Cách phê duyệt đăng nhập facebook trên điện thoại

-

Phê duyệt đăng nhập facebook là cách xác minh nhằm bảo vệ tài khoản facebook. Sau khi nhập tên đăng nhập và mật khẩu bạn không thể đăng nhập ngay mà phải tiến hành phê duyệt bằng cách điền mã xác minh, nhấn đồng ý trên thiết bị khác,...Nếu chưa biết cách phê duyệt đăng nhập facebook để tăng tính bảo mật của tài khoản thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách phê duyệt đăng nhập facebook trên điện thoại

*


Phê duyệt đăng nhập facebook là hình thức bảo mật tài khoản facebook thông qua lớp bảo mật thứ hai. Mỗi khi đăng nhập facebook trên thiết bị mới bạn cần nhập mật khẩu (lớp 1) và tiến hành xác minh thêm 1 bước nữa. Ví dụ như điền mã số gửi về điện thoại, xác nhận danh tính,..

Việc phê duyệt đăng nhập là kỹ thuật bảo mật cần thiết giúp bạn chống lại việc bị hack tài khoản. Sau đó lợi dụng tài khoản facebook để thực hiện các hành vi xấu.

Sau khi tiến hành phê duyệt đăng nhập thành công trên thiết bị mới. Bạn có thể lựa chọn ghi nhớ tài khoản trên trình duyệt hoặc thiết bị để lần sau đăng nhập nhanh hơn.


2. Cách phê duyệt đăng nhập facebook

*

Có 3 hình thức được Facebook sử dụng để phê duyệt đăng nhập như sau.


2.1. Phê duyệt qua tin nhắn văn bản

Mỗi khi đăng nhập trên thiết bị mới bạn sẽ được gửi tin nhắn có mã xác nhận về số điện thoại đã liên kết với tài khoản. Bạn bắt buộc phải nhập mã xác minh chứ không thể dùng số điện thoại xác thực 2 yếu tố để đặt lại mật khẩu.


2.2. Phê duyệt qua ứng dụng xác thực

Ứng dụng xác thực giúp bạn tự tạo mã xác minh để đăng nhập facebook. Hạn chế tối đa khả năng tài khoản facebook bị ai đó biết được mã xác nhận. Một vài ứng dụng xác thực có thể dùng là Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

*


2.3. Phê duyệt qua khóa bảo mật

Khóa bảo mật vật lý là thiết bị phần cứng cỡ nhỏ dùng để hỗ trợ bảo mật tài khoản. Ví dụ như USB. Khóa bảo mật là cách tốt nhất để giữ an toàn tài khoản tuyệt đối. Vì chỉ khi có khóa trong tay bạn mới có thể đăng nhập thành công. Mỗi khi đăng nhập bạn sẽ được nhắc ủy quyền qua khóa đã đăng ký.

Tuy nhiên, để linh động thì bạn nên thiết lập thêm một phương thức bảo mật xác thực dự phòng. Ví dụ như mã đăng nhập qua tin nhắn hoặc ứng dụng xác thực. Điều này tránh rủi ro khi mất khóa bảo mật.


3. Bật phê duyệt đăng nhập facebook

Để bật phê duyệt đăng nhập Facebook các bạn thực hiện theo các bước sau.

Xem thêm: Xem Phim Vũ Điệu Tử Thần 2013, Dakota Johnson, Tilda Swinton, Doris Hick

Bước 1: Truy cập link: https://www.facebook.com/security/2fac/setup/intro

Bước 2: Chọn phương thức bảo mật

Khi chọn cách phê duyệt nào bạn chọn vào sử dụng cách phê duyệt đó. Cụ thể, nhấn chuột vào “Dùng ứng dụng xác thực”, “Dùng tin nhắn văn bản (SMS) hoặc “Sử dụng khóa bảo mật”

Bước 3: Kích hoạt tính năng phê duyệt đăng nhập

TH1: Dùng ứng dụng xác thực

- Click chọn “Dùng ứng dụng xác thực

*

- Nhập lại mật khẩu để tiếp tục

- Dùng ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Duo để quét mã QR. Nhấn “Tiếp tục”

*

- Nhập mã xác nhận hiện trên ứng dụng nhấn “Tiếp tục”

*

TH2: Dùng tin nhắn văn bản

- Nhấn vào “Dùng tin nhắn văn bản (SMS)

*

- Nhập số di động nhận mã, nhấn “Tiếp tục”

