Cách tiết kiệm pin cho smartphone

-

Các công ty sản xuất điện thoại ngày càng trang bị cho các thành phầm những viên pin dung lượng lớn. Tuy nhiên, không hẳn thiết bị nào thì cũng sở hữu những viên pin sạc “khủng” nên việc áp dụng hồ hết mẹo tiết kiệm pin cho apk và iPhone cũng vô cùng buộc phải thiết.

Bạn đang xem: Cách tiết kiệm pin cho smartphone


12 phương pháp giúp tiết kiệm pin smartphone hiệu quả

Trước khi tò mò cách tiết kiệm chi phí pin năng lượng điện thoại, liệu các bạn có đang áp dụng và sạc pin điện thoại đúng cách không?. Cùng với 12 để ý sau, chắc chắn rằng sẽ góp tăng thời gian sử dụng năng lượng điện thoại, giúp tiết kiệm chi phí pin iPhone, android một cách công dụng nhất.

1. Giảm sáng màn hình, bớt thời gian màn hình chờ 

Màn hình luôn là một trong những thành phần tiêu tốn nhiều pin nhất trên năng lượng điện thoại. Thông thường người tiêu dùng sẽ nhằm độ sáng screen ở mức một nửa là phù hợp. Bạn tránh việc để mức sáng vượt cao, tiêu tốn không ít pin. 

Hơn nữa khi không sử dụng thì tránh việc để screen chờ quá lâu. Hãy thiết lập giảm thời gian màn hình chờ mang định xuống còn khoảng 15 – 30 giây là được.

*
Điều chỉnh độ sáng màn hình và rút ngắn thời hạn chờ màn hình điện thoại

2. Không nhằm cạn pin lúc sử dụng

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại thông minh đến khi không còn cạn pin sạc rồi mới liên kết bộ sạc. Thói quen này thực sự rất gian nguy bởi năng lượng điện áp vào pin bất ổn định, khiến pin ngày một hao đi, tuổi thọ của pin sút sút mau lẹ do năng lượng điện áp vào pin bất ổn định. Bởi vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ với tiết kiệm sạc pin iPhone hay app android thì chúng ta nên liên kết bộ sạc ngay trong khi máy báo sạc pin yếu dưới 20%.

*
Không nên sử dụng pin điện thoại cảm ứng thông minh cạn kiệt

3. Bật cơ chế tiết kiệm pin sạc trên điện thoại thông minh (iPhone và Android)

Hầu hết những mẫu điện thoại thông minh thời nay đều được đồ vật chế độ tiết kiệm pin. Do vậy, bạn dùng có thể kích hoạt chính sách tiết kiệm pin iPhone hay game android để kéo dài thời gian áp dụng pin công dụng hơn.

Để bật chính sách tiết kiệm pin sạc trên năng lượng điện thoại, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể tại đây.

*
Hãy bật chính sách tiết kiệm pin trên iPhone và android khi bắt buộc thiết

4. Kiêng để nhiệt độ máy thừa cao

Với phần đa người tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh để gameplay hay coi phim, lướt web… không chỉ khiến tiêu hao pin nhanh chóng mà còn khiến nhiệt độ đồ vật tăng cao, khi nhiệt độ tăng vọt trong một thời hạn dài vẫn tác động khiến cho pin tụt năng lượng nhanh hơn, tác động đến công suất sử dụng cũng giống như tuổi thọ pin. Vì vậy, người dùng cần kiểm soát nhiệt độ thiết bị và thời gian sử dụng phù hợp, và có khoảng nghỉ để làm mát máy.

*
Nhiệt độ máy rất cao cũng là nguyên nhân khiến pin điện thoại bị hao cho dù không sử dụng

5. Kiểm soát điều hành thời lượng thực hiện pin

Để tiết kiệm sạc pin iPhone người dùng rất có thể kiểm soát và cài đặt tiết kiệm ngân sách pin thông qua việc đánh giá những áp dụng gây hao pin tuyệt nhất để điều chỉnh việc sử dụng.

Bạn rất có thể kiểm tra nhanh trên iPhone bằng cách mở mục Cài đặt >> Pin >> Sử dụng pin.

Xem thêm: Thiết Bị Kích Sóng Wifi Xiaomi Repeater Pro, Kích Sóng Xiaomi Mi Repeater Pro 2 Râu

*

6. Tinh giảm sử dụng dữ liệu mạng

Một trong những nguyên nhân khiến pin điện thoại cảm ứng tiêu hao nhanh chóng chính là sử dụng smartphone để đùa game, coi livestream, lướt web…. Khi áp dụng những tác dụng này bạn sẽ cần sử dụng cả loa, screen và kết nối mạng. Bởi vậy, nên tinh giảm những hoạt động này lúc không cần thiết. 

Bên cạnh kia nếu buộc phải kết nối mạng thì nên sử dụng Wifi hơn là sử dụng 4G vì kết nối Wifi cách tiết kiệm pin mang đến Samsung lên tới 30 – 40% năng lượng.

*
Hạn chế coi Livestream, gameplay trực đường khi sạc yếu

7. Tắt định vị GPS

Một trong những cách tiết kiệm sạc cho android hiệu trái nhất đó là tắt tính năng xác định GPS lúc không cần thiết. Bạn chỉ nên bật tính năng liên kết vị trí lúc sử dụng các ứng dụng giải trí, mạng thôn hội, hotline xe hay phiên bản đồ. Lúc không dùng những ứng dụng này thì hãy tắt GPS đi.

*
Định vị trên điện thoại thông minh cũng là nguyên nhân khiến pin smartphone bị hao

8. Chế độ Dark Mode

Nhiều nghiên cứu và phân tích kiểm tra cho biết thêm việc sử dụng màn hình hiển thị đen (chuyển tất cả những gì hoàn toàn có thể sang screen màu đen) sẽ giúp đỡ tối ưu pin rộng trên các thiết bị trang bị màn hình OLED hoặc AMOLED. Bởi ảnh nền tối màu vẫn tiêu hao tích điện ít hơn hẳn so với các hình nền rực rỡ, sáng màu. Còn trên màn hình hiển thị IPS thì đang không cải thiện được nhiều.

*
Sử dụng chính sách Dark Mode (Chế độ màn hình hiển thị đen) trên năng lượng điện thoại

9. Xóa Facebook cùng Messenger

Ứng dụng Facebook được đánh giá là nguyên nhân gây tiêu hao nhiều năng lượng trên điện thoại cảm ứng kể cả khi bạn không sử dụng, vì Facebook có tương đối nhiều thứ chạy ngầm trên mà các bạn không thể biết được. Vày đó, cực tốt bạn hãy xóa hẳn ứng dụng Facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh và tầm nã cập social này qua trình chú ý Internet như Safari xuất xắc Google. Tuy vậy theo bản thân thì câu hỏi này không thể đơn giản.

*

10. Không nên vừa sạc và dùng điện thoại 

Việc vừa sạc pin sạc vừa cần sử dụng điện thoại được ví như vừa ăn uống cơm vừa chạy bộ, và không chỉ có thế nó còn là nguyên nhân khiến cho giảm tuổi thọ cùng chai pin cấp tốc chóng. Cực tốt người dùng nên giảm bớt tối đa việc vừa pin vừa dùng điện thoại trên cả thứ iOS cùng Android.

11. Bật chế độ máy bay nếu như không cần sử dụng

Khi ko cần truy cập mạng giỏi thực hiện, nhận những cuộc gọi, tin nhắn thì bạn dùng có thể chọn bật chính sách máy cất cánh để tiết kiệm sạc pin iPhone và Android. Lúc kích hoạt chế độ này, tất cả các chuyển động kết nối trên đều bị phòng chặn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể sử dụng được Wifi bình thường.

*
Bật cơ chế máy bay để giúp tiết kiệm sạc hiệu quả

12. Tắt có tác dụng mới ứng dụng nền

Bạn hay thắc mắc vì sao khi bản thân không áp dụng gì mà điện thoại cảm ứng vẫn hết pin cấp tốc chóng. Nguyên nhân rất có thể do các ứng dụng vẫn đang làm việc ngầm và tự động cập nhật trên điện thoại cảm ứng của bạn.

Với những ứng dụng không đề nghị thiết, rất tốt bạn bắt buộc tắt tính năng auto làm mới áp dụng trong nền đi theo phong cách sau (trên iPhone):

Mở Cài đặt >> Cài để chung >> Làm mới ứng dụng trong nền. Bài toán này để giúp đỡ ngăn các ứng dụng tự động hóa cập nhật không đề xuất thiết. 

Như vậy trên trên đây là tổng thể những hướng dẫn các mẹo tuyệt giúp bạn dùng điện thoại thông minh tiết kiệm pin đến Android tuyệt iPhone hiệu quả. Nhìn toàn diện chỉ cần biến đổi một chút trong thói quen sử dụng chúng ta có thể thấy được sự biệt lập lớn trong thời hạn sử dụng pin.