Cách dùng mailing trong word 2010

-

Mail Mergelà chức năng soạn thư 1 loạt trong Microsoft Word, được nhiều người gọi bằng thuật ngữ trộn thư. VớiMail Merge, chúng ta cũng có thể tạo thuộc lúc các thư với cùng nội dung nhưng không giống nhau ở một vài ba thông tin.

Bạn đang xem: Cách dùng mailing trong word 2010

Để ban đầu sử dụng Mail Merge, chúng ta cần chuẩn bị nội dung cơ bạn dạng và nguồn tài liệu (data source). Vậy thể:

Nguồn dữ liệu:thể hiện mọi nội dung tùy biến khác nhau giữa những bức thư sau thời điểm tạo ra một loạt từ Mail Merge. Những cụ thể tùy biến này có thể là bọn họ tên, địa chỉ người nhận, thương hiệu doanh nghiệp, tổ chức… cùng thường trình diễn trong một danh sách dữ liệu. Danh sách nàythường là danh bạ(contacts) vào Microsoft Outlook hoặc được trình diễn trong mộtbảng tính Excel, mộtcơ sở dữ liệu trong Access, mộttable trong Word2010 giỏi văn bản bất kỳ có cấu trúc phân loại dữ liệu thật rõ ràng.Nội dung cơ bản:những phần như thể nhau giữa những thư, chẳng hạn tên và địa chỉ người gởi trên phong bì, nội dung bao gồm của lá thư, email hay một phiếu ưu đãi. Nội dung cơ bạn dạng thường đi cùng các vị trí định sẵn (Place Holder), là nơi diễn đạt những đưa ra tiết chuyển đổi lấy từ mối cung cấp dữ liệu. Mỗi chi tiết được điện thoại tư vấn là ngôi trường (Merge Field), được trình bày dưới dạng «tên field».

Sau đó các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: chọn tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step by Step Mail Merge Wizard.

*

Bước 2: Xuất hiện Mail Merge ở phía bên buộc phải Word, chúng ta chọn Letters trong Select document type và chọn Next: Starting document:

*

Bước 3: Tiếp tục chọn Use the current document và chọn Next: Select recipients 

*

Bước 4:TrongSelect recipients, chúng ta chọnUse an existing listnếu list có sẵn, các bạn cũng có thể chọnType a new listđể tạo danh sách mới. Sau đó nhấnNext: Write your letter. Tại đây Top Thủ Thuật đã hướng dẫn sử dụng một danh sách có sẵn bằng cách nhấn vàobrowse..

Xem thêm: “2022 New” Cách Phát Wifi Từ Oppo Neo 7 S, Cách Phát Wifi Từ Oppo Neo 7

Một hộp thoại Select Data Source xuất hiện, chọn đến list có sẵn với nhấn open

*

Bước 5: Chọn sheet chứa tài liệu cần sử dụng. Ví dụ ở file Excel này sheet1 là sheet đựng dữ liệu, ta lựa chọn Sheet1. Tiếp nối nhấn OK.

*

Bước 6: Trong vỏ hộp thoại Mail Merge Recipients, các bạn chọn dữ liệu cần chèn bằng phương pháp đánh vệt vào những ô vuông trước tài liệu đó. Nếu như chèn vớ cả các bạn chọn lưu lại vào ô vuông cạnh Data Source. Sau khi chọn xong các bạn nhấn OK

*

Bước 7: Chọn Next: Write your letter.

*

Bước 8: ở bước này chúng ta đặt con trỏ tại ví trí ao ước chèn dữ liệu kế tiếp chọn Mailings và chọn tiếp Insert Merge Field để chèn những trường tài liệu muốn chèn vào.

*

Bước 9: Chọn Next: Complete the merge để ngừng quá trình trộn thư.

*

Bước 10: Chọn Print để in ra giấy hoặc file PDF

*

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn chúng ta cách trộn thư trong Word. Mong muốn rằng chúng ta có thể tạo mang lại mình những biểu mẫu vừa lòng và không mất nhiều thời gian. Cám ơn mọi tín đồ đã xem bài viết.