Cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

-

→ 8 Mẹo Tìm Điện Thoại iPhone, Android Bị Mất Cực Hữu Ích

Nếu rơi vào trường hợp điện thoại bị mất, bạn sẽ tìm lại bằng cách nào để không bị mất những dữ liệu quan trọng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Saigon Express để cập nhật những Tips định vị và tìm điện thoại iPhone, Android nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khám phá ngay!

*

4 Cách tìm điện thoại iPhone bị mất

Khi tìm điện thoại iPhone bị mất, bạn cần hiểu rằng cách duy nhất để bạn định vị điện thoại một cách chính xác nhất đó là kích hoạt tính năng “Tìm iPhone” (Find my iPhone). Tức là iPhone của bạn đã được kích hoạt chế độ Find my iPhone trước đó. Nếu không thì sẽ có dịch vụ nào của Apple có thể giúp bạn định vị và tìm điện thoại một cách chính xác và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Để bật chế độ “Tìm iPhone”, bạn vào phần “Cài đặt”, chọn “Tài khoản (đã đăng nhập)”, ấn vào “iCloud”, chọn “Tìm iPhone” và bật nút “Tìm iPhone”.

Định vị điện thoại iPhone bị mất bằng iCloud

Với cách tìm điện thoại iPhone bị mất bằng iCloud, bắt buộc bạn phải bật tính năng “Tìm iPhone” trước đó, như Saigon Express đã chia sẻ ở trên.

Để định vị điện thoại, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn trên một thiết bị khác. Sau đó, tìm và chọn tính năng “Tìm iPhone” (Find my iPhone). Lúc này, hệ thống iCloud sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Bước 2: Khi đã bật chế độ tìm iPhone trên thiết bị khác, hệ thống sẽ dò tìm và hiển thị định vị điện thoại của bạn trên bản đồ. Nếu trên bản đồ hiện lên một chấm xanh thì đó chính là vị trí hiện tại của iPhone bị mất và vẫn còn kết nối mạng. Nếu là chấm màu xám thì đã bị ngắt kết nối mạng và đó là vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi bị ngắt kết nối Internet. Lúc này điện thoại của bạn vẫn còn ở đấy hoặc đã bị đem đến nơi khác.

Bước 3: Nếu định vị điện thoại là chấm xanh, ngay lập tức hệ thống iCloud sẽ hiển thị 3 chế độ:

Phát âm thanh (Play Sound): Tìm điện thoại ở phạm vị gần (trong nhà, trong văn phòng…)

Chế độ mất (Lost Mode): Khóa điện thoại bị mất và hiển thị một dòng thông báo cùng với số điện thoại của bạn, giúp người đang giữ iPhone có thể liên lạc và trả lại điện thoại. Chế độ này cũng giúp bạn bảo vệ được những dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình.

Xoá thiết bị (Erase Device): Nếu iPhone chứa những dữ liệu bí mật và không muốn người khác biết, hãy chọn chế độ này để xóa chúng đi khi máy được kết nối mạng.

*

Định vị điện thoại iphone bị mất bằng Icloud

Tìm điện thoại iPhone bằng số điện thoại

Khi đã kích hoạt chế độ Find my iPhone, hệ thống iCloud sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn kèm số điện thoại của bạn đến thiết bị iPhone đang bị mất. Cách này sẽ giúp người đang giữ chiếc iPhone có được phương thức liên lạc và có thể trả lại điệnthoại cho bạn.

*

Tìm điện thoại iPhone bằng IMEI

Tìm điện thoại iPhone bằng mã IMEI bị mất cũng là một cách hiệu quả được nhiều người sử dụng. IMEI là một đoạn mã gồm 15 số và một chiếc điện thoại đều sở hữu một mã IMEI duy nhất. Mã này được sử dụng để nhận diện điện thoại trên phạm vi toàn cầu.

