Cách gộp ổ cứng win 10

-

Nếu chúng ta lỡ phân tách ổ cứng của bản thân quá bé dại trong lúc sở hữu hệ điều hành thì giải pháp gộp ổ cứng Windows 10 trong nội dung bài viết này để giúp bạn bảo toàn được dữ liệu của mình.

Bạn đang xem: Cách gộp ổ cứng win 10


Việc phân chia ổ cứng để dễ quản lý dữ liệu thì ai ai cũng làm được nhưng biện pháp gộp ổ cứng khi có không ít phân vùng dư thừa không phải ai ai cũng biết làm thế nào cho đúng. Chúng ta cũng có thể sử dụng hầu hết phần mềm chuyên sử dụng hoặc phép tắc Disk Management có sẵn vào Windows đông đảo được. Tuy thế trước khi triển khai việc gộp ổ cứng này, bạn phải nắm rõ một số lưu ý để quá trình thực hiện được suôn sẻ.

Những để ý trước khi triển khai cách gộp ổ cứng đúng nhất

Để gộp nhị phân vùng với nhau thì bọn chúng cần nằm bên cạnh nhau, ngoài ra bạn cần dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ dữ liệu của phân vùng sản phẩm 2 thì mới có thể gộp vào phân vùng trước đó được.

Sau khi đã bảo đảm được 2 yếu tố này, chúng ta sẽ lịch sự bước thực hiện bên dưới.

Cách gộp ổ cứng trên Windows 10

Quá trình gộp ổ cứng trên Windows 10 hết sức đơn giản, chúng ta cũng có thể thực hiện nay tuần tự theo quá trình dưới đây:

Bước 1: họ phải làm cho trống phân vùng bắt buộc gộp bên trên ổ đĩa. Ví dụ nếu bạn muốn gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được làm trống, còn ổ D vẫn có thể chứa tài liệu mà không bị ảnh hưởng.

*

Bước 2:Sau lúc dọn dẹp chấm dứt ổ đĩa bạn muốn gộp, họ sẽ mở trình thống trị ổ đĩa Disk Management.

*

Bước 3:Tại đây bạn sẽ thấy phần đông phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu bạn có nhì ổ cứng vật lý thì chúng sẽ không còn nằm cạnh nhau như vậy này. Như hình trên thì bạn có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp được ổ D với ổ C. Chúng ta không thể gộp ổ E và ổ C bởi vì chúng ko đứng cạnh nhau.

Xem thêm: Chi Nhánh Ngân Hàng Agribank Ở Hà Nội, Chi Nhánh Hà Nội

*

Bước 4: Để triển khai gộp ổ E cùng ổ D, bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa E và lựa chọn "Delete Volume..." trong trường hợp chúng ta chưa dọn dẹp dữ liệu bên phía trong thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thông thường nhưng thay đổi lại các bạn sẽ mất cục bộ dữ liệu.

*

Bước 5:Sau lúc xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như bên trên là bạn đã làm đúng.

*

Bước 6:Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bởi cách bấm vào phải vào phân vùng ổ đĩa D, lựa chọn "Extend Volume".

*

Bước 7: Một hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ việc ấnNext.Các vỏ hộp thoại khác các bạn cũng chỉ cầnNext,cuối cùng chọnFinishlà xong.

*

Bước 8: sau thời điểm đã gộp phần vùng ổ đĩa E và phân vùng ổ đĩa D, bây giờ chúng ta chỉ còn thấy phân vùng ổ đĩa D với dung lượng của nhì ổ đĩa trước đó cùng lại.

*

Như vậy là chỉ cách vài cách hướng dẫn gộp ổ cứng đơn giản, bạn đã sở hữu thể tự thực hiện gộp ổ đĩa trong Windows 10 nhưng mà không làm mất dữ liệu. Chúc các bạn thành công.