Cách khôi phục file excel bị xóa

-

Đóng file Excel dẫu vậy quên lưu, mất điện bỗng nhiên xuất, máy vi tính sập nguồn, lỗi Windows… rất nhiều nguyên nhân rất có thể khiến file Excel của doanh nghiệp “biến mất”. May mắn là Excel được tích hợp một vài tính năng có thể phục hồi lại file khi gặp mặt sự cố, tuy vậy không phải ai ai cũng biết phương pháp làm. Nếu chưa kịp lưu tệp tin Excel, hoặc tệp tin bị lưu đè, bị xóa, hãy có tác dụng theo các bước sau để đưa lại file kia nhé.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file excel bị xóa

1. Phục sinh file Excel bằng Recover Unsaved Documents

Đầu tiên chúng ta cần mở một tệp tin Excel ngẫu nhiên lên. Tiếp đến chọn thẻ File bên trên thanh công cụ. Tiếp theo chúng ta chọn mục Open => Recover Unsaved Workbooks.

*

Lúc này, hành lang cửa số UnsavedFiles hiện ra. Chúng ta nhìn xem nếu có file Excel mà mình thích phục hồi thì nhấn lựa chọn file kia rồi nhận Open. Khi file đã được phục sinh và mở lên. Hiện thời các bạn cũng có thể lưu lại tệp tin đó bằng cách nhấn vào nút Save As. Hộp thoại Save As sẽ hiển thị để chúng ta đặt lại tên và lựa chọn vị trí lưu lại file.

2. Rước lại file Excel bởi hộp thoại Run

Đầu tiên, các bạn nhấn vào mục Search trên Window rồi tìm kiếm kiếm mục Run.

*

Lúc này, hộp thoại Run hiện ra. Chúng ta sao chép add thư mục sau vào đó rồi dìm OK.

Xem thêm: Outlook Là Gì? Cách Sử Dụng Microsoft Outlook 2010 Cực Đơn Giản Với 7 Bước

C:Users\%USERNAME%AppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles

*

Lúc này, hành lang cửa số UnsavedFiles hiện tại ra. Các bạn nhìn xem nếu bao gồm file mà mình thích phục hồi thì nhấn chọn file kia rồi nhấn Open. Tiếp đến các bạn cũng có thể lưu lại tệp tin đó bằng cách nhấn vào nút Save As. Vỏ hộp thoại Save As sẽ hiển thị để các bạn đặt lại tên và chọn vị trí lưu tệp tin như giải pháp trên nhé.

3. Kiếm tìm kiếm file tất cả đuôi .asd hoặc .wbk

Các bạn có thể tìm kiếm xem có những phần không ngừng mở rộng file nháp như thế nào của Excel không. Những file được lưu tự động hóa của Excel thường sử dụng phần không ngừng mở rộng file .asd hoặc .wbk.

Nhấn phím Windows + E nhằm mở file Explorer. Trong vỏ hộp tìm kiếm trên cùng mặt phải, các bạn nhập *.asd OR *.wbk. Tiếp nối tìm xem ở tác dụng tìm kiếm bao gồm file nháp của Excel ko nhé.

*

4. Tùy chỉnh thời gian lưu bản nháp vào Excel

Mặc định là Excel sẽ tự động hóa lưu bản nháp cứ sau 10 phút. Tuy vậy bạn hoàn toàn có thời chỉnh lại thời gian này bằng cách chọn File => Options => Save tiếp nối chỉnh lại thời hạn tại mục Save AutoRecover information every … minutes. Bên cạnh ra, hãy tích vào mục Keep the last AutoRecovered version if I close without saving. Tùy chọn đó góp khôi phục công việc nếu bạn vô tình đóng Excel mà không lưu.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn cách đem lại tệp tin Excel chưa lưu. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp các bạn lấy lại dữ liệu khi chạm chán trường thích hợp này. Chúc chúng ta thành công!