Việc tìm điện thoại iPhone bị mất bằng IMEI là dựa trên nguyên tắc khi điện thoại thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào thì tổng đài sẽ lưu lại mã IMEI và các thông tin như số thuê bao, gọi cho ai, thời gian thực hiện cuộc gọi.

Để sử dụng cách định vị điện thoại này, bạn cần liên hệ với đơn vị viễn thông. Họ có thể giúp bạn tìm được iPhone ngay khi nó được kích hoạt lại và sử dụng. Đồng thời, bạn cũng nên cung cấp mã IMEI của điện thoại cho cơ quan chức năng và yêu cầu sự trợ giúp.

*

Số Imei cũng là cách cực hữu ích để tìm điện thoại của bạn, nên hãy lưu lại nhé!

Tìm điện thoại iPhone bị mất mà không còn bật định vị

Với Find my iPhone, bạn còn có thể bật tính năng “Gửi vị trí cuối cùng”. Với cách tìm điện thoại này, bạn thực hiện tương tự giống như hướng dẫn ở phần định vị điện thoại iPhone bị mất bằng iCloud. Khi hệ thống hiển thị 3 chế độ, bạn chọn “Chế độ mất” và gửi tin nhắn thông báo kèm theo số liên lạc đến người đang giữ thiết bị.

Định vị điện thoại iPhone bị mất khi đã tắt máy

Bạn cần kích hoạt tình năng “Gửi vị trí sau cùng” mới sử dụng được cách tìm điện thoại iPhone này.

Bước 1: Bật “Tìm iPhone” (theo như đã hướng dẫn ở trên).

Bước 2: Sau đó, chọn “Gửi vị trí sau cùng” để kích hoạt tính năng này. Khi đó, hệ thống iCloud sẽ gửi thông báo về vị trí cuối cùng iPhone trước lúc bị tắt máy. Điều này giúp bạn dễ dàng khoanh vùng địa điểm tìm điện thoại.

*

Lưu ý để tìm điện thoại iPhone nhanh chóng dễ dàng hơn

Khi định vị điện thoại iPhone bị mất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để quá trình tìm kiếm trở nên thuận lợi và nhanh chóng:

Phải kích hoạt tính năng Find my iPhone trên điện thoại của bạn.

Xem thêm: Hãy Nêu Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Địa Chỉ Trong Công Thức ? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Địa Chỉ Trong Công Thức

Đảm bảo luôn bật tính năng “Gửi vị trí sau cùng” để viết được định vị điện cuối cùng trước khi nó bị tắt nguồn.

Nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn khi điện thoại bị mất.

*

Hãy đảm bảo luôn bật tính năng "gửi vị trí cuối cùng" trước khi bị tắt nguồn

4 Cách định vị điện thoại Android khi bị mất

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều hỗ trợ tính năng Find My Device. Dịch vụ này của Android giúp bạn theo dõi vị trí của thiết bị. Khi điện thoại bị mất, bạn có thể dùng một thiết bị khác (Laptop, di động,...) để tìm, phát chuông báo nếu ở gần, xoá hoặc khoá thiết bị nếu bị đánh cắp để không bị rò rit những dữ liệu quan trọng.

Tốt nhất ngay từ bây giờ bạn hãy tải ứng dụng Find My Device trên Google Play Store và đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Định vị điện thoại Android ở gần bằng loa thông minh

Với điện thoại Android, nếu bạn xác định nó chỉ rơi đâu đó xung quanh nhà hoặc văn phòng của mình hay vừa sử dụng không những không nhớ để đâu, thì có thể tìm điện thoại bằng loa thông minh.

Với cách định vị điện thoại này, bạn sẽ sử dụng loa thông minh kết nối với Google Assistant và nhờ trợ lý ảo này tìm giúp. Điều kiện là điện thoại của bạn phải được đăng nhập cùng một tài khoản Google với loa thông minh, tính năng Find My Device được bật, thiết bị vẫn còn mở nguồn và có kết nối Internet.

Để tìm điện thoại Android, bạ chỉ cần nói với loa thông minh “Ok Google, Find my phone”. Google sẽ tự động định vị điện thoại và bật chuông (ngay cả khi bạn đang để chế độ im lặng).

