Cách nén file zip bằng winrar

-

Việc nén với giải nén tệp tin có tính năng gì? luật nén với giải nén file dữ liệu WinRAR không thực sự xa lạ với những người tiêu dùng tín dụng văn phòng. Hiện vẻ ngoài này vẫn được cung cấp miễn chi phí với số người dùng đông đảo. Tuy nhiên, để sử dụng công nỗ lực này, bạn phải nắm được phương pháp nén và giải nén file bằng WinRAR theo các hướng dẫn cụ thể sau đây.

Bạn đang xem: Cách nén file zip bằng winrar

Cách nén cùng giải nén file bằng WinRAR bằng máy tính

Phần mượt WinRAR là trong những phần mượt giải nén các tập tin 1-1 giản và cấp tốc chóng được không ít người lựa chọn. Cùng với WinRAR, tín đồ dùng có thể dễ dàng tự triển khai cách nén và giải nén file bởi WinRAR theo công việc hướng dẫn cụ thể dưới đây. 


*
Phần mềm WinRAR hỗ trợ nén và giải nén những tập tin

Trước tiên người dùng cần thiết lập phần mượt WinRAR mang đến máy tính cùng tích hợp ứng dụng vào list menu tại chuột đề nghị để dễ ợt thao tác sử dụng. Với những tập tin nén dạng Rar, Rip sẵn tất cả trên máy tính sẽ được thay đổi tự động sang hình tượng icon của hiện tượng WinRAR sau khoản thời gian thực hiện thành công.

1. Bí quyết nén những file dữ liệu WinRAR

Người sử dụng trước tiên bắt buộc mở thư mục/file nên nén cùng nhấn con chuột phải, lựa chọn lệnh Add to archive… để tiến hành nén tệp tin dữ liệu.


*
Chọn lệnh showroom to archive… để triển khai nén tệp tin tại hộp thoại

Tại hộp thoại mới lộ diện gồm các thông tin đáng để ý như:

Archive Name: tên file sau khi nén dữ liệu.Archive Format: Định dạng file nén lựa chọn.

Sau khi chắt lọc định dạng với đặt tên file hoàn tất, người dùng nhấn OK để hoàn tất việc nén dữ liệu.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn rất có thể nén lập cập tiến hành nén file tài liệu bằng tùy chọn thêm file khác vào tập tin RAR đã được chuyển bằng phương pháp chọn mục các lệnh:

Song song với phương pháp nén file bởi WinRAR là thao tác mở file dữ liệu đã được nén. Để mở file đang né, người tiêu dùng nhấn con chuột phải, chọn lệnh Extract files... để thực hiện giải nén file. Tại hộp thoại new xuất hiện, nhận OK để chứng thực thao tác. Với folder file sau thời điểm giải nén, người dùng chỉ việc nhấn đúp chuột vào file để thấy dữ liệu.


*
Chọn lệnh Extract files... để tiến hành giải nén file

Bên cạnh đó, tín đồ dùng rất có thể tiến hành giải nén tệp tin dữ liệu hối hả với những tùy lựa chọn sau:

Extract lớn tên_file: sinh sản một folder với tên như là tập tin được nén cùng đã giải nén.

Xem thêm: Lỗi Đánh Dấu Hai Chấm Bị Nhảy Cách Trong Word 2010, Những Lỗi Thường Gặp Trong Word Và Cách Khắc Phục

Extract here: Giải nén tệp tin ngay tại mục cất tập tin nén.

Ngoài ra, bạn có thể giải nén file Online miễn phí mà không cần thiết phải tải bất kỳ một phần mềm, ứng dụng nào về laptop cả.

3. Đặt mật khẩu giải nén file

Trong quy trình tiến hành cách nén với giải nén file bởi WinRAR, giả dụ file tài liệu được nén đặt mật khẩu giải nén thì nên nhập đúng mật khẩu thì mới rất có thể mở file. Việc đặt mật khẩu giải nén file bởi công thay WinRAR nhằm mục tiêu tăng tính bảo mật thông tin cho dữ liệu được nén và phân tách sẻ.

Trường phù hợp nếu người dùng quên password giải nén file bởi WinRAR thì không còn cách nào để mở bởi không có công vậy hỗ trợ. Vì vậy yêu cầu khi giải nén tệp tin yêu cầu mật khẩu bắt buộc nhập đúng chuẩn mật khẩu.

Để hoàn toàn có thể đặt password giải nén thực hiện Winrar trên sản phẩm công nghệ tính, bạn dùng hoàn toàn có thể tham khảo lí giải sau:

Bước 1: Mở Winrar trên máy vi tính bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Click vào icon ứng dụng trên Desktop (nếu người dùng đã tạo shortcut không tính Desktop cho ứng dụng).Cách 2: Click Star > lựa chọn Search Programs and files > nhập trường đoản cú khóa Winrar vào ô tìm kiếm rồi Click vào tác dụng đó.Cách 3: chọn 1 thư mục mong nén > Click chuôt phải > tìm kiếm kiếm và click vào dòng xoáy Add to Archive.

Bước 2: sau khi nhấn chọn Add to lớn Archive. Hệ thống sẽ lộ diện một cửa sổ mới. Tịa đây, nhận Archive name để tại vị tên cho thư mực hoặc áp dụng tên mang định.

Chuyển quý phái tab Advencedđể cài đặt mật khẩu mang lại file nén. > nhấn lựa chọn Set password cùng điền thông tin mật khẩu vào 2 ô Enter Password cùng Reenter Password for Verification.


*
Cách để mật khẩu file đã được nén trên Winrar
*

Lưu ý: mật khẩu đăng nhập trong 2 ô Enter PasswordReenter Password for Verification nên trùng nhau.

Sau đó nhận OK để quay về cửa sổ Advanced > thừa nhận OK một đợt nữa để hệ thống tự động hóa nén file đã cài đặt đặt. Vậy là xong!


*

Như vậy trên phía trên là toàn cục các hướng dẫn cách nén với giải nén file bằng WinRAR trên máy vi tính với các thao tác làm việc đơn giản, dễ dàng thực hiện. Phép tắc nén và giải nén tệp tin Winrar trên thứ tính hữu ích, giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiều thời hạn và công sức để phân chia sẻ, truyền tải tài liệu bằng email, rất hữu ích cho quá trình văn phòng.