mọi lúc các bạn sơ suất lỡ format USB và làm mất đi dữ liệu bên trong, giả dụ kịp thời tuân theo hướng dẫn tiếp sau đây bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại những tài liệu đó.


Để phục hồi lại dữ liệu USB bị format, trước hết bạn phải ngưng sử dụng USB kia ngay nhanh chóng ngay sau khi phát hiện sẽ xóa nhầm tài liệu hoặc format nhầm. Vì chưng dữ liệu sau khoản thời gian bị xóa vẫn còn đó một bạn dạng lưu ngầm trong USB, nhưng nếu như khách hàng thực hiện thêm bất kể tác vụ nào thì nó đã ghi đè lên trên phần dữ liệu ngầm.

Bạn đang xem: Cách khôi phục dữ liệu bị xóa trong usb

Sau đó, chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chuyên sử dụng để phục hồi khôi phục dữ liệu.

Cách khôi phục dữ liệu USB bị format

Trong bài bác này đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 ứng dụng phổ biến nhất để khôi phục dữ liệu là Recuva cùng Disk Drill.

Cách 1: Khôi phục dữ liệu bằng Recuva

Bước 1: Tải về Recuva và thiết đặt phần mềm.

Bước 2: Khi mở phần mềm lên bạn sẽ gặp đồ họa như dưới hình. Click chọn loại tài liệu mà bạn phục hồi (hoặc nếu như cần phục sinh nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng lúc thì chọn All Files) rồi click Next.

*

Bước 3: chọn ổ đĩa USB nơi cất dữ liệu đã trở nên xóa, rồi click Next.

*

Bước 4: Click Start để phần mềm ban đầu quét và khôi phục dữ liệu. Sẽ có một vỏ hộp thoại chỉ ra hỏi bạn vẫn muốn dùng chức năng quét nâng cao không. Quét sâu sát sẽ tốn nhiều thời gian hơn tuy nhiên sẽ tăng tài năng phục hồi được dữ liệu hơn.

*

Nếu bạn muốn quét nâng cao thì click để lưu lại tick vào mục Enable Deep Scan rồi click Next.

Nếu không muốn quét sâu xa thì không ghi lại tick rồi click Next.

Xem thêm: Kính Nhìn Xuyên Bát Nhựa - Camera Nhìn Xuyên Bát Sứ, Xuyên Bài, Nhôm

Bước 5: Đợi cho đến khi quét xong, một hình ảnh như hình sẽ hiện lên. Thời gian này, chọn phần lớn file mà bạn muốn khôi phục rồi click vào Recover.

*

Bước 6: chọn một vị trí new (khác với ổ USB ban đầu) nhằm lưu gần như file này rồi click OK.

Vậy là xong. Lúc vào vị trí thư mục bắt đầu chọn này các bạn sẽ thấy những file mà chúng ta vừa khôi phục.

Cách 2: Khôi phục tài liệu bằng Disk Drill

Bước 1: Tải về Disk Drill và cài đặt phần mềm.

Bước 2: Mở Disk Drill lên. Tại đây, lựa chọn ổ đĩa gồm chứa file mà bạn muốn khôi phục rồi click vào Search for lost data.

*

Bước 3: Chờ đến khi quét xong, ứng dụng sẽ chỉ ra danh sách các file mà ứng dụng đã tìm kiếm thấy. Click để đánh dấu chọn các file mà bạn có nhu cầu khôi phục rồi click vào Recover.

*

Bước 4: Click vào biểu tượng thư mục để lựa chọn vị trí new (khác với USB ban đầu) làm nơi lưu các dữ liệu vừa mới được khôi phục. Click OK ở khung nhỏ xong click tiếp OK ở khung phệ để trả thành.

*

Lúc này khi vào chỗ thư mục ở đoạn mới các bạn sẽ thấy các file vừa mới được khôi phục.