*

Hãy kết nối với trợ lý ảo Assistant Google và nhờ họ giúp nhé!

Dùng Google để tìm điện thoại Android bị mất

Chẳng may điện thoại bị mất, bạn có thể tìm điện thoại bằng cách đăng nhập tài khoản Google của bạn trên một thiết bị khác. Sau đó vào trình duyệt Web và gõ “android.com/find” và nhập địa chỉ Email và mật khẩu. Lúc này sẽ hiện ra vị trí của điện thoại trên bản đồ. Khi mở Find My Device, sẽ xuất hiện 3 tùy chọn sau:

Phát âm thanh (nếu bản đồ hiển thị điện thoại của bạn đang ở gần đó).

Chức năng khóa: Bắt buộc phải phải thiết lập mật khẩu mới và điện thoại của bạn sẽ bị khoá (nếu điện thoại còn đang kết nối Internet).

Chức năng xóa: Cho phép bạn xóa hầu hết dữ liệu trên thiết bị để đảm bảo an toàn (phần dữ liệu trên thẻ nhớ SD sẽ được giữ lại) với điều kiện điện thoại còn kết nối mạng.

Trường hợp Find My Device không hoạt động, rất có thể thiết bị của bạn đã ngắt kết nối Internet. Lúc này bạn, phải đợi đến khi máy có kết nối mạng trở lại hoặc người giữ điện thoại mở máy lên và kết nối Internet thì định vị điện thoại mới xuất hiện trên bản đồ.

*

Sử dụng tài khoản Gmail của Google để xác định được vị trí của chiếc smartphone của mình

Tìm điện thoại Android bằng IMEI

*

Tương tự Iphone, các thiết bị Android cũng sẽ được tìm thấy nhờ vào số Imei của máy

Định vị điện thoại Android bằng ứng dụng của bên thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng Find My Device để tìm điện thoại Android bị mất, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ 3 như: Family Locator, Lost Android, Prey Anti Theft, Where’s My Droid…

App Family Locator: Đây là một ứng dụng của Life360, nó được dùng để theo dõi định vị GPS của thiết bị và được sử dụng rất nhiều trong các gia đình có nhiều điện thoại. Bạn có thể sử dụng vòng tròn ứng dụng này để trò chuyện với mọi người trong nhóm hoặc gia đình. Khi điện thoại bị mất, ứng dụng sẽ theo dõi nó trên bản đồ.

*

App Family Locator là một ứng dụng được khá nhiều gia đình sử dụng

Ứng dụng Lost Android: App này cho phép bạn truy cập vào điện thoại từ xa bị mất thông qua Website. Lúc này, bạn có thể xóa thông tin, gửi tin nhắn đến điện thoại, chuyển tiếp bất kỳ cuộc gọi nào từ xa sang một số khác, lưu danh sách cuộc gọi, tin nhắn…

App Prey Anti Theft: Ứng dụng này có thể bảo vệ cho 3 thiết bị khác nhau. Bạn có thể cho phát âm thanh báo động từ điện thoại bị mất, chụp lại màn hình nếu đang được sử dụng và khóa máy ngay khi bạn phát hiện bị mất.

Ứng dụng Where’s My Droid: Với ứng dụng này, bạn có thể gọi điện thoại, định vị GPS trên Google Map. Đặc biệt, với phiên bản Pro, Where’s My Droid còn cho phép bạn xóa dữ liệu và khóa điện thoại.

Kết luận

Trên đây là những cách tìm điện thoại iPhone, Android bị mất hiệu quả nhất được Saigon Express tổng hợp và trình bày. Hy vọng rằng, những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn khi định vị điện thoại bị mất và đảm bảo an toàn dữ liệu lưu trên thiết bị.

Ngoài ra,Saigon Express cũng cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, cho thuê xe tải chở hàng và dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa. Hãy liên hệ ngay khi bạn có nhu cầu nhé!