Nếu chúng ta mới mua máy tính hoặc bạn vừa cài đặt lại hệ quản lý và điều hành cho trang bị tính. Việc trước tiên bạn buộc phải kiểm tra xem Windows đã có được active hay không ? câu hỏi kiểm tra này sẽ giúp chúng ta an tâm sử dụng rộng và rất có thể sử dụng không thiếu thốn tính năng của Windows.

Hôm nay worldlinks.edu.vn sẽ ra mắt tới các bạn 3 phương pháp để kiểm tra điều này. 3 biện pháp kiểm tra vô cùng dễ dàng và đơn giản và thao tác làm việc nhanh, mặc dù nhiên thỉnh thoảng rất ít bạn biết.

Kiểm tra tinh thần kích hoạt phiên bản quyền của Windows.

Sử dụng cậu lệnh trong Command Prompt

Bước 1. Xuất hiện sổ Command Prompt bằng phương pháp nhập CMD vào khung Start


Bạn đang xem: Cách kiểm tra win 10 đã active chưa

*

Bước 2. Nhập câu lệnh : slmgr/xpr vào bảng black command prompt với nhấn Enter. Ngay lập tức sau đó kết quả của giấy phép Windows sẽ xuất hiện. Sẽ có được dòng thông tin Actived với số ngày còn lại khả dụng của giấy phép.


*

Kiểm tra trạng thái bạn dạng quyền Windows bằng System Status.

Cách này là cách được rất nhiều người thực hiện nhất. Việc bạn cần làm đó chủ yếu là bấm chuột phải vào biểu tượng This PC trên Windows , My Computer trên Windows 7.


*

Ngay kế tiếp bảng System xuất hiện tại và chúng ta hãy chăm chú phần thông số ở cuối bảng. Mục Windows Activation , nếu tất cả dòng chữ Windows is actived thì Windows của dòng sản phẩm đã được kích hoạt.


Xem thêm: Nhạc Về Mưa Hay Nhất Về Mưa Và Tình Yêu, Những Bài Hát Hay Nhất Về Mưa (Vol

*

Sử dụng dụng cài đặt hệ thống

Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở bảng Settings → Update và Security → Activation.


Tại bảng thông tin Activation sẽ xuất hiện thêm các thông số của Windows. Bao hàm phiên bản Windows cùng tại đây bạn cũng có thể thay thay đổi giấy phép bản quyền.


*

Phần kết

Với 3 cách dễ dàng mà worldlinks.edu.vn đã khuyên bảo ở trên. Hi vọng sẽ giúp các bạn biết giải pháp rõ hơn về cách sử dụng và quản lý và vận hành hệ điều hành quản lý Windows. Nếu khách hàng thấy nội dung bài viết hay và có lợi hãy share cho mọi fan và đồng đội cùng biết nhé.


Xin chào những bạn. Khi chúng ta ghé thăm mang lại đây thì những gì ở đó là những thứ ai đang cần tìm kiếm. Các bạn chỉ mất khoảng tầm 2 phút để hoàn toàn có thể hiểu và làm cho được. Tuy vậy mình mất 2 giờ đồng hồ đeo tay để tạo nên chúng. Vậy buộc phải nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ giúp bản thân nhé !