Cách đinh vị số điện thoại

-
Nếu không may bạn bị mất điện thoại hay đơn giản chỉ là muốn quản lý vị trí của thiết bị thì việc định vị điện thoại là điều rất cần thiết. Tuy nhiên bạn lại không biết cách định vị điện thoại của mình, vậy thì bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những cách định vị số điện thoại vô cùng đơn giản.

Bạn đang xem: Cách đinh vị số điện thoại


Cách định vị số điện thoại đơn giản

Công nghệ ngày càng phát triển, hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn theo dõi được điện thoại của mình đang ở đâu, dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

Cách định vị điện thoại bằng Find My Device

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến cách định vị điện thoại Android bằng cách sử dụng ứng dụng Find My Device, ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi điện thoại từ xa, nó là một phần của Google Play Protect. Các bước cài đặt và thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tiến hành tải ứng dụng về điện thoại, bạn có thể trực tiếp truy cập vào CH Play, gõ tên ứng dụng và tải về như bình thường.

Bước 2: Sau khi khởi chạy ứng dụng, tại giao diện bạn nhấn vào “Đăng nhập với Tư cách khác”. Sau đó bạn điền thông tin tài khoản Google trên điện thoại Android mà bạn muốn theo dõi.

*

Bước 3: Tiến hành xác nhận đăng nhập bằng mật khẩu, giao diện sẽ hiển thị yêu cầu bạn điền mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại.

Khi bạn đăng nhập mật khẩu thành công một thông báo sẽ hiển thị là cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này. Bạn hãy chọn Cho phép.

*

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước như hướng dẫn bên trên, bạn sẽ được truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, hệ thống xử lý sẽ nhanh chóng xác định vị trí hiện tại của thiết bị bạn cần định vị.

*

Một vài điều bạn cần lưu ý khi sử dụng ứng dụng này: 

Không được tắt kết nối định vị trên thiết bị

Thiết bị được định vị chưa bị tắt nguồn, đã kết nối dịch vụ GPS, wifi, dữ liệu và kích hoạt chế độ tìm thiết bị

Định vị điện thoại bằng Find My iPhone

Cách thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là cách định vị số điện thoại trên iphone, đó là sử dụng ứng dụng Find My iPhone, đây là ứng dụng chỉ chạy trên hệ điều hành iOS, bạn có thể dùng ứng dụng này để định vị iPhone của người khác.

Bước 1: Để sử dụng được tính năng Find My iPhone thì trước hết điện thoại cần định vị cần phải được đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Cụ thể cách đăng nhập là bạn vào cài đặt iPhone, di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloud và đăng nhập tài khoản.

Từ giao diện chính vào cài đặt rồi chọn iCloud. Nhấn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Xem thêm: Cách Tắt Trục Tọa Độ Trong Cad Lệnh Autocad Lệnh Autocad Autocad

*

Bước 2: Nếu thiết bị đã được kích hoạt Find My Iphone thì các công việc tiếp theo vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào một chiến điện thoại khác truy cập vào trang chủ iCloud, sau đó đăng nhập bằng tài khoản ID Apple ban nãy, lúc này hệ thống sẽ tự động tìm kiếm vị trí của iPhone qua số ID Apple bạn vừa cung cấp.

*

Lúc nào tại giao diện chính sẽ hiện tổng hợp tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple mà bạn đã nhập, bạn chỉ cần chọn thiết bị bạn muốn định vị là xong.

*

Cách định vị số điện thoại bằng IMEI

Trước hết bạn cần biết số số imei của mình là bao nhiêu bằng cách bấm “*#06#”. Sau khi có được số IMEI bạn tiến hành thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker: Tiến hành tải xuống, cài đặt và cho phép quyền truy cập vào vị trí

*

Bước 2: Bước tiếp theo, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn nhập một số điện thoại khác đáng tin cậy, đó có thể là số điện thoại của những thành viên trong gia đình hay của một người mà bạn tin tưởng. Điều này có tác dụng gì? Khi chiếc điện thoại này thay sim đổi số thì một tin nhắn SMS sẽ được tự động gửi về số điện thoại tin cậy này, với nội dung thông báo rằng thiết bị đã bị thay đổi sim, trong tin nhắn bao gồm số IMEI và vị trí hiện tại của điện thoại.

Bước 3: Sau khi nhận được vị trí qua đường dẫn, các bạn kích vào đường dẫn sẽ được dẫn tới một vị trí trên bản đồ Google Maps, từ đây bạn có thể dễ dàng theo dõi số điện thoại qua IMEI trên bản đồ một cách dễ dàng

*

Cách định vị số điện thoại qua Zalo

Bước 1: Tại màn hình trò chuyện của Zalo, bạn tiến hành nhấn vào ba chấm để gửi vị trí.

*

Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều chức năng khác nhau như: vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ,.... bạn sẽ chọn mục vị trí để gửi.

*

Bước 3: Có hai hình thức mà bạn có thể lựa chọn: gửi vị trí hiện tại và chia sẻ hành trình trực tiếp (ngay cả khi bạn đang di chuyển trên đường thì zalo cũng sẽ cập nhật và gửi đi).

Cách định vị điện thoại bằng Gmail

Bước 1: Truy cập trang: https://www.google.com/android/find?u=0 để truy cập tính năng Android Device Manager trên Website của Google.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Gmail đang dùng trên thiết bị cần định vị

Bước 3: Sau khi đăng nhập, giao diện sẽ hiển thị tất cả những thiết bị đang đăng nhập bằng tài khoản Gmail đó, bạn chỉ cần chọn thiết bị bạn muốn định vị

Bước 4: Kiểm tra thông tin máy và bạn sẽ biết được chính xác thiết bị của bạn đang ở đâu, các tính năng hỗ trợ như: phát âm thanh để báo động máy được định vị, khóa, bật khóa bảo mật và xóa ( người dùng sẽ khóa máy và xóa toàn bộ dữ liệu từ xa)

Lưu ý: Thiết bị cần được kết nối Internet và bật định vị.

Cách theo dõi vị trí của người khác bằng định vị GPS toàn cầu

Đây là cách thực hiện vô cùng đơn giản không cần qua bất kỳ một ứng dụng thứ ba nào, bạn chỉ cần truy cập vào website và nhập số điện thoại cần định vị:

Select Country: Chọn Việt Nam. Còn Phone Number thì bạn Nhập số điện thoại

Nhấn Click to Track để phần mềm quét và tìm vị trí của số điện thoại. Sau đó vài giây sẽ xuất hiện một bản đồ Google Map có hiện vị trí của số điện thoại bạn cần theo dõi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu những cách định vị số điện thoại vô cùng đơn giản, hy vọng bạn đã có thể biết cách áp dụng những phương pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Hãy thường xuyên ghé thăm website worldlinks.edu.vn để cập nhập những sản phẩm mới nhất nhé!