PowerPoint là chương trình cung ứng bạn trong việc tạo đầy đủ Slide để trình chiếu. Có thể sử dụng nó trong giảng dạy, trình bày và nhiều mục đích khác nhau. Nội dung bài viết hôm ni worldlinks.edu.vn.vn sẽ giới thiệu với chúng ta cách áp dụng chương trình PowerPoint để làm một trò nghịch ô chữ.

Bạn đang xem: Cách tạo ô chữ trong powerpoint


Chắc hẳn bạn đã quá không còn xa lạ với thao tác tạo Slide trình chiếu bằng PowerPoint, tuy nhiên trình biên soạn thảo này hoàn toàn có thể giúp các bạn làm trò đùa ô chữ, giúp thư giãn và giải trí "giữa hiệp", sinh sản hứng thú cho người nghe, duy nhất là những em học sinh, ...

*

1.2 Nhập tên trò chơi.

*

Bước 2: Tạo một bảng dùng để chứa đáp án.

2.1 Vào Insert Table → lựa chọn số cột cùng số mặt hàng tùy ý sao cho phù hợp với lời giải đưa ra (mỗi một chữ cái của giải đáp sẽ nằm ở 1 một ô của bảng). Như ví dụ ta sẽ tạo một bảng gồm gồm 3 mặt hàng 7 cột.

*

2.2 Sau khi tất cả bảng. Các bạn chỉnh lại độ dài cùng độ rộng các ô cho đều nhau để các ô vào bảng là hình vuông (để nhìn đẹp hơn).

*

2.3 Chỉnh lại viền với màu nền của bảng để tương xứng theo ý bạn. Phần shading nhằm đổ màu sắc background cho bảng của bạn và phần pen màu sắc dùng để tô color viền form bảng.

*

2.4 Cuối thuộc dùng hình thức eraser để xóa đi những ô không cần thiết trong bảng.

*

Kết trái thu được sau khi hoàn thành 2 bước trên:

*

Bước 3: Tạo các nút bấm cho thắc mắc và đáp án.

3.1 Vào Insert Shapes → chọn hình ước ao làm nút bấm. Theo ví như trên mình sẽ tạo nút cho thắc mắc là hình trụ và đáp án sẽ là hình elip.

*

3.2 Chèn văn bản vào nút bấm bằng phương pháp click buộc phải vào hình → Edit text.

*

Kết quả bối cảnh trò chơi sau khoản thời gian qua 3 cách trên.

*

Bước 4: Sử dụng phép tắc textbox nhằm tạo đáp án và câu hỏi. Phần textbox cất đáp án các bạn đặt đè lên phần ô của bảng. Nỗ lực làm sao để phần đáp án, bạn cho từng chứ nằm vừa một ô của bảng.

Kết quả hình ảnh của trò chơi.

Xem thêm: 9 Lời Khuyên Để Trở Thành Tỷ Phú Trước Tuổi 30, 9 Lời Khuyên Để Trở Thành Triệu Phú Trước Tuổi 30

*

Tạo hiệu ứng cho trò chơi 

Đây là bước đặc biệt nhất để gia công ra được một trò nghịch ô chữ bằng Powerpoint. Ý tưởng chừng như sau:

1. lúc trình chiếu trò chơi. Giao diện trò chơi chỉ hiển thị ra như công dụng sau khi thực hiện bước 3 tạo hình ảnh trò chơi.

*

2. Click vào nút câu hỏi ngẫu nhiên nào nó sẽ hiển thị ra nội dung thắc mắc tương ứng. Sau đó bạn sẽ nhấn vào nút đáp án tương xứng với câu hỏi đó thì câu trả lời của câu này sẽ hiển thị bên trên ô chữ, đồng thời đó thắc mắc sẽ ẩn đi.

3. Tiếp tục với phần đa câu sau cho tới hết trò chơi.

Dựa trên ý tưởng triển khai trò nghịch như trên, chúng ta làm theo công việc sau.

Bước 1: Bạn bước đầu làm từ câu hỏi 1 trước. Bạn click chọn textbox chứa câu hỏi 1. Vào Animation showroom animation More entrance effect…

*

Bước 2: Hiển thị vỏ hộp thoại Add Entrance Effect. Chọn kiểu xuất hiện đối tượng người tiêu dùng mà mình muốn → OK.

*

Bước 3: Vào Trigger On Click of Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn câu hỏi 1, có thể khác đối với trò chơi các bạn tạo ra).

*

Bước 4: Tiếp đến đối tượng người tiêu dùng đáp án. Các bạn chọn textbox cất phần đáp án. Vào Animation add animation địa chỉ cửa hàng entrance effect…

*

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Add Entrance Effect, chúng ta chọn mẫu mã xuất hiện đối tượng người dùng mà bạn có nhu cầu → OK.

*

Bước 6: Vào TriggerOn Click of Oval 8 (tên của nút câu trả lời 1, rất có thể khác so với trò đùa mà các bạn tạo).

*

Bước 7: Bây giờ các bạn làm biết mất textbox chứa thắc mắc 1. Chọn textbox chứa câu hỏi 1 → vào Animation Add animation More Exit Effect…

*

Bước 8: Chọn loại exit mà mình muốn → OK.

*

Bước 9: Vào Trigger Oval 8 (tên của nút hiển thị lời giải 1)

*

Bước 10: Trong mục Timing, ô Start chúng ta chọn With Previous. Việc này giúp cho thắc mắc sẽ bặt tăm cùng lúc với khi bạn nhấn xuất hiện thêm đáp án.

*

Bạn tiến hành tương tự với các thắc mắc sau. Tác dụng cuối cùng sau khi chúng ta làm hiệu ứng với các câu hỏi.

*

https://worldlinks.edu.vn/lam-tro-choi-o-chu-trong-powerpoint-2343n.aspx Qua nội dung bài viết các chúng ta đã biết phương pháp để tạo một trò nghịch ô chữ. Bây giờ chúng ta cũng có thể thỏa sức sản xuất một trò nghịch ô chữ theo ý tưởng phát minh riêng của chúng ta dựa trên đều gì tôi đã hướng dẫn để sở hữu một trò nghịch ô chữ may mắn rồi.