Cách làm header and footer trong word 2013

-

Microsoft Word là trình biên soạn thảo văn bản khá quen thuộc thuộc so với chúng ta. Phần mềm này cho phép người sử dụng soạn thảo và sửa đổi văn phiên bản một cách lập cập nhất. Trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ share cho bạn cách chế tác Header trong Word bằng máy tính thuận lợi nhất. 

Trước tiên, hãy cùng Sforum tìm hiểu Header cùng Footer vào Word là gì? cũng tương tự các biện pháp tạo Header and Footer vào Word tiếp sau đây nhé. 

*

Header cùng Footer là gì?

Phần tiêu đề được hiển thị ở đầu trang của một văn bạn dạng được hotline là Header. Còn Footer là phần văn bản nằm ở đầu cuối của mỗi trang văn bản. Tuy vậy nằm ở vị trí không giống nhau nhưng Header với Footer đều phải sở hữu nhiệm vụ hiển thị các thông tin trên toàn bộ các trang hoặc một vài ba trang rõ ràng trong Word. Những thông tin này hoàn toàn có thể là số trang, tiêu đề một chương hoặc bất cứ thông tin nào.

Bạn đang xem: Cách làm header and footer trong word 2013

*

Cách chế tạo Header and Footer vào Word cho tất cả các trang

Để sản xuất Header trong Word các bạn cùng triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: bên trên giao diện chủ yếu của trình soạn thảo Word, nhấn lựa chọn Insert làm việc thanh mức sử dụng > Bấm lựa chọn tiếp mục Header & Footer > Lựa chọn kiểu Header bạn muốn.

*

Để lựa chọn Footer, nhấp vào Insert bên trên thanh menu > chọn vào mục Header và Footer > sàng lọc kiểu Footer mà bạn muốn sử dụng.

*

Bước 2: cơ hội này, mẫu mã Header bạn chọn sẽ mở ra trên đầu văn bạn dạng Word với chiếc chữ Type Here.

*

Bước 3: Để nhập câu chữ Header các bạn xóa cái chữ Type Here với chèn nội dung Header vào Word.

*

Phần Footer các bạn cũng nhập nội dung mà bạn muốn vào ô Type Here và hiệu quả như sau:

*

Chèn Header and Footer khác biệt ở các trang

Nếu bạn có nhu cầu mỗi trang tài liệu có định dạng Header với Footer không giống nhau thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1: bên trên văn bạn dạng Word, đặt bé trỏ con chuột ở cuối trang buộc phải tạo Header cùng Footer > Nhấp chọn vào tab Page Layout bên trên thanh công cụ > Ấn vào mục Breaks > lựa chọn tiếp vào tùy lựa chọn Next Page. 

*

Bước 2: Tiếp theo, trên tab Design bạn nhấp đúp loài chuột vào mục Header hoặc Footer > Sau đó, bấm tiếp vào hình tượng Link to Previous nhằm xóa links của Header và Footer trên các trang.

Xem thêm: Những Tác Hại Của Sóng Wifi Đối Với Sức Khỏe Con Người, 9 Tác Hại Nguy Hiểm Của Sóng Wifi

*

Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhập nôi dung sống mục Header với Footer trong trang các bạn cần đổi khác tiêu đề là xong.

*

Cách xóa Header and Footer trong Word

Xóa Header & Footer vào Word trực tiếp

Bước 1: Để xóa tiêu đề Header hoặc Footer thì các bạn ấn đúp con chuột vào mục Header hoặc Footer mà bạn có nhu cầu xóa.

*

Bước 2: Sau đó, tiến hành bôi black phần Header hoặc Footer > Click phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím để xóa tiêu đề.

*

Xóa hoàn toàn Header and Footer bằng tuấn kiệt Remove

Để sử dụng nhân kiệt Remove xóa hoàn toàn nội dung Header với Footer, bạn làm việc như sau:

Bước 1: Để xóa Header bạn ấn lựa chọn vào tab Insert trên menu > Bấm vào mục Header chọn mục Remove Header nhằm xóa.

*

Bước 2: tựa như với Header thì nhằm xóa Footer, chúng ta chọn Insert > Click vào Footer > Ấn chọn Remove Footer nhằm xóa.

*

Tạm kết

Chỉ yêu cầu vài bước đối chọi giản bạn đã có thể tạo được Header cùng Footer vào Word gấp rút rồi đó. Như vậy, Sforum đã phân tách sẻ xong xuôi cách tạo ra Header vào Word cực dễ mà bất kỳ ai cũng thực hiện được. Ao ước rằng với bài viết ngắn sẽ đưa về những tin tức hữu ích mang lại bạn. Chúc chúng ta thành công.