Cách lắp thêm router wifi

Các bác Pro cho em hỏi với ạ! Em là sinh viên, hiện đang ở trọ, ông chủ trọ của em đang có dịch vụ câu cáp mạng ra dùng cho các trọ và lấy phí 70k/tháng, ông câu ra 1 sợ dây từ modem trong nhà ông ra 1 bộ chia (1 chia ra 10 để câu cho từng trọ),. em câu 1 sợi từ hub của ổng về phòng của em để phát wifi (vừa dùng laptop vừa dùng điện thoại), nhưng hiện tại em không biết là bắt như thế nào cả... gắn cáp ấy vào cục wifi phải cấu hình hay làm gì nữa, các bác trợ giúp em với, liệu câu 1 sợ rồi phát wifi được không để em biết ạ. và nếu em dùng cục phát wifi mà vừa phát vừa có lỗ LAN để gắn vào laptop nữa có được k ạ.Thanks các bác.

Bạn đang xem: Cách lắp thêm router wifi

1
Thích
Yêu
Haha
Wow
Khóc
Giận
Thích

HUB LANhttp://g03.a.alicdn.com/kf/HTB1lPKRKVXXXXavaXXXq6xXFXXX6/Mini-Desktop-Switch-Ethernet-Black-8-port-10-100mbps-rj45-Network-Switch-1g-lan-hub-Switch.jpg

Xem thêm: Top 10 Trang Web Truyện Tranh Hay Nhất 2021, Top 7 Website Truyện Tranh Manga Hay Nhất

Cấu hình network address của thiết bị phát wifi (sau đây gọi tắt là WR, tức wireless router) khác với khu nhà trọ là được. Ví dụ nếu mạng ở khu nhà trọ là 192.168.0.x thì cấu hình con WR thành 192.168.1.x hay 192.168.10.x hay cái gì khác cũng được (đừng để giống mạng nhà trọ là được).Cắm dây từ switch của nhà trọ vào cổng WAN của con WR là xong. Nếu muốn xài dây cho laptop thì cắm dây từ cổng LAN bất kì của con WR vào laptop thôi.Nếu không biết cấu hình thì nhờ chổ bán họ cấu hình giúp cũng được.
1
Bạn ra ngoài cửa hàng tin học mua một con wifi router TL WR740ND khoảng 300k, router đó có 4 cổng LAN, 1 cổng WAN tức là nó 4 cổng LAN để bạn có thể cắm tối đa 4 máy tính để bàn hoặc laptop cắm dây. Một đầu dây mạng ông chủ nhà trọ bạn cắm vào cổng WAN của con router đó rồi cấu hình theo cách này bạn có một hệ thống mạng mini của riêng mình vừa mạng có dây vừa không dây có bảo mật mà không sợ ai đó can thiệp.http://www.saomai.com.vn/chia-se-kinh-nghiem/huong-dan-thiet-lap-mo-rong-mang-bang-thiet-bi-tp-link-740-phan-1-n41.html
Mở rộng mạng wifi bằng thiết bị mạng TP Link 740, sử dụng cổng WAN trên TP 740 để mở rộng mạng.
TP link là loại khá phổ biến vừa rẻ tiền vừa dễ cấu hình và cho số lượng truy cập thấp, đủ nhu cầu cá nhân thoải mái.Linksys, Buffalo, Draytek là loại cao cấp đắt tiền, quá thừa với nhu cầu sinh viên.Mấy loại khác cùng đồng hạng tương đương với TP Link, kẻ 8 lạng người nửa cân.