*

- Nhập mã xác thực gửi qua điện thoại để hoàn tất

*

TH3: Dùng khóa bảo mật

- Nhấn “Sử dụng khóa bảo mật”

*

- Chọn “Đăng ký khóa bảo mật”

*

- Nhấn “OK” để kích hoạt phê duyệt đăng nhập trên thiết bị

*

Tham khảo: Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email


4. Lỗi phê duyệt đăng nhập facebook không được

Khi đã bật xác thực hai yếu tố thì bạn bắt buộc phải được phê duyệt mỗi khi đăng nhập facebook. Nguyên nhân không thể phê duyệt đăng nhập có thể do sai mã xác thực hoặc mất khóa bảo mật. Cách khắc phục tốt nhất là bạn dùng thiết bị đã lưu đăng nhập để bỏ xác thực hai yếu tố. Hoặc lấy lại mã xác thực.

Facebook hiện bảo mật rất tốt nên không có cách nào để bẻ khóa phê duyệt đăng nhập. Hiện có nhiều bên cung cấp dịch vụ bẻ khóa này nhưng tốt nhất là bạn không nên thuê. Vừa mất tiền lại vừa dính nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân.


5. Lời kết

Bài viết trên Nhân Hòa đã trình bày chi tiết về phê duyệt đăng nhập Facebook. Đồng thời cũng hướng dẫn bạn bật phê duyệt và khắc phục lỗi phê duyệt. Chúc bạn áp dụng thành công để sử dụng Facebook hiệu quả.

*

Bài viết cùng chủ đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả


Văn Phòng Nhân Hòa
Hình thức thanh toán
Kết nối mạng xã hội cùng Nhân Hòa
Giới thiệu Nhân Hòa
Dịch vụ
Trợ giúp
Tin tức Ứng dụng Nhân Hòa
worldlinks.edu.vn
Chi nhánh TP.HCM: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh Tel: (028) 7308 6680 E-mail: hcmsales
worldlinks.edu.vn
worldlinks.edu.vn
Kết nối mạng xã hội cùng Nhân Hòa
*


*
*
*

*

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Trang chủ Tên miền

Tên miền

Tên miền tương tự như địa chỉ công ty, ngoài ra tên miền còn là thương hiệu trực tuyến của bạn. Sở hữu một tên miền sẽ giúp khách hàng của bạn tìm đến công ty của bạn thay vì của đối thủ.

Hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một thương hiệu nào.

ĐĂNG KÝ VÀ CHUYỂN ĐỔI THÔNG TIN CẦN THIẾT THÔNG TIN KHÁC Hosting

Hosting

Hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một thương hiệu nào.

ĐĂNG KÝ HOSTING THÔNG TIN CẦN THIẾT Bảo mật web

SSL

Tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

BẢO MẬT WEB THÔNG TIN CẦN THIẾT Email

Email

Để có một hệ thống email chuyên nghiệp, tin cậy các tổ chức/ doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ email từ các nhà cung cấp có uy tín và kinh nghiệm như Nhân Hòa.

DỊCH VỤ EMAIL THÔNG TIN CẦN THIẾT Máy chủ

Máy chủ

Hệ thống server vật lý sử dụng 100% ổ cứng SSD đảm bảo tốc độ truy xuất vượt trội lên tới 40 lần so với ổ cứng thông thường.

DỊCH VỤ MÁY CHỦ GIẢI PHÁP MÁY CHỦ DỊCH VỤ CỘNG THÊM Phần mềm

Phần mềm

Hệ thống server vật lý sử dụng 100% ổ cứng SSD đảm bảo tốc độ truy xuất vượt trội lên tới 40 lần so với ổ cứng thông thường.

QUẢN LÝ MÁY CHỦ Giải pháp

Giải pháp

Đám mây dùng riêng ảo (Virtual Private Cloud – VPC) là một phần tài nguyên được tách ra dùng riêng độc lập hoàn toàn từ một Hạ tầng điện toán Đám mây Công cộng (Public Cloud).

GIẢI PHÁP MÁY CHỦ ẢO Thiết kế Web

Web4steps

Web4s mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu website, thời gian cài đặt nhanh chóng và tiện lợi chỉ với 4 bước

Tự hào sản phẩm công nghệ đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2014

DỊCH VỤ WEB4S THÔNG TIN CẦN THIẾT Đại lý

Đối tác

Cùng với việc luôn đổi mới, hoàn thiện dịch vụ, hỗ trợ khách hàng 24/7 hiện chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của hơn 50.000 khách hàng trong và ngoài nước.