Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

-

Ngày nay không chỉ những anh em game thủ mà lại cả những người dân sử dụng thông thường cũng rất yêu dấu tự sở hữu các linh phụ kiện như RAM, CPU, … nhằm tự đính ráp cho phiên bản thân một bộ PC. Một trong số linh kiện không thể không có trên máy tính đó là VGA. Vậy đâu là phương pháp kiểm tra card màn hình hiển thị có chuyển động không chuẩn xác nhất. Hãy xem thêm ngay bài viết dưới đây nhé!


Card màn hình hiển thị là gì?

Trước khi lấn sân vào cách kiểm soát card màn hìnhcó hoạt động không, bọn họ hãy cùng khám phá về card screen nhé! Card bối cảnh hay còn biết như card screen (VGA) được thực hiện để cách xử trí những tin tức hình ảnh, video, như màu sắc sắc, độ sắc nét và độ tương phản,... Trên thị phần hiện tất cả 2 các loại VGA là thẻ onboard và thẻ rời.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

*

Vì sao đề nghị kiểm tra thẻ màn hình

Khi vận dụng cách soát sổ card màn hình hiển thị có chuyển động không, họ sẽ có thể biết thêm được một trong những thông tin hữu ích. Hãy xem sẽ là những thông tin gì nhé:

nắm vững các thông số từ vga đang sử dụng và xác minh các tác vụ rất có thể thực hiện tại như nghịch game, thiết kế. Khám nghiệm VGA gồm đang áp dụng ổn định không, xung khắc phục những vấn đề vạc sinh. Cài đặt driver và cập nhật hệ điều hành.

*

Cách kiểm soát Card màn hình hiển thị có vận động không

Hiện tại, có rất nhiều cách để kiểm tra card screen có hoạt động không. Nhưng lại trong bài viết dưới đây họ sẽ khám phá về 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất.

1. Bình chọn với DirectX Diagnostic Tool

Trong quá trình sử dụng nếu như thấy hệ quản lý và điều hành đã cài đặt không dấn VGA, mọi fan hãy áp dụng ngay phương pháp kiểm tra card screen có chuyển động không với phần mềm DirectX Diagnostic Tool. Quy trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Để mở của sổ Run trên trang bị tính, mọi người ấn tổ hợp Windows + R.

Bước 2: Điền lệnh dxdiag vào vỏ hộp Open cùng bấm OK, giả dụ xuất hiện bạn dạng thông tin thì ấn Yes.

*

Bước 3: Chọn chuộtqua tab Display trong cửa sổ DirectX Diagnostic Tool để kiểm tra thông tin của VGA.

Xem thêm: Phim Truyện: Gia Đình Vui Nhộn Tập 1, Cuộc Gặp Mặt Của Cháu Linh Nhi Và Su Hào!!!

Trong hành lang cửa số Display từ phần mềm DirectX Diagnostic Tool, trong trường hợp vga bị lỗi, không hoạt động mọi bạn sẽ nhận được tin tức tại phần chú ý bên dưới. Còn trong trường hợp thẻ vẫn chuyển động bình thường, những thông tin sẽ hiện tại lênEnabletại DirectX Features.

*

2. Bình chọn với GPU-Z

Ngoài bí quyết kiểm tra card screen có vận động không trải qua DirectX Diagnostic Tool thì hồ hết người rất có thể áp dụng phần mềm GPU-Z để triển khai kiểm tra VGA. Để sử dụng phương thức GPU-Z, mọi tín đồ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng GPU-Z trên lắp thêm tính.

Bước 2: Kế đến, chuyển quan tab Graphics CardSensor để kiểm tra những thông số kỹ thuật VGA trên thứ tính.

*

Bước 3: Mọi fan sẽ cầm cố được những thông số kỹ thuật như tên VGA, dung tích và vận tốc trong graphics card,… Còn cùng với Sensor, mọi bạn sẽ biết được card có hoạt động không, bộ lưu trữ đã sử dụng...

*

Ngoài ra, trải qua phần mềm, mọi bạn sẽ hiểu rằng những thông tin như card mạnh hay yếu, card onboard hay thẻ rời, những thông số kỹ thuật của card đồ họa như Memory Type, Memory Size, Bus Width, Bandwidth,… Chỉ số Memory càng cao có nghĩa là thẻ màn hình chuyển động với hiệu năng về tối ưu. Hình ảnh được xử lý tốc độ cao, máy hoạt động ổn định.

*

Kết luận

Vậy là bọn họ đã cùng nhau tò mò về biện pháp kiểm tra card screen có chuyển động không. Đây là một trong vấn đề tương đối đơn giản, các người chỉ việc thực hiện tại theo các quy trình trên là rất có thể biết được ngay lập tức nhé! Hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn.