Cách tẩy bút xóa trên giấy

Dù bạn là một nhân viên văn phòng hay vẫn đang là học sinh, sinh viên thì chắc chắn đều từng gặp chung một rắc rối. Chúng tôi đang muốn nói đến vết mực trên giấy. Vậy bạn đã biết cách để xóa sạch vết mực đáng ghét đó? Những cách tẩy mực bút bi trên giấy dưới đây sẽ giúp bạn tự tin đánh bay chúng.

Bạn đang xem: Cách tẩy bút xóa trên giấy

Cách xóa mực bút bi trên giấy bằng axeton

Đối với các bạn nữ, axeton chắc hẳn là thứ rất quen thuộc rồi nhỉ. Nó chính là nước rửa móng tay mà chị em phụ nữ hay dùng. Và bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng có thể dùng nó để xóa sạch vết mực trên giấy đấy!

Phương pháp này cũng rất đơn giản. Tương tự như khi bạn xóa sơn móng tay, bạn cần nhúng một ít axeton lên bông gòn. Sau đó bạn vừa dặm vừa chà nhẹ vết mực trên giấy để đảm bảo giấy không bị rách. Bạn cứ làm từ từ nhẹ nhàng cho đến khi vết mực biến mất hoàn toàn.

Axeton là vật dụng dễ dàng tìm mua ở nhà thuốc, tiệm tạp hóa, cửa hàng mỹ phẩm. Đây cũng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện.

Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng chanh

Tính axit có trong chanh cũng giúp vết mực trên giấy nhanh chóng biến mất. Phương pháp này rất đơn giản với nguyên liệu chỉ là nước cốt chanh. Để đạt hiệu quả cao bạn nên dùng tăm bông chấm vào nước cốt chanh. Sau đó chà nhẹ lên vết mực để làm nó từ từ mờ đi rồi biến mất hoàn toàn.

Xem thêm: Phần Mềm Cắt Màn Hình Máy Tính Miễn Phí, Tải Nhiều Nhất, Lightshot 5

Có phải là bạn hơi bất ngờ khi chanh lại xoá được vết mực đúng không?

Điều lưu ý đối với cách dùng chanh để tẩy mực trên giấy chính là phải luôn nhẹ nhàng. Tính axit của chanh sẽ dễ làm cho giấy bị rách nếu bạn làm quá mạnh tay.

Tẩy mực bút bi trên giấy bằng cồn

Bạn có thể dùng cồn 90 độ để xóa sạch vết mực trên giấy. Đối với vết mực nhỏ, bạn dùng tăm bông chấm trực tiếp vào cồn rồi bôi nhẹ nhàng lên vết mực. Chúng sẽ từ từ biến mất.

Tuy nhiên đối với vết mực lớn hoặc mực toàn trang giấy thì bạn cần ngâm giấy vào thau chứa cồn với thời gian 5 phút. Thực hiện theo cách này mới giúp vết mực mờ dần.

Bạn cần nhớ khi thực hiện cách này nên che lại các khu vực không dính mực để đảm bảo chỉ có vết mực bị xóa. Nếu không thì các chỗ khác cũng bị cồn làm biến mất.

Sử dụng gôm tẩy mực bút bi trên giấy

Một biện pháp khác đơn giản và tiện lợi hơn, đó chính là sử dụng gôm tẩy mực in trên giấy a4. Trên thực tế gôm tẩy mực đều dùng được hầu hết trên các loại giấy. Sản phẩm này có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Thông thường gôm tẩy mực có 2 đầu. Một đầu dùng để xóa bút chì, đầu còn lại thường là màu xanh nước biển dùng để xóa mực.

Khi sử dụng gôm tẩy mực bạn cũng phải chú ý phải thật nhẹ nhàng. Nếu bạn chà xát quá mạnh thì giấy sẽ bị rách, thủng thì uổng công. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại công ty An Lộc Việt. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực văn phòng phẩm, bạn sẽ tìm được nhiều kiểu gôm tẩy mực tại đây.

Những cách tẩy mực bút bi trên giấy mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích bạn sử dụng gôm tẩy mực vì nó tiện lợi, sạch sẽ. Ngoài ra bạn dễ dàng mua được chúng tại An Lộc Việt với nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Liên hệ ngay hoặc vào website của An Lộc Việt để tìm mua gôm tẩy mực trên giấy hoặc những vật dụng văn phòng phẩm khác nhé.