Cách làm sạch máy tính

-
Bạn có từng nhận biết rằng bụi đang bắt đầu tích tụ trên khối hệ thống chơi trò chơi của mình, khiến thiết bị bị quá nhiệt độ không? vớ cả laptop chơi game đầy đủ dễ bị nhiễm những vết bụi bẩn, và nếu như bạn không dọn dẹp và sắp xếp hệ thống của chính bản thân mình trong thời hạn dài, cuối cùng bạn cũng có thể làm hư sợ hãi các phần tử và gây tác động tới công suất chơi game. Không thể ngăn chặn bụi hội tụ trong hệ thống, mặc dù bạn luôn luôn sử dụng vật dụng tính, tốt chơi 1 tuần một lần, máy tính chơi game hết sức thích bụi. Công ty chúng tôi gợi ý các bạn nên dọn dẹp vệ sinh máy tính từ ba đến sáu tháng một lần để lưu lại cho khối hệ thống trông đẹp nhất và né làm bớt đáng nói tuổi thọ của dòng sản phẩm tính. Dành thời gian để vệ sinh bên trong máy tính, ví dụ như xóa những tệp hay ứng dụng cũ hoặc thậm chí thiết đặt một phiên phiên bản Windows new cũng là 1 trong ý tưởng tốt. Việc lau chùi hệ thống không thật khó như các bạn nghĩ! Hãy xem hướng dẫn từng bước của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách làm sạch máy tính


Vệ sinh bên ngoài máy tính

Tắt máy tính và rút phích cắm dây nguồn. Việc này vẫn đảm bảo an toàn cho bạn.Bạn cũng nên dịch chuyển máy tính ra một địa điểm được thông gió tốt, còn nếu không bụi nhưng mà bạn lau chùi sẽ quay lại máy tính.Phần vết mờ do bụi nhất của vỏ máy vi tính thường là sinh sống trên cùng và dưới mặt đáy vì đây là nơi lớp bụi trú ngụ. Lau phía bên ngoài vỏ máy tính bằng một lớp vải ẩm.Các phần bên phía trong thì hơi khó khăn một chút. Cách tốt nhất khi dọn dẹp và sắp xếp bụi là thực hiện một bình khí nén. Tháo các tấm vỏ sườn vỏ trên, sau đó sử dụng khí nén để lau chùi và vệ sinh bụi khỏi bộ lọc bụi. Bụi tích tụ thường thấy ở vỏ lòng đều có thể được vệ sinh, hoặc nếu như bạn cẩn thận, vật dụng hút lớp bụi cũng rất có thể làm điều này.Nếu bạn biết phương pháp tháo những bộ phận, chúng ta có thể tháo rất nhiều thứ thoát khỏi vỏ và sa thải bụi bẩn bằng phương pháp sử dụng những luồng khí ngắn.Trước khi gắn thêm lại hệ thống, cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên làm chủ dây để bảo đảm an toàn rằng bao gồm luồng khí sạch hơn chạy qua hệ thống. Bạn có thể lắp chặt vỏ để sút thiểu lượng vết mờ do bụi tích tụ trước lần vệ sinh tiếp theo.

Xem thêm: Top Những Phần Mềm Giả Lập Ios Nhẹ Nhất 2020, Please Wait


Dọn dẹp hệ thống của bạn

*
Một cách hoàn hảo nhất để vệ sinh phía bên trong máy tính là xóa phần đa tệp nhưng mà bạn không còn sử dụng nữa hoặc thậm chí còn lưu bên trên ổ đĩa USB hoặc bộ nhớ đám mây. Thao tác này vẫn giải phóng khôn xiết nhiều dung tích trên máy vi tính của bạn.Hầu hết máy tính xách tay PC đều phải sở hữu các chương trình cài đặt sẵn có thể chiếm nhiều dung lượng và làm chậm rãi máy tính. Hãy xóa ngẫu nhiên chương trình hoặc vận dụng nào mà chúng ta không khi nào sử dụng.Xóa lịch sử trình duyệt, bộ lưu trữ đệm và cookie luôn là một ý loài kiến hay. Hãy liên tiếp xóa lịch sử trình để ý và điều ấy cũng đặc biệt quan trọng để giúp trình duyệt của người sử dụng không giữ không ít thông tin.Nên làm cho trống thùng rác rưởi sau khi chúng ta đã xóa nhiều tệp. Nhưng hãy nhớ, sau thời điểm làm trống thùng rác, số đông tệp vào thùng rác rến sẽ mất tích mãi mãi.Cài đặt lại Windows là một cách hay nhằm tăng tốc PC và loại bỏ mọi phần mềm ô nhiễm hay vấn đề về hệ thống trên sản phẩm tính. Hãy ghi nhớ sao lưu giữ dữ liệu cá thể của các bạn trước khi thiết đặt lại Windows.

Kết luận

Vệ sinh hệ thống chơi game của khách hàng không cần là phần thú vui nhất lúc tập luyện game, nhưng đó là các bước cần thiết nếu bạn muốn giữ cho hệ thống của mình chuyển động ở công suất đỉnh cao và chống ngừa sản phẩm bị thừa nhiệt. Nếu trước đây máy tính của chúng ta đã bị quá nhiệt, bạn sẽ nhận thấy điều này là quá khứ sau khi dọn dẹp vệ sinh thật không bẩn sẽ. Thời hạn bạn để dành ra để vệ sinh bên phía trong và bên ngoài hệ thống chơi game của chính mình sẽ đảm bảo rằng hệ thống vận động ở hết công xuất và cho nên vì vậy sẽ cải thiện trải nghiệm gameplay của bạn. Cửa hàng chúng tôi khuyến nghị bạn nên lau chùi và vệ sinh máy tính từ cha đến sáu tháng một lần để tăng năng suất và tăng tuổi thọ bình thường cho máy móc của mình.