Cách tắt laptop win 8

-

(TNO) vào Windows 8, nút Start (đã tồn tại ở các bạn dạng Windows trước trong khoảng 15 năm qua) đã đổi thay mất. Bởi vì thế, khi cài đặt phiên bạn dạng này nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng không thể nút Start thì đang thực hiện làm việc tắt laptop như cầm nào?


(TNO) trong Windows 8, nút Start (đã tồn tại ở các bản Windows trước trong vòng 15 năm qua) đã biến mất. Bởi vì thế, khi cài đặt phiên bản này nhiều người sử dụng thắc mắc rằng không hề nút Start thì sẽ thực hiện làm việc tắt máy tính xách tay như thế nào?

Dưới đây là một số cách cơ bản nhất để thực hiện việc "Shut Down" vào Windows 8.

Bạn đang xem: Cách tắt laptop win 8

Cách 1: trong giao diện Metro, di chuyển chuột đến biểu tượng Zoom xuất hiện ở góc dưới mặt phải của màn hình. Lúc đó thanh Charms sẽ được bật lên cùng với một số tùy chọn như: Search, Share, Start, Devices cùng Settings.

Nhấn chuột vào biểu tượng Setting với sau đó là nhấn vào nút Power, người cần sử dụng sẽ thấy xuất hiện lại các tùy chọn như: Sleep, Restart, Shut Down. Lúc này chỉ cần bấm vào nút Shut Down để tắt sản phẩm tính.

*
Việc tắt máy vi tính trong Windows 8được hiển thị vào thanh Charms -Ảnh: Cnet

Cách 2: trong giao diện Metro bấm vào phím Windows trên bàn phím rồi nhập chữ I. Lúc đó người dùng sẽ thấy được những tùy chọn như Sleep, Restart cùng Shut Down trên màn hình.

Xem thêm: Lương Bảo Hiểm Thất Nghiệp ? Cách Tính Trợ Cấp Thất Nghiệp

Cách 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del rồi nhấn vào tùy chọn Sign Out, khi đó Windows 8 sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào bằng một tài khoản khác.Nhìn xuống bên góc phải màn hình vừa xuất hiện, sẽ thấy biểu tượng Shut Down. Nhấn chuột vào đó sẽ hiển thị lại những tùy chọn như: Sleep, Restart cùng Shut Down.

*
Giao diện tắt laptop trong bảnWindows 8 Consumer Preview - Ảnh: Cnet

Cách 4: Áp dụng cho người dùng máy tính sử dụng Windows 8 bằng biện pháp như sau:

Nhấn phải chuột vào góc trái của màn hình, từ bây giờ một thực đơn popup sẽ được hiển thị ra với một loạt tùy chọn như: Network Connections, System, Device Manager cùng Control Panel. Tại đây, bấm vào tùy chọn Control Panel.

Trong cửa số vừa hiển thị, nhấn vào tùy chọn Hardware & Sound, sau đó bấm tiếp vào phần nguồn Options. Trong nàycó thể chọn vào tính năng shut down if you press the power nguồn button (tắt Windows 8 khi bấm nút nguồn trên máy tính xách tay) hoặc close the lid of your laptop (đậy nắp laptop lại thì Windows 8 sẽ tự động tắt).

Thành Luân