Cách làm usb boot hiren

-

Việc chế tác USB Boot là không quá khó. Cùng với đó, người dùng có thể tạo lập USB Boot bằng không ít cách khác nhau mà vẫn đảm bảo được công dụng sử dụng. Tuy vậy trong bài viết hôm nay, shop chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách chế tạo lập USB Boot đơn giản và dễ dàng nhất cùng với Hiren Boot tuyệt Hiren's BootCD. Cố thể công việc tạo lập sẽ tiến hành đề cập tức thì sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm usb boot hiren

Bước 1: chuẩn bị tạo USB Boot, USB Ghost đến Windows

Trước khi tiến hành tạo USB Boot mang lại Windows, bạn phải đảm bảo sẵn sàng đủ đều yếu tố quan trọng sau đây:

1 mẫu USB có dung lượng lưu trữ tối thiểu từ bỏ 2GB trở lên

Bước 2: Format USB về chuẩn FAT32

Sau lúc đã chuẩn chỉnh bị hoàn thành các yếu tố buộc phải thiết, bước tiếp sau bạn phải làm là biến hóa định dạng của USB về dạng chuẩn FAT32 để nó bao gồm thể hoạt động bình thường. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ việc mở Tool các bạn vừa cài ở cách 1 (https://www.hiren.info/pages/bootcd-on-usb-disk).

Sau khi mở Tool, bạn cần giải nén và khởi chạy giải pháp dưới dạng tệp tin usb_format.exe.

Khi tệp tin này hiển thị, các bạn sẽ:

Chọn đúng trang bị USB của doanh nghiệp ở mục Device

Ở khung file System, bạn điền thông tin là FAT32

*

Cuối cùng bạn nhấn Start để hệ thống bước đầu thiết lập format chuẩn chỉnh cho USB. Thời gian chấm dứt sẽ nhờ vào vào vận tốc đọc của USB và dung tích của nó.

Bước 3: Chạy Grub4Dos Installer để tạo năng lực boot mang lại USB

Hoàn thành kết thúc bước 2, bạn sẽ cần thường xuyên chạy Grub4Dos Installer nhằm tạo tài năng boot mang lại USB. Thao tác làm việc bước này sẽ được thực hiện như sau:

Bạn giải nén file download ở bước 1 trước. Sau đó, chúng ta mở khí cụ "grub4dos.zip" > chạy "grubinst_gui.exe".

Sau khi vỏ hộp thoại mới hiển thị, các bạn sẽ tiến hành lựa chọn đúng USB của bản thân của phần Disk bằng phương pháp nhấn chọn Refresh

Tiếp tục chọn Whole disk (MBR) ở mục Part list cùng bằng phương pháp nhấn lựa chọn Refresh.

*

Hoàn tất thao tác bạn chỉ việc nhấn lựa chọn Install ở phía dưới là được.

Xem thêm: Bàn Phím Không Dây Cho Tivi Lg, Chuột Và Cực Đẹp, Giá Tốt

*

Sau khi ngừng các làm việc trên, trang bị sẽ triển khai tạo kĩ năng boot mang lại USB của bạn.

Bước 4: Giải nén file Hiren's BootCD rồi copy vào USB

Sau khi thực hiện hoàn thành 3 cách trên, chúng ta cần thường xuyên giải nén đến Hiren's BootCD.

*

Sau khi sẽ giải nén xong xuôi file này, các bạn hãy mở nó ra. Copy cục bộ thư mục làm việc trong tệp tin rồi chuyển đến địa chỉ cửa hàng USB của doanh nghiệp là được. Bởi vậy là hoàn tất bước 4.

Bước 5: Copy tệp tin grldr cùng menu.Ist vào USB boot vừa tạo

Chuyển sang bước 5, bước sau cùng bạn cần tiến hành để sản xuất USB Boot đơn giản và dễ dàng với Hiren's BootCD. Ở bước này các bạn cần thực hiện những làm việc sau:

Bạn copy hai tệp tin "grldr" cùng "menu.lst" (hai tệp tin này được rước từ thư mục "grub4dos.zip" sau thời điểm được bung file từ bước 3)

Sau kia hãy chuyển nó vào USB Hirenboot vừa mới được tạo lập ở cách 4.

Như vậy là các bạn đã kết thúc việc tạo thành USB Boot rồi đấy.

*

Để thực hiện USB Boot, bạn chỉ cần cắm USB vào máy vi tính rồi lựa chọn BIOS. Tùy từng thiết bị nhưng cách truy vấn vào BIOS sẽ khác nhau. Mặc dù cách truy tìm cập thường thì sẽ thực hiện nút F12 hoặc Delete. Sau thời điểm truy cập vào BIOS các bạn sẽ chọn cơ chế khởi động boot tự USB và bạn có thể “phá khóa” windows hoặc thiết lập lại những thiết lập mong muốn.

Trên trên đây là cục bộ quá trình tạo nên USb Boot trường đoản cú Hiren's BootCD mà công ty chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng với những tin tức hướng dẫn này, chúng ta có thể tiến hành chế tạo USB Boot cho mình thuận tiện để giải quyết các trục trẹo với Windows một cách đơn giản dễ dàng nhất. Trong quy trình thực hiện nay các thao tác làm việc nếu bạn gặp ngẫu nhiên khó khăn nào, hãy nhờ rằng để lại phản hồi xuống phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể nhé.