Cách tạo số trang trong excel

-

Tìm hiểu nhanh 3 bí quyết đánh số trang trong Excel để khắc số theo sản phẩm tự cùng đánh số trang bất kỳ. Cùng worldlinks.edu.vn tò mò chi tiết, dễ dàng hiểu có thể áp dụng trên đông đảo phiên bản Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo số trang trong excel

Đánh số trang giúp đỡ bạn sắp xếp các bảng tính Excel một biện pháp khoa học, dễ hiểu. Nhưng phương pháp đánh số nhằm khi in ra vẫn đúng lắp thêm tự thì ko phải ai cũng biết. Bên trên thực tế, chúng ta có mang đến 3 cách không giống nhau để viết số trang trong Excel. Hãy thuộc worldlinks.edu.vnkhám phá ngay lập tức nhé!


XEM nhanh MỤC LỤC


Top 3 cách đánh số trang trong Excel chuẩn chỉnh nhất

Trong một trang tính Excel, thường thì chúng ra sẽ thấy các ô được xếp liền nhau thành hàng theo hàng hoặc theo cột. Khi nhập dữ liệu trongMicrosoftExcel thì chúng ta không biết giới hạn của một trang là ở chỗ nào vìMicrosoftExcel không phân tách bóc rõ từng trang nhưMicrosoftWord.

Lý do nguyên nhân là phần số trang sẽ được đặt vào mục Header hoặc mục Footer của trang giấy.

1. Bí quyết đánh số trang Excel với Page Setup

Bước 1: Vào thẻ Page Layout => bấm chuột mũi tên chỉ xuống trong mục Page Setup => nhấp chuột thẻ Header/Footer trong bảng chọn hiện ra.

*

Bước 2: Chọn Custom Footer => bấm vào ô sinh hoạt giữa như trong hình ảnh dưới phía trên => bấm chuột vào vị trí mong muốn đặt số trang.

Trong hình hình ảnh trên các bạn cũng có thể thấy 3 vị trí để đặt số trang là:

Left Section: Đánh số ở bên trái trang giấy

Center Section:Đánh số chính giữa trang giấy

Right Section: Đánh số ngơi nghỉ bên đề xuất trang giấy

Bước 3: chọn vào hình tượng hình lốt thăng, hình tượng này khi bạn đặt nhỏ trỏ con chuột vào đã thấy nó mang tên làInsert Page Number.

Sau đó bạn sẽ thu được công dụng là trang Excel đã có đánh số ở vị trí mà các bạn chọn.

2. Cách đánh số trang Excel bằng bản lĩnh Insert

Bước 1: chọn vào thẻ Insert => bấm vào công cụHeader và Footer phía bên trong nhóm Text để tại vị chúng lên trang giấy.

Bước 2: Bấm vào vị trí mà bạn muốn đánh số trang. Rất có thể bấm trung tâm hoặc phía trái hay bên yêu cầu đều được. Sau đó bạn sẽ thấy gồm ký tự& chỉ ra như trong hình hình ảnh dưới đây. Điều đó có nghĩa là khi in ra các trang sẽ được đánh số ở vị trí mà các bạn đã chọn.

*

3. Bí quyết đánh số trang bởi Page Layout

Bước 1: bấm chuột thẻ View => chọn mục Page Layout trong nhóm Workbook Views.

*

Khi đó các bạn sẽ thấy mụcAdd Header xuất hiện ở đầu trang còn mục Add Footer thì sẽ lộ diện ở cuối trang.

Xem thêm: Top 15+ Cách Xem Lại Chương Trình Htv7 Mới Nhất 2023, Xem Kênh Htv7 Hd

*

Bước 2: lựa chọn vị trí mà bạn muốn đánh số trang.

Ví dụ: Ở đây bọn chúng mình khắc số trang ở dưới trang giấy in, với điều kiện là số trang sẽ nằm tại giữa. Do đó chúng mình lựa chọn mục Add Footer => nhấp chuột ô trọng tâm Footer.

*

Bước 3: nhấp chuột thẻ Design (thẻ này chỉ hiển thị khi bạn đang chọn Header hoặc Footer) => bấm chuột mục Page Number để thêm số trang.

Cách khắc số trang vào Excel ban đầu từ một trong những bất kỳ

Khi trình diễn văn bản trên Excel, ta muốn khi in ra bao gồm số trang mang lại nó thì trước tiên là ta đang phải cài đặt tính năng đặt số trang. Cùng để thực hiện setup số trang ta làm cho như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Page thiết đặt trong Excel

Các bạn vào thẻ Page Layout, sau đó bấm chuột mũi thương hiệu chỉ xuống ở bên cạnh nhóm Page Setup.

*

Sau đó các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Page cài đặt hiện lên với các tùy lựa chọn như sau:

Phần Header/Footer: Là khu vực bạn lựa chọn để đặt vị trí đánh số trang trong Excel.Phần Custom Header: Là mục để thiết lập cấu hình Header của trang inPhần Custom Footer: Là mục dùng để tùy chỉnh Footer của trang in.

Ở đây chúng mình sẽ chọn Custom Header.

*

Bước 2: sửa đổi trong mục Custom Header

Sau khi lựa chọn Custom Header thì nếu muốn đánh số trang chúng ta phải nhấp chuột vào một trong 3 ô phía bên dưới để chèn tương ứng với mặt trái, bên phải và trọng điểm Header của trang in:

*

Ở đây mình đã chọn đặt số trang trọng điểm của Header, chọn Insert Page Number nhằm chèn số trang. Khi in ra số trang sẽ tiến hành đánh trọng điểm của phần trên trang giấy.

Bước 3: lưu lại lại cấu hình thiết lập đánh số trang trong Excel

Ấn OK và quay lại mới vỏ hộp thoại Page Setup

*

Ta di chuyển trở lại Tab Page của vỏ hộp thoại Page Setup, tại đây ta chăm chú xuống phần First page number, mặc định của nó là tự động tức là số trang sẽ bắt đầu từ 1, 2, 3, …

Nhưng thay vì chưng để tự động như nạm thì ta đang gõ vào ô đó một số ít mà ta hy vọng đánh số trang ban đầu từ số đó, ấn OK với vào chính sách xem trước khi in (Ctrl + P) bạn đã nhận được thành quả như trên, số trang từ bây giờ đã được tiến công thứ tự bước đầu từ một trong những mà chúng ta vừa chỉ định.

Như vậy, chỉ với bài toán đánh số trang vào Excel thôi nhưng chúng ta có mang lại 3 cách triển khai khác nhau. Chúc chúng ta áp dụng thành công những phương pháp mà bọn chúng mình phía dẫn phía trên nhé.

Nếu chúng ta làm đúng theo các bước nhưng chưa thành công xuất sắc thì hãy để lại bình luận về vụ việc bạn chạm mặt phải để bọn chúng mình lời giải nha.