Cách hủy lệnh máy in canon 2900

Hủy lệnh máy in trên windows là kỹ năng cần thiết khi sử dụng máy in trong văn phòng. Đôi khi bạn ra lệnh in nhầm file tài liệu vài chục trang. Nếu không xóa lệnh in thì vừa tốn thời gian, vừa tốn giấy in, mực in. Hoặc trường hợp khi sử dụng chung máy in trong hệ thống mạng lan chúng ta thường gặp trường hợp máy in vẫn báo đèn xanh bình thường nhưng không in được. Đó là do máy in bị kẹt lệnh. Các bạn cần phải xóa các lệnh in đó mới có thể in được.

Bạn đang xem: Cách hủy lệnh máy in canon 2900

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các Bạn cách hủy lệnh máy in trên Win và Mac. Các cách này áp dụng cho tất cả các dòng máy in Hp, Máy in Canon, Máy in Brother, Máy in Xerox, Máy in Epson, ….

Nội Dung

1 Cách hủy lệnh máy in trên Win 10, Win 7, Win 8, Win 8.1

Cách hủy lệnh máy in trên Win 10, Win 7, Win 8, Win 8.1

Xóa lệnh máy in từ khu vực thông báo.

Đây là cách dễ, nhanh và trực quan nhất. Khi các bạn bắt đầu in trong Windows, biểu tượng máy in sẽ được hiển thị trong vùng thông báo của Windows . Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in. như hình dưới chúng tôi lấy ví dụ là máy Canon 2900.

Nếu bạn không thấy biểu tượng máy in, hãy nhấp vào mũi tên Lên trong vùng thông báo để hiển thị tất cả các biểu tượng.Nhấp vào tùy chọn Open All Active Printers .Nhấp chuột phải vào lệnh in bạn muốn hủy và chọn Cancel .Khi được nhắc, bấm Yes để hủy lệnh in.

Trong trường hợp không tìm thấy biểu tượng máy in trong vùng thông báo. các làm cách tiếp theo nhé.

Hủy lệnh máy in từ trình điều khiển Devices and Printer

Đối với win 7 các bạn nhấn vào StartDevices and Printers

Đối với win 8, win 8.1, Win 10 các bạn nhấn vào Search và gõ “devices,” và nhấn vào “Devices and Printers”. Trong cửa sổ Devices and Printer hiện ra, bấm chuột phải vào máy in mà bạn gặp sự cố chọn See what’s printing. như hình dưới.

Cửa số hiện ra. Các bạn chọn lệnh in muốn hủy hoặc nhấn ctrl+A và nhấn chuột phải chọn Cancel. như ở cách đầu tiên. Thông báo hỏi có muốn xóa hay không. các bạn nhấn Yes để xóa lệnh in.

Tất cả các tài liệu trong hàng đợi sẽ biến mất và bạn có thể thử in một tài liệu mới để xem nó có hoạt động không.

Cách xóa lệnh máy in với Print Spooler bằng lệnh trong cmd

Nhấn Start -> Chọn Run (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R), hộp thoại Run xuất hiện các bạn nhập cmd và nhấn OK.

Trong cửa sổ cmd gõ net stop spooler và nhấn Enter, lúc này lệnh in sẽ được hủy.

Sau đó các bạn gõ tiếp net start spooler để mở lại dịch vụ Printer spooler.

Xem thêm: Xem Phim Nữ Y Minh Phi Truyền Vietsub, Phim Nữ Y Minh Phi Truyện Nữ Thần Y

Cách hủy lệnh máy in với Printer spooler theo cách thông thường

Để xóa và khởi động lại Printer spooler theo cách thủ công. Trước tiên bạn cần dừng dịch vụ Print Spooler service. Nhấp vào Start, chọn Search hoặc nhấp vào ô search và gõ “services”, Sau đó nhấp vào ứng dụng services như hình dưới.

Trong phần bên phải của cửa sổ Services, tìm và bấm đúp vào Printer Spooler để mở cửa sổ properties (thuộc tính).

Trong cửa sổ properties, trên tab “General”, hãy nhấp vào nút Stop. Các bạn sẽ phải mở lại dịch vụ Printer spooler nên để vậy và làm tiếp tục nhé.

Mở Explorer dán văn bản % Windir% \ System32 \ spool \ PRINTERS này vào thanh địa chỉ File Explorer và nhấn Enter:

Bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào thư mục này. Nhấn Continue để tiếp tục

Xóa nội dung của toàn bộ thư mục bằng cách nhấn Ctrl + A và sau đó nhấn phím Delete.

Bây giờ, hãy quay lại cửa sổ properties đang mở và nhấp vào Start để bắt đầu khởi động lại Printer Spooler Services . Nhấp vào OK, OK, để đóng cửa sổ properties .

Xóa lệnh in bằng cách tắt máy in

Các bạn không nên quá lam dụng cách này vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in.

Cách hủy lệnh máy in trên máy tính Mac

Nhấn vào Menu. Nó ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn System Preferences

Cửa sổ hiện ra các bạn nhấn Printers. để mở trình điều khiển Printers & Scanners trên máy tính.

Nhấp vào Open Print Queue. Nó nằm cạnh biểu tượng máy in ở giữa cửa sổ. Để mở danh sách các lệnh in có trong máy.

Nhấp vào máy in bạn muốn hủy.

Nhấp vào Delete để xóa các lệnh in.

Ở trên là tổng hợp các cách xóa lệnh in cho windows và Mac. Hy vọng giúp ích được cho các Bạn.