bạn

Để giúp các bạn có những kiến thức tốt khi đe xe bus, bài hôm nay học lái xe ô tô Hà Nội sẽ giới thiệu đến các bạn những kỹ năng giúp bạn đi xe bus an toàn mà hiệu quả nhất, tránh nhầm tuyến.

Bạn đang xem: Cách đi xe buýt ở tp hcm

Những thông tin về tuyến xe buýt và cách đi xe buýt

Để có thể đi xe buýt hiệu quả, không bị nhầm tuyến xe bus, điều đầu tiên các bạn cần phải phân biệt được đó là tuyến xe số bao nhiêu. Số hiệu xe buýt được thể hiện trong vòng tròn ở đầu xe.

*

Điểm đầu- điểm cuối: Đây là thông tin cho biết hành trình rút gọn của tuyến xe bus. Thông tin này được đặt sát cạnh với số hiệu tuyến xe bus

Thông tin tại các điểm dừng của xe buýt: Điểm dừng xe buýt là gì? điểm dừng xe buýt là những địa điểm cho phép xe buýt dừng đón và trả khách. Tại điểm dừng xe buýt có biển thông báo cho biết những tuyến xe đi qua điểm dừng đó cúng như lộ trình cụ thể của các tuyến xe đó để người đi lựa chọn tuyến xe cho phù hợp.

Xem thêm: Thu Cũ Đổi Mới Điện Thoại Samsung Thu Cũ Đổi Mới Samsung, Thu Cũ Đổi Mới Tới Fpt Shop

Thông tin tại nhà chờ các tuyến xe buýt

Để giúp người đi xe bus nhận dạng được tuyến xe buýt chính xác, các tuyến xe buýt luôn được cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho hành khách

Thông tin trên đầu và ở cuối xe: Số hiệu tuyến xe, lô trình tuyến xe buýt được rút gọn cò điểm đầu và điểm cuối2 bên sườn xe: số điện thoại đường dây nóng, giá vé xe cũng như lộ trình chi tiết của tuyếnTrong xe: Lộ trình tuyến xe, giá vé và quan trọng hơn đó là những nội quy khi đi xe bus

Tham khảo: thi bằng lái xe b2 – 2,9 triệu đồng – học bằng lái xe b2 – 5,5 triệu đồng

Cách đi xe bus hiệu quả nhất

Sâu đây là một vài điểm bạn cần phải lưu ý khi đi xe buýt. Chúc sẽ hữu ích rất nhiều cho bạn đó

*

Đợi xe buýt tại các điểm dừng của xe bus như nhà chờ hay điểm dừng xe buýt.Lựa chọn tuyến xe bus phù hợp thông qua lộ trình xe buýt. Lưu ý việc đúng lộ trình chiều đi hoặc chiều về, tránh đi nhầm chiềuChú ý lên xe bằng cửa trước và cửa sau là để xuống xeCầm sẵn vé tháng khi bạn lên xe, mua vé lượt khi có yêu cầu của người soát vé. Vé lượt chỉ có giá trị sử dụng khi bạn đang ngồi trên xe hay khi chưa kết thúc lộ trình 1 lượt của tuyến xeNgồi đúng ghế, nếu đứng thì phải bám vào các móc treo để đảm bảo an toàn khi xe phanhKhi muốn xuống, hãy bấm các còi báo xin xuống. Đồng thời khi xuống, hãy chờ xe dừng hẳn đê tránh vấp ngã.

Lưu ý: Khi đi xe buýt hãy mang theo tiền lẻ nếu bạn không có vé tháng, giữ đồ cần thận vì tình trạng móc túi tại một vài tuyến xe là khá nhiều.

*

Trên đây là những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đi xe bus an toàn mà trường dạy lái xe ô tô 83 chia sẻ với các bạn. Đừng quên xây dựng văn hóa giao thông đẹp khi đi xe bus bằng việc thực hiện nội quy xe buýt các bạn nhé. Chúc bạn tham gia giao thông an toàn.