Cách giới thiệu bài hát

-

Thời gian qua, một số học viên của ADAM Muzic được tạo điều kiện tham gia biểu diễn cho nhiều địa điểm ca nhạc và các chương trình biểu diễn. Một số bạn vẫn còn gặp các khó khăn về cách giới thiệu ca khúc.

Bạn đang xem: Cách giới thiệu bài hát

Hôm nay, ADAM Muzic sẽ hướng dẫn các bạn cách để giới thiệu một ca khúc hay và hiệu quả nhất, thu hút được người xem ngay từ những câu chào đầu tiên. Bài viết này cũng phù hợp cho các bạn trẻ đang tham gia biểu diễn tại các quán cà phê chơi nhạc, giúp các bạn có được phong cách giới thiệu chuyên nghiệp hơn so với việc chỉ đứng hát mà không cần giới thiệu hoặc giới thiệu thiếu sự lôi cuốn.

Dưới đây là một vài mẫu câu giới thiệu sẽ phù hợp cho các bạn khi biểu diễn. Các mẫu câu này được biên soạn từ kinh nghiệm biểu diễn thực tế của Thầy Đoàn Nhược Quý và được thay bằng các danh xưng ca sĩ, ca khúc khác nhau để các bạn có được hình dung tổng quan tốt hơn.


NỘI DUNG BÀI VIẾT
*
*
*

2. Giới thiệu ca khúc theo phong cách sôi động


Với các ca sĩ trẻ, sự tự tin, trẻ trung, sôi động và phá cách là điều quan trọng. Bạn có thể áp dụng mẫu câu sau

Xin chào các bạn. Không khí trong buổi sáng ngày hôm nay thật tuyệt vời phải không ạ? Các bạn đã sẵn sàng chưa? Các bạn có muốn sôi động hơn nữa không? Hãy cho một tràng vỗ tay thật lớn và cháy hết mình cùng Tóc Tiên với “Vũ Điệu Cồng Chiêng” (Ca khúc Ngày Mai) một sáng tác của nhạc sĩ: Lưu Thiên Hương.

Xem thêm: Vụ An Hồ Duy Hải Mới Nhất 2020, Vụ Án Hồ Duy Hải

Khi đến với sinh viên, hoặc một số sân khấu với số lượng lớn khán giả trẻ nồng nhiệt, việc tương tác với khán giả sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn và trở nên thân thiện hơn, góp phần vào một phần trình diễn thành công.

Xin chào các bạn, Soobin Hoàng Sơn rất vui khi được đến với bầu không khí đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên trường Hoa Sen trong buổi tối ngày hôm nay. Không biết các bạn muốn nghe ca khúc nào trước ạ? “Đi Để Trở Về”? Các bạn nói lớn hơn được không ạ? Vâng, một món quà đầu tiên dành tặng các bạn là một nhạc phẩm mới trong Single vừa ra mắt, một nhạc phẩm được sáng tác bởi Tiên Cookie, một tràng pháo tay thật lớn cho “Đi Để Trở Về”. Xin mời các bạn cùng lắng nghe.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều cách giới thiệu khác, bạn có thể tự sáng tạo ra các cách giới thiệu khác nhau cho phần trình diễn của mình, hãy cân nhắc các yếu tố sau: đối tượng khán giả, thời gian biểu diễn, thời điểm trong năm, không gian nơi biểu diễn và thể loại âm nhạc bạn chọn lựa. Một phần giới thiệu tốt sẽ giúp bạn tạo được sự thu hút ngay lập tức và kết nối với những người hâm mộ bạn hơn.