Cách kết nối tay cầm với laptop

-

Tay nắm (console controller) luôn mang lại cảm xúc trải nghiệm mới mẻ và lạ mắt cho các tựa game trên PC. Ở bài viết này, Hanoi Computer đang hướng dẫn chúng ta cách để kết nối chiếc tay nắm Xbox vào máy vi tính cá nhân.

Bạn đang xem: Cách kết nối tay cầm với laptop

Xbox One S đen huyền thoại, ảnh: HNC

Trước lúc kết nối bất kỳ tay núm nào để chơi game, chúng ta phải đánh giá xem trò nghịch đó có cung cấp điều khiển bằng console controller tuyệt không. Thường xuyên thì với những game đua xe hay nhập vai thông dụng đều cho phép luân chuyển bí quyết chơi. Cá thể mình phần lớn chỉ thực hiện tay thay để đá FIFA trên PC, còn lại thì vẫn keyboard và con chuột mà triển.

Kết nối tay cầm cố Xbox cho PC qua dây USB.

Cái này thì các bạn phải xem xét bởi những đời controller không giống nhau sẽ tất cả cổng kết nối không giống nhau và hay là lúc mua tay nỗ lực thì sẽ không tồn tại dây đi kèm. Những phiên phiên bản mới đây như Elite Series 2, Xbox Series X thì sẽ có kết nối USB-C. Còn mọi tay gắng Xbox One đời cũ hơn hay được dùng cổng Micro-USB.

*

nhớ đề xuất kiểm tra những cổng liên kết nhé, ảnh: microsoft

Bước 1: gặm cáp kết nối từ tay nuốm Xbox vào PC theo đúng đắn quy định.

Bước 2: nhận nút có hình tượng hình Xbox bên trên tay gắng để nhảy nguồn.

Bước 3: Khi máy tính đã nhận được được tín hiệu đầu vào từ tay cầm, hệ điều hành quản lý Windows sẽ auto tải Driver về để tương xứng với controller.

Sau khi quá trình này ra mắt xong. Thông báo “Device is ready” đã hiện lên và rồi từ đó trở về sau, mọi khi kết nối với PC này, bạn chỉ việc cắm vào và nghịch thôi.

Xem thêm: Lệnh Trung Bình Cộng Trong Excel Nhanh, Các Hàm Trung Bình Nâng Cao Trong Excel

Kết nối tay nạm Xbox với PC qua bluetooth

Để liên kết tay chũm Xbox của người sử dụng vào máy tính xách tay qua bluetooth thì chúng ta phải chất vấn xem loại tay cầm của khách hàng nó có cung ứng bluetooth giỏi không. Cũng giống như việc liên kết type-C ở trên vậy, chuẩn chỉnh bluetooth thường xuyên chỉ xuất hiện thêm trên các thế hệ tay cố mới.

*

khác biệt giữa ráng hệ tay cầm có và không có bluetooth, ảnh: microsoft

Một mẹo nhỏ tuổi đó là nếu xây đắp miếng nhựa đúc nghỉ ngơi trên đỉnh tràn vào nút hình tượng Xbox, đó sẽ là phiên bạn dạng không tất cả bluetooth. Còn lại những bạn dạng mới đây được thiết kế liền mạch thì sẽ tiến hành tích thích hợp bluetooth.

Bước 1: Kích hoạt bluetooth trên thứ tính bằng cách truy cập Bluetooth & other devices ở trong Setting.

Bước 2: bật nguồn tay cầm bằng cách nhấn nút hình tượng Xbox, lúc nguồn đang lên, giữ lại nút sync nghỉ ngơi phía trên cho cho tới khi hình tượng Xbox bước đầu nháy đèn.

nút sync bé dại có hình tượng 3 dòng vạch phía mặt cạnh, ảnh: microsoft

Bước 3: truy vấn vào phần “Add bluetooth or other device” trên laptop và lựa chọn biểu tượng Bluetooth sinh sống ngay đầu.

*

Lúc này một danh sách những thiết bị nhận công nghệ bluetooth không dây sẽ hiện ra và sau vài ba giây thì các bạn sẽ nhìn thấy tay cố Xbox, click vào biểu tượng đó và ngóng nó kết nối là ngừng thôi.

Trên đó là 2 cách thịnh hành và cũng là cách mà mình thường dùng để liên kết tay cố kỉnh Xbox với máy vi tính hay laptop để bàn. Chúc các bạn thành công và bao hàm giờ phút gameplay vui vẻ cùng với controller lịch sử một thời này.