Sửa lỗi máy vi tính báo sạc tuy vậy không vào pinLaptop của chúng ta đang gặm sạc, hình tượng pin tất cả báo sạc cơ mà không lên % điện nào. Sau đấy là một số vì sao và bí quyết khắc phục. Khi bạn cắm sạc sạc laptop, laptop vẫn hoạt động thông thường nhưng các bạn nhận nhận thấy rằng pin không vào điện.

Bạn đang xem: Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện

*

Các vì sao có thể, gồm:-Có lẽ bạn dường như không sạc pin máy tính một thời hạn dài sau thời điểm nó được xả kiệt trọn vẹn xuống 0%.-Pin bị hỏng.-Do phần mềm độc hại và virus.-Do Drivers lỗi thời.-Phần cứng bị lỗi.

*

Cách khắc phục lỗi laptop báo sạc mà lại không vào pinCách 1:-Kiểm tra xem led màu xanh/vàng kề bên đèn LED nguồn bao gồm nhấp nháy không. Nếu có, đó là do vấn đề về phần cứng. Sự cố rất có thể xảy ra trong pin hoặc Adaptor hoặc Bo mạch chủ.

-Tháo Pin và khởi động máy vi tính khi vẫn gặm dây nguồn. Nếu máy tính xách tay không nhảy lên, vấn đề hoàn toàn có thể là ở cỗ sạc với dây nguồn. Bạn cần phải thay cầm nó.

Nếu vẫn hoàn toàn có thể khởi rượu cồn máy, nguyên nhân là bởi pin. Thông thường, người tiêu dùng phải ráng pin laptop sau khoảng tầm 4-5 năm sử dụng. Trước khi đưa ra quyết định thay pin, hãy bình chọn thêm một đợt tiếp nhữa cho vững chắc chắn bằng phương pháp mượn pin máy tính xách tay cùng nhiều loại của anh em và thử xem có sạc được pin hay không.

Cách 2: đánh giá Battery Driver-Mở Device Manager: +Nếu sử dụng phiên phiên bản Windows cũ: click chuột phải vào My Computer -> chọn Manage -> chọn Device Manager. +Nếu dùng phiên bạn dạng Windows mới nhất, chúng ta có thể tìm Device Manager trực tiếp trong trợ lý ảo Cortana sống ngay mặt phải hình tượng Start của desktop.

Xem thêm: Điện Thoại Oneplus 7 Pro Của Hãng Nào ? Có Tốt Không? Các Ưu Điểm Tính Năng Vượt Trội

*

-Chọn Batteries. Nhấp chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery, lựa chọn Uninstall device để gỡ thiết lập driver.

*

-Sau đó, bạn thiết lập lại cùng device (Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery):Chỉ cần nhấp chuột vào đề nghị vào tùy lựa chọn Batteries và lựa chọn Scan for hardware changes để setup lại driver. Hoặc bạn khởi rượu cồn lại PC, driver sẽ tự động hóa được cài đặt lại.

Hãy xem vụ việc ở pin máy vi tính đã được tự khắc phục xuất xắc chưa. Trường hợp chưa, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Cách 3: Xả tích điện tĩnhCó lẽ hệ điều hành của người sử dụng không phát hiện được pin. Lý do rất có thể là tích điện tĩnh còn sót lại trong laptop. Chúng ta cần sa thải hoàn toàn tích điện tĩnh

-Tháo pin.-Nhấn và giữ nút nguồn khoảng 20 giây. Nó đang xả tích điện tĩnh còn sót lại trong lắp thêm tính.-Bật máy tính mà không lắp pin.-Sau khi máy tính khởi động kết thúc thì đính pin vào.Nếu đúng vấn đề, laptop sẽ pin pin ngay lập tức. Ví như không, tuân theo cách tiếp theo.

Cách 4:-Tháo pin.-Nhấn với giữ nút mối cung cấp trong 20 giây.-Lắp pin,-Cắm sạc trong tầm vài giờ.-Sau kia rút sạc cùng khởi động máy tính chỉ bằng pin. Nếu vật dụng khởi động, sạc pin của bạn hoạt động bình